1.
Chúng ta chỉ cần nhúng quả bóng bàn vào nước nóng thì bóng sẽ phồng trở lại bình thường.
- Vì khi vật tiếp xúc với nước nóng thì sẽ giãn nở, không khí trong quả bóng do tiếp xúc với nước nóng nên nở ra và làm cho quả bóng phồng lên.
2.
Sự nóng chảy: đồng rắn chuyển dần sang lỏng trong lò nung
Sự đông đặc: đồng lỏng nguội dần trong khuôn đúc, chuyển sang thể rắn
3.
Có 3 loại nhiệt kế:
1. Nhiệt kế y tế: đo nhiệt độ cơ thể
2. Nhiệt kế treo tường: đo nhiệt độ không khí
3. Nhiệt kế phòng thí nghiệm: đo nhiệt độ trong các thí nghiệm
4.
- Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: 34 độ C
- Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C
- Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C
5.
Sự sôi là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí xảy ra ở cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.
Đặc điểm:
+ Ở áp suất chuẩn, mỗi chất sôi ở nhiệt độ xác định và không thay đổi.
+ Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc áp suất chất khí (hơi) trên bề mặt chất lỏng. Áp suất này càng lớn, nhiệt độ sôi càng cao và ngược lại
Chúc bạn học tốt
1. quả bóng bị móp cho vào nc lại phình ra vì khi cho vào nc nóng không khí trong quả bóng sẽ nóng lên nở ra và phồng lên
2. - Đồng nóng chảy: rắn chuyển sang lỏng, khi nung trong lò đúc
- Đồng lỏng đông đặc: lỏng chuyển sang rắn, khi nguội trong khuôn đúc.
3.có 3 loại nhiệt kế:
- Nhiệt kế y tế: có tác dụng đo nhiệt độ cơ thể con người
- Nhiệt kế thủy ngân: có tác dụng đo nhiệt độ trong các thí nghiệm.
- Nhiệt kế rượu: có tác dụng đo nhiệt độ của môi trường.
4. GHĐ của nhiệt kế y tế là 42 độ
5. Mỗi chất lỏng sôi ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ sôi. Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
1.vì khi đó không khí trong quả bóng nở ra làm cho quả bóng phình ra
2.khi nóng chảy:Đồng ở dạng thể lỏng
Khi đông đặc: Đồng nguội lại nên ở thể rắn
3.có 3 loại nhiệt kế:
Nhiệt kế y tế: đo nhiệt độ cơ thể người.
Nhiệt kế rượu:đo nhiệt đọ khí quyển.
Nhiệt kế thủy ngân: dùng trong phòng thí nghiệm.
GHD của nhiệt kế y tế là: 420C.
5.Sự sôi là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể khí xảy ra cả bên trong và trên bề mặt chất lỏng.
Đặc điểm:
+ các chất đều sôi ở một nhiệt độ xác định.
+khi sôi, nhiệt độ của chất lỏng không thay đổi.
Chúc bạn học tốt và mạnh khỏe nha!