Hãy nêu những công việc cơ bản cần làm khi đo khối lượng của một vật bằng cân Roberval .
Dùng cân Roberval để đo khối lượng của một viên phấn viết bảng ( hoặc một cây bút viết bảng trắng ) và choa biết kết quả đo được .
Khi cần một túi đường bằng cân Rubic van, người ta đã dùng một quả cân 1kg, hai quả cân 200 gam và một quả cân 100 gam (các quả cân đều được đặt lên một đĩa ). Hỏi khối lượng của túi được là bao nhiêu
Tại sao mang một vật 5 kg Ta có cảm giác nặng hơn so với khi mang vật có khối lượng 2kg
Tại sao người thợ may thường dùng thước thẳng để đo chiều dài của mảnh vải nhưng khi đo các số đo cơ thể của khách hàng thì lại dùng thước dây?
một vật có khối lượng 1kg sẽ có trọng lượng thực tế là 9,78N khi đo ở xích đạo. Vậy một vật ở xích đạo có trọng lượng là 12,225N sẽ có khối lượng là bao nhiêu? Viết bài giải hộ mik nhé camon
1) Khi cân một quả túi đường, người ta dùng 2 quả cân 1kg, 1 quả cân 0,5kg, 1 quả cân 200g và 1 quả cân 100g. Vậy khối lượng túi đường là bao nhiêu?
2) Khi cân một túi đường bằng cân Robecvan, người ta đã dùng 1 quả cân 1kg, 2 quả cân 200g và 1 quả cân 50g. Vậy khối lượng túi đường là bao nhiêu ( tính ra kg và g)
3) Trên 2 đĩa cân Robecvan, 1 bên đĩa là 1 quả cân 250g, một bên đĩa là một túi bột ngọt và 1 quả cân 20g. Kim cân chỉ đúng vạch chính giữa. Hãy cho biết khối lượng của túi bột ngọt.
4) Người ta cân được khối lượng của:
Một lọ đựng 4 viên bi, khối lượng tổng cộng 304g
Khối lượng của lọ là 256g
đo thể tích chất lỏng bằng bình chia độ có đọ chia nhỏ nhất là 0,5cm3, hãy chỉ ra cách ghi kết quả đúng trong các kết quả sau:
A. V= 23,0 cm3
B. V= 17 cm3
C. 45,32 cm3
D. 59,125 cm3
khi dùng cân rô-béc-van để đo khối lượng của 1 vật.khi đòn cân thăng bằng thì lúc đó ở đĩa bên trái người ta đặt vật cần đo, ở cân bên phải gồm có các quả cân như sau: 2 quả khối lượng 100g, 1 quả có khối lượng 200g và 1 quả khối lượng 15g. hỏi vật đó nặng bao nhiêu g?kg?
1) Khi cân một túi đường, người ta dùng 2 quả cân 1kg, 1 quả cân 0,5kg, 1 quả cân 200g và 1 quả cân 100g. Vậy khối lượng túi đường là bao nhiêu?
2) Khi cân một túi đường bằng cân Robecvan, người ta đã dùng 1 quả cân 1kg, 2 quả cân 200g và 1 quả cân 50g. Vậy hối lượng túi đường là bao nhiêu ( tính ra kg và g)
3) Trên 2 đĩa cân Robecvan, 1 bên đĩa là 1 quả cân 250g, một bên đĩa là một túi bột ngọt và 1 quả cân 20g. KIm cân chỉ đúng vạch chính giữa. Hãy cho biết khối lượng của túi bột ngọt.
KHOANH TRÒN VÀO CÂU ĐÚNG:
1:Trong các số liệu sau đây số liệu nào cho biết khối lượng của hàng hóa:
A.Trên thành 1 cái ly có ghi 1,5 lít.B.Trên vỏ túi đường có ghi 1kg.
C.Trên vỏ 1 chiếc thước cuộn có ghi 30m.D.Trên vỏ hộp thuốc tây có ghi 50 viên nén.
Người ta dùng cân rô rô béc van để đo khối lượng của một cái khoá,khi cân thăng bằng người ta thấy ở một đĩa cân là quả cân 100g còn ở đĩa đĩa cân còn lại là một cái khoá và một quả cân 15g.Khối lượng của khoá khoá là: