1.Là vì lá của cây có hình kim,diện tích tiếp xúc nhỏ, lượng nước bốc hơi ít, khó bị khô héo hơn những cây khác.
2.Dưa vàng có nguồn gốc từ Ấn Độ và châu Phi. Đây là những nơi có nhiệt độ cao, nắng hạn và ít mưa, thời gian Mặt Trời chiếu sáng dài. Vì vậy, cây có thể tiến hành quá trình quang hợp nhiều hơn, từ đó tạo ra nhiều đường hơn. Khi nhiệt độ hạ thấp, các hoạt động của thực vật giảm đi. Lượng đường sinh ra lúc ban ngày sẽ bị giảm đi rất ít. Cùng với quá trình sinh trưởng, lượng đường tích lũy ngày một nhiều nên dưa vàng rất ngọt.
~ Học tốt ~
1) Đó là vì lá của chúng dày và nhỏ hơn các loài cây khác (lá kim). Bề mặt thoát hơi nước rất nhỏ, đồng thời bên ngoài còn có lớp cutin bảo vệ, vì thế nước khó thoát hơi. Khả năng thoát hơi nước của loại lá này chỉ bằng một vài phần chục các loại cây có lá to khác. Cho nên, lá của nó có thể trụ qua mùa đông.
1) cây Tùng là loài cây xanh tốt quanh năm, vì chúng nó những đặc điểm thích nghi với khí hậu ôn đới, núi cao, vùng vĩ độ cao. Điển hình là lá kim, chống mất nước, tránh gió quật, ngăn việc nhiệt độ quá thấp làm ảnh hưởng tới lá cây. Hơn nữa lá kim có đặc tính dễ rụng hơn so với lá to, cấu trúc dễ gãy đoạn (vì thật ra nhiều loại lá kim thực chất không phải là lá, mà nó chính là nhánh cây tiến hóa thay cho lá) để ngăn ngừa những tác nhân xấu đến từ môi trường sống của chúng.
Thêm nữa là cấu tạo sinh dưỡng của cây gồm thể thống nhất, cấu trúc phức tạp gồm nhiều cơ quan chuyên biệt, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong cây. Rễ cọc đâm sâu tìm kiếm nguồn nước và giữ cho cây đứng thẳng. Thân gỗ chống chịu trọng lượng của cây, và tránh những tác nhân gây bật gốc. vv...
2) Đặc điểm thích nghi của loại trái này là trữ nước và đường. Bởi vì là cây ngắn ngày, thân không vươn cao được như những loài khác gây khó khăn cho việc phát tán hạt. Vì vậy mà chúng có một chiến thuật khác đó là tích trữ lượng nước và đường lớn vào trong phần thịt quả nhằm...làm thực phẩm cho những loài khác. Khi những loài chim, thú ăn quả này vào, sẽ nuốt luôn cả hạt, và hạt sẽ theo hệ tiêu hóa và bài tiết ra ngoài đến một nơi khác xa hơn (chim thì không thể nhai, còn với những loài thú ăn cỏ, ăn quả thì thịt trái này rất mềm nên chúng không cần nhai kỹ, làm giảm xác suất hạt bị nhai trúng và vỡ ra, cho nên số lượng hạt bị nuốt trọng nhiều hơn. Hạt lại có vỏ hạt chống chịu được những tác nhân từ đường tiêu hóa của chim, thú). Hơn nữa, vì loại trái này ngon, mọng, ngọt nên được con người thuần hóa, chọn lọc, phát triển thành giống dưa ngọt hơn, mọng hơn, trái to hơn nhằm nhu cầu thực phẩm. Tất cả yếu tố chọn lọc đó khiến trái dưa vàng ngọt như ngày nay. Điều này cũng đúng với nhiều giống dưa khác như dưa hấu chẳng hạn.