Nêu điểm giống nhau và khác nhau khi bày dọn một bữa ăn hàng ngày vs một bữa ăn tiệc/cỗ.
xây dựng thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình dùng trong 1 ngày (gồm 3 bữa mỗi bữa gồm 5 món)
trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ? vì sao phải thay đổi món ăn ? có những cách thay đổi nào
“ Dựa vào danh sách các món ăn mà em đã thực hiện ở trên, hãy lên kế hoạch xây dựng 1 bữa ăn hợp lí đa dạng thực phẩm với 3 món chính : Canh – Mặn (giàu đạm) – Rau xào/luộc (+ tráng miệng – nếu có) với mức giá khoảng 80.000đ - 100.000đ phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và điều kiện kinh tế với mức thu nhập trung bình của gia đình có 3 người”
Lập thực đơn dùng cho bữa ăn trưa của gia đình em có đủ các món chính: Món canh, món mặn, món xào hoặc luộn (Dùng cho gia đình có 4 thành viên trở lên)
bữa ăn của gia đình em có gì nêu bữa ăn của người già /người làm việc về trí óc /trẻ em đang phát triển công nghệ 6
Thức ăn được phân chia thành những nhóm dinh dưỡng nào?
Việc phân nhóm đó có tác dụng gì trong việc tổ chức bữa ăn gia đình
Việc phân chia số bữa ăn trong ngày ảnh hưởng j đến việc tổ chức bữa ăn hợp lí? Theo em việc tổ chức bữa ăn hợp lí cần đảm bảo nhg ng tắc nào? Em hãy cho bit 4 nhóm thức ăn giàu dinh dưỡng? Help me !!!
1. Em hãy nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức một bữa ăn hợp lí?
2. Tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
3. Hãy kể tên những món ăn mà em đã dùng trong các bữa ăn hằng ngày và nhân xét ăn như vậy đã hợp lí chưa?