Nối các bước tiến hành của làm giá đỗ từ hạt đậu xanh với ý nghĩa tương ứng.
Lọc bỏ những hạt lép, mọt hoặc bị vỡ || để lựa chọn những hạt có khả năng nảy mầm tốt. Để hạt đậu xanh trong rổ (rá) và chà xát || làm cho vỏ nứt nhẹ, thuận lợi cho hạt hút nước, nảy mầm. Ngâm hạt đậu xanh trong nước ấm (từ 40 - 45 oC) khoảng 2 - 3 giờ || giúp hạt thoát khỏi trạng thái ngủ nghỉ, hạt trương nước dễ nảy mầm. Cho hạt vào dụng cụ làm giá, để chỗ tối và tưới nước đều 2 lần mỗi ngày || tạo môi trường không ánh sáng kích thích hạt nảy mầm, cung cấp đủ nước cho mầm giá sinh trưởng tốt. Hướng dẫn giải:Ý nghĩa của các bước tiến hành làm giá đỗ:
Bước 1: Chọn hạt giống dinh dưỡng cao, chất lượng tốt, có khả năng nảy mầm cao, không bị sâu hại.
Bước 2: Chà xát nhẹ giúp vỏ dễ tách, mầm dễ chui ra.
Bước 3: Nước ấm giúp "đánh thức" mầm hạt đậu, thoát khỏi trạng thái ngủ nghỉ để nảy mầm.
Bước 4: Giai đoạn hạt nảy mầm tránh ánh sáng trực tiếp và cần nhiều nước để thực hiện các quá trình sống.