Hỏi đáp môn Sinh học

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

1. a)Tuyến giáp tiết ra hoocmôn............(TSH) trong thành phần có iốt, hoocmôn này có vai trò quan trọng trong .......... và quá trình chuyển hóa các chất trong tế bào. Khi thiếu.............. trong khẩu phần ăn hằng ngày, tirôxin ko tiết ra, tuyến yên sẽ tiết ra ............. thúc đẩy.............. tăng cường hoạt động hây phì đại tuyến này đó chính là bệnh...........

b) Mô tả các dấu hiệu của ng` bị bệnh Bazơđô thể hiện trên mặt và cổ.

2. Trong trường hợp đường huyế giảm so vs bình thường sẽ kích thích các tế bào tiết ra........., có tác dụng ngược lại vs.........., biến glicôgen thành ............ để nâng tỉ lệ đường huyết trở lại bình thường. Nhờ tác dụng đối lập của 2 loại.......... trên của các tế bào đảo tụy làm đường huyết luôn ổn định. Nếu hoạt động nội tiết của ........ bị rối loạn sẽ dẫn tới tình trang bệnh lí là bệnh........... hoặc chứng hạ đường huyết.

3. a)Tuyến trên thận gồm............. và ................ Phần vỏ tiết ra hoocmôn có tác dụng điều hòa........., điều hòa muối.........., kali trong máu và làm thay đổi các đặc tính sinh dục nam. Phần tủy tiết ra............ và .............. có tác dụng điều hòa hoạt động tim mạch và hô hấp, góp phần cùng glucagôn điều chỉnh.......... trong máu.

b) Tìm hiểu nguyên nhân và mô tả triệu chứng của hội chứng Cushing ở người

Được cập nhật 16 giờ trước (20:01) 2 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.