HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Mục đích của việc ngâm hạt trong nước là gì?
Sau khi hạt ngâm nước, để trong tủ ấm nhiệt độ từ 30oC đến 35oC hoặc điều kiện phòng nhằm
Sắp xếp các bước làm sau theo đúng tiến trình làm thí nghiệm chứng minh nhiệt lượng được tạo ra trong quá trình hô hấp tế bào.
Các khẳng định sau đây đúng hay sai khi nói về thí nghiệm chứng minh nhiệt lượng được tạo ra trong quá trình hô hấp tế bào?
Bông gòn ẩm đặt vào miệng bình có tác dụng gì?
Tại sao cần chọn những hạt chắc, không bị vỡ, không bị mọt?
Em hãy sắp xếp các bước tiến hành làm giá đỗ từ hạt đậu xanh.
Nối các bước tiến hành của làm giá đỗ từ hạt đậu xanh với ý nghĩa tương ứng.
Sắp xếp các bước tiến hành thí nghiệm chứng minh hô hấp tế bào hấp thụ khí oxygen và thải khí carbon dioxide.
Quá trình hô hấp của hạt tạo ra sản phẩm gì làm ống nghiệm chứa nước vôi trong có váng trắng?
Hiện tượng gì xảy ra khi đưa cây nến đang cháy vào bình chứa hạt nảy mầm?
Tại sao không rót trực tiếp nước vôi vào bình D mà lại đưa khí carbon dioxide vào ống nghiệm chứa nước vôi trong?
Hoàn thành bảng kết quả thí nghiệm dưới đây.
Hoàn thành đoạn thông tin dưới đây.
Cốc A xuất hiện lớp váng dày hơn || mỏng hơn || bằng cốc B. Nước vôi trong khi tác dụng với khí carbon dioxide || oxygen || nitrogen sẽ tạo kết tủa (lớp váng trên bề mặt cốc). Hạt đậu nảy mầm tiến hành hô hấp tế bào đã sinh thêm || hút bớt khí carbondioxide, khí này càng nhiều thì lớp váng trên bề mặt cốc nước vôi càng nhiều.