Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Adorable Angel

3. Đun nước tới khi nước reo, ta thấy các bọt khí nổi lên từ đáy cốc thí nghiệm, nhưng chúng lại nhỏ dần và có thể biến mất khi tới mặt nước. Hãy giải thích tại sao?

4. Đưa trứng lên núi rất cao để luộc, trứng có chín không? Vì sao?

5. Càng lên cao nhiệt độ sôi càng giảm. Tại sao?

Nguyễn Bình Phương Nhi
12 tháng 5 2017 lúc 8:42

3. Khi đó mới chỉ có nước ở dưới nóng, nước ở trên chưa nóng. Do đó các bọt khí càng nổi lên thì không khí và hơi nước ở bên trong càng co lại(do nhiệt độ giảm) một phần hơi nước gặp lạnh ngưng tụ thành nước. Chính vì thế mà các bọt khí nhỏ dần và có thể biến mất trước khi lên tới mặt nước.

4. Không. Vì càng lên cao áp suất càng giảm, trên đỉnh núi rất cao, nước sôi ở nhiệt độ nhỏ hơn 100C nên luộc trứng không thể chín được.

5. Tại vì càng lên cao áp suất không khí càng giảm nên nhiệt độ sôi của nước càng giảm.

hihi

Adorable Angel
12 tháng 5 2017 lúc 8:25

Nhanh nhanh giùm mk nha

Arigatou gozaimasu!!! vui


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
quang sơn
Xem chi tiết
Terry Le
Xem chi tiết
Nguyễn thị xuân mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Bảo
Xem chi tiết
Võ nguyễn Thái
Xem chi tiết
Huy Phan
Xem chi tiết
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
Thiên thần chính nghĩa
Xem chi tiết