Hỏi đáp Ngữ văn lớp 6

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Theo bạn bài văn này được mấy điểm ( trả lời thật thà đó ! )

Đề: Cuối tuần lớp em thường tổ chức những buổi lao động để làm sạch đẹp trường lớp. Em hãy miêu tả lại cảnh buổi lao động đó.

Ngoài việc học để có thêm kiến thức thì lao động cũng là một hoạt động được nhà trường đề cao. Và buổi lao động này thường diễn ra vào tiết sinh hoạt thứ bảy hàng tuần ở trường. Buổi lao động này nhằm để cho học sinh quét dọn trường, lớp sạch đẹp hơn đem lại bầu không khí trong lành, dễ chịu cho học sinh khi đến lớp đến trường, đến lớp. Em rất thích buổi lao động này vì qua công việc lao động giúp cho các thành viên trong lớp em có ý thức hơn về việc giữ trường lớp sạch đẹp.

Thật vậy, nhìn bao quát khung cảnh trong lớp và trước, sau phòng học bẩn hơn rất nhiều so với đầu giờ, bởi vì sau bốn tiết học có một số bạn vô ý thức nên vứt rác rất bừa bãi, đặc biệt là những mảnh giấy nằm tứ tung trong phòng và trước lớp học và điều này tạo ra một cảnh quan không đẹp đối với một trường học.

Theo thông lệ bình thường thì trước khi tiết sinh hoạt diễn ra thì chúng em tập trung lắng nghe giáo viên chủ nhiệm phân công công việc lao động cho từng tổ. Tổ 1 phụ trách công việc vệ sinh trong phòng học, tổ 2 phụ trách vệ sinh trước sân trường, tổ 3 phụ trách nhổ cỏ, nhặt rác sau lớp, còn tổ 4 thì phụ trách công việc chăm sóc bồn hoa mà liên đội đã giao cho lớp. Nghe cô giáo phân công cho lớp thì tất cả rất háo hức.

Sau khi cô giáo phân công, chúng em ùa ra như đàn kiến bị vỡ tổ rồi tập trung tại nơi đã phân công và các tổ trưởng bắt đầu phân công cụ thể cho từng người. Sau khi tổ trưởng đã phân công xong thì người nào, việc nấy bắt tay vào làm việc.

Các bạn nữ tổ 1 thì quét lớp, nhặt rác trong các hộc bàn nhìn cử chỉ của các bạn nhẹ nhàng, uyển chuyển trông mà thích mắt. Bạn Trung thì lâu bản rất hăng say. Còn các bạn nam thì tranh nhau quét mạng nhện, lau chùi những vết bẩn trên bàn ghế, cửa sổ. Mặc dù bụi bay mù mịt nhưng các bạn làm việc rất chăm chỉ như những chú ong thợ không chút mệt mỏi. Khẩn trương nhất và nhịp nhàng nhất là các bạn tổ 3 được phân công nhặt rác, nhổ cỏ ở phía sau phòng học. Mặc dù cỏ mọc um tùm và rác tứ tung nhưng nhìn các bạn vẫn làm việc chăm chỉ như đàn kiến đang chuẩn bị thức ăn cho mùa đông. Càng thích thú hơn là các bạn tổ 4 đang đứng quay quanh những bồn hoa, bạn thì nhổ cỏ, bạn thì tưới nước, bạn thì bắt sâu nhìn các bạn như một đàn bướm xinh đủ màu sắc quay quanh trên những cành hoa mà hút mật. Còn tổ em là tổ 2 phụ trách công việc trước lớp học. Nhìn sân trường đầy rác nhưng các bạn tổ em vẫn cố gắng làm xong công việc, thỉnh thoảng có một làn gió nhè nhẹ thổi qua như muốn động viên chúng em làm cho chúng em có cảm giác khoan khoái và dễ chịu, những chú chim hót trên những cành cây hình như muốn nói:”Hãy mau làm cho nhanh lên”, còn bác phượng, bác bàng đứng trầm ngâm nhìn chúng em làm việc. Mặc dù quan cảnh trong phòng và trước, sau phòng học bẩn như thế mà mới trôi qua ba mươi phút mà chúng em đã mang lại một cảnh quan mới lạ khác hẳn với ban đầu giống như chúng em đã thay cho ngôi trường một bộ quần áo mới sạch sẽ và đẹp hơn rất nhiều.

Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đó là thành quả của chúng em mang lại sau một buổi lao động đầy vất vả và mệt nhọc. Nhìn cảnh trường, lớp xanh sạch đẹp như vậy, em cảm thấy yêu trường mến lớp hơn và sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này đóng góp một phần công sức nào đó để xây dựng ngôi trường này ngày càng đẹp hơn.

Được cập nhật 21 tháng 9 lúc 21:49 18 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.