1. Giới thiệu

Bắt đầu từ năm học 2016-2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thi trắc nghiệm THPT cho tất cả các môn học trừ Ngữ Văn. Hiện nay trên mạng Internet cũng có nhiều tài liệu phục vụ thi trắc nghiệm nhưng chất lượng các tài liệu đó không tin cậy. Đặc biệt học sinh thiếu môi trường thực hành các bài trắc nghiệm như kì thi thật; giáo viên thiếu công cụ để tạo ra các đề thi trắc nghiệm cho học sinh làm bài.

Thấu hiểu được các nhu cầu đó, Trung tâm Khoa học Tính toán – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã xây dựng trang web http://hoc24.vn  nhằm giúp học sinh nắm bắt các nội dung lý thuyết và luyện tập các câu hỏi trắc nghiệm hoặc thi thử trắc nghiệm giống như kì thi THPT Quốc gia.

2. Khoá học trực tuyến mở OOC

Bắt đầu từ tháng 12/2016, trang web http://hoc24.vn  có thêm chức năng tạo và quản lý khóa học online dành cho giáo viên. Giờ đây các Thầy Cô giáo có thể tạo ra các bài lý thuyết, các bài tập hoặc đề thi trắc nghiệm, các video bài giảng trên trang web. Học sinh từ mọi miền đất nước có thể đăng ký học bất cứ khóa học online của các Thầy/Cô mà mình yêu thích, được trao đổi bài với giáo viên và với các bạn khác cùng quan tâm đến khóa học đó.