Mở đầu Sinh học và Đại cương về thế giới thực vật

Lê Khánh Huyền

1. Theo các bạn giai đoạn nào cây cần nhiều nước ?

2. Thân cây dài ra do đâu ? Ng ta thường bấm ngọn tỉa cành đối với những loại cây nào ? Tại sao?

3. CN chính của lá là gì ? Đ điểm nào của lá phù hợp với cn quang hợp?

4. Phần lớn nc do rễ hút vào cây đã đi đâu ? Giải thích tại sao khi đánh cây đi trồng lại phải chọn ngày râm mát và tỉa bớt cành lá đi ?

5. Cho các củ sau : củ su hào ; củ cà rốt ; củ cải ; củ khoai tây ; củ sắn ; củ chuối ; củ gừng ; củ cỏ tranh . Hãy sắp xếp các loại củ trên theo từng nhóm biến dạng của rễ , thân , lá đã học .

Các bạn ơi, giúp mình với !!!!

Huỳnh Yến
23 tháng 12 2017 lúc 10:32

2. Thân cây dài ra do sự phân chia tế bào của mô phân sinh ngọn.

Bình luận (0)
Hoàng Thảo Linh
23 tháng 12 2017 lúc 10:34

1.

Cây cần nước và muối khoáng nhiều nhất là vào lúc : + Cây đang sinh trưởng + Cây đang mọc cành + Cây đang ra hoa và tạo quả
Bình luận (0)
Hoàng Thảo Linh
23 tháng 12 2017 lúc 10:46

2.

-thần dài ra do tế bào phân chia và lớn lên ở mô phân sinh ngọn

-

* Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.

Ví dụ. bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau... cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông... được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn.

* Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan... tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.



Bình luận (0)
Hồ Hà Thi Quân
23 tháng 12 2017 lúc 13:29

2. Thân dài ra do sự phân chia tế bào ở mô phân sinh ngọn

Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.

Ví dụ. bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau... cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn. Các cây đậu. cà chua, bông... được bám ngọn sẽ cho nhiều quả hơn.

Tuy nhiên, có nhiều loại cây như lúa. ngô, đay. xoan... thì không bấm ngọn.

* Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan... tia cành sẽ cho cây mọc thẩng. thân to, gỗ tốt hơn.



Bình luận (0)
Hồ Hà Thi Quân
23 tháng 12 2017 lúc 13:31

4. Phần lớn nước do rễ hút vào cây đã thoát hơi nước qua các lỗ khí của lá

Khi đánh cây bộ rễ bị tổn thương, lúc mới trồng rễ chưa hồi phục nên chưa thể hút nước đế bù vào lượng nước vẫn bị thoát qua lá. Lúc đó nếu để nhiều lá, cây bị mất quá nhiều nước sẽ héo và rất dễ chết. Vì vậy, khi đánh cây đi trồng nơi khác, người ta phải chọn ngày râm mát, phải tiả bớt lá hoặc cắt bớt ngọn nhằm giảm bớt sự mất nước do thoát hơi qua lá.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Yêu Isaac quá đi thui
Xem chi tiết
Shiratori Hime
Xem chi tiết
Võ Thị Hiển- THCS Trần P...
Xem chi tiết
Minzu Kakasu
Xem chi tiết
Công Chúa Mùa Đông
Xem chi tiết
lam
Xem chi tiết
trần quỳnh ny
Xem chi tiết
Trần Thị Kiều Oanh
Xem chi tiết
Đỗ Yến Nhi
Xem chi tiết