1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm
2. Em hãy nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn
3. Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm
4. Các Viatamin tan trong dầu mỡ
5. Chất dinh dưỡng trong bữa ăn chính tham gia vào cấu trúc cơ thể
6. Số lượng món ăn thường ngày là bao nhiêu
7.Các nhóm chất dinh dưỡng chính
NHANH NHA! Giúp mình với!
1
+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. + Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. 2 Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn 3 - Không ăn thức ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng- Không dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc
- Ăn chín uống sôi
- Không ăn các loại thức ăn có độc như khoai tây mọc mầm,... 4 Nhóm vitamin A,D,E,K 5,6 trên mạng đó bn 7Nhóm chất bột đường.
- Nhóm chất đạm.
- Nhóm chất béo.
- Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.