Trường THCS Đồng Phong

Địa chỉ: Huyện Nho Quan - Ninh Bình
Thông tin chung: Điện thoại: chưa cập nhật - Website: chưa cập nhật

Giới thiệu về trường

Đóng góp thêm thông tin!

T

rong sổ vàng truyền thống của ngành giáo dục huyện Nho Quan, gần năm thập kỷ qua, cái tên trường THCS Đồng Phong đã trở nên thân thiết, gần gũi và luôn luôn hiện lên như một điểm sáng có sức hấp dẫn đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh huyện miền núi Nho Quan. Gần nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, trường THCS Đồng Phong đã trải qua bao gian nan thử thách cùng với những biến cố của lịch sử, mái trường thân yêu đã đi vào ký ức của bao thế hệ thày giáo cô giáo và lớp lớp học sinh - Là niềm tin của cán bộ và nhân dân xã Đồng Phong huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình.

Trường THCS Đồng Phong nguyên là trường cấp 2 Nho Quan trực thuộc UBND huyện Nho Quan quản lý. Tháng 8 năm 1965 trưòng cấp 2 Nho Quan sơ tán về xã Đồng Phong, Năm học 1966-1967  trường cấp 2 Đồng Phong chính thức được thành lập. Sau nhiều lần đổi tên và chuyển địa điểm, đến năm 1993 trường chính thức mang tên “ Trường THCS Đồng Phong” và chuyển về thôn Hồng Lai, nay thuộc thôn Trung tâm, xã Đồng Phong huyện Nho Quan.

Kể từ khi thành lập, trường THCS Đồng Phong luôn luôn giữ vị trí tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Ninh Bình - Nhiều năm là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Nho Quan. Từ năm 2003 Trường THCS Đồng Phong là trường đầu tiên của huyện Nho Quan được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận là trường học đạt chuẩn Quốc gia khối THCS giai đoạn 2001-2010.

Nhiều năm qua, nhà trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí, có tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao, ý thức vươn lên học hỏi giúp đỡ nhau đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong mỗi cán bộ giáo viên của trường. Trường THCS Đồng Phong là một trường có bề dày về kỷ cương nề nếp, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiều đồng chí là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Các đồng chí làm công tác quản lý của nhà trường cũng là những giáo viên giỏi, năng lực quản lý tốt, nhiều năm là chiến sỹ thi đua cấp huyên, cấp tỉnh. Trường luôn luôn là lá cờ đầu về chất lượng giáo dục THCS của huyện Nho Quan, liên tục nhiều năm được nhận bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình. Nhà trường đã vinh dự được chính phủ tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất. hạng Nhì, hạng Ba.

Hiện nay, nhà trường có một khuôn viên rộng, thoáng mát với diện tích gần 12.000m2. Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ để phục vụ cho công tác giảng dạy với 12 phòng học, các phòng học bộ môn, các phòng chức năng.

Phương châm giáo dục của nhà trường là chú trọng chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đặc biệt phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường luôn dẫn đầu trong toàn huyện. Nhà trường đã được công nhận là trường học văn hoá cấp huyện, được Tỉnh công nhận là trường Xuât sắc trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Chất lượng mũi nhọn cũng là một vấn đề được nhà trường quan tâm đúng mức, trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường thường đứng ở vị trí đầu trong huyện, đóng góp rất nhiều học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia cho thành tích của huyện Nho Quan.

            Những thành tích mà trường THCS Đồng Phong đạt được trên đây so với yêu cầu của thời đại CNH, HĐH đất nước còn rất khiêm tốn. Chưa thoả mãn với những gì đã đạt được, thầy trò trường THCS Đồng Phong sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để vươn lên khẳng định mình trên con đường đổi mới. Với bề dày truyền thống đã tạo dựng được trong nhiều năm qua, trường THCS Đồng Phong nhất định sẽ có những bước phát triển mới hơn nữa để duy trì và phát triển các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Ninh Bình, lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Nho Quan, đáp ứng với sự mong mỏi, tin yêu của các bậc phụ huynh và học sinh về một mái trường yêu dấu.

                                                         hihibanhbanhquaeoeohahahihaokthanghoavuiyeu