Hỏi đáp môn Ngữ văn

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Cuộc thi với chủ đề " Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11" chính thức bắt đầu.

Dưới đây là đường link :Đề thi chính thức | Học trực tuyến ( Ấn vào đường link trên để gửi bài)

Chú ý:

- Các bạn được tùy ý trình bày theo ý kiến cá nhân

- Đọc kĩ trước khi gửi bài

- Mỗi bạn được chọn 1 trong 2 đề tùy ý.

- Thời gian kết thúc vào ngày 17/11/2017

Chúc các bạn có một bài thi thật tốt!

45 câu trả lời

THÔNG BÁO !

Các bạn Hoc24 thân mến chúng ta sắp có một sự kiện rất là đặc biệt đó là ngày 20/11 Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng ta đều biết rằng ngày này là ngày học trò bày tỏ tình cảm cũng như là lời cảm ơn tới những người thầy , người cô đã giúp đỡ chúng ta mở lần lượt các cánh cổng của tương lai. Và đương nhiên, chúng ta sẽ thi đua những bông hoa điểm 9, điểm 10 đó là món quà tuyệt nhất với các thầy, các cô những người mà chúng ta coi như là một gia đình thứ 2.

Mọi năm, vào ngày này các bạn trên Hoc24 sẽ bày tỏ tình cảm cũng như là lời cảm ơn tới tất cả các thầy, các cô ở web học bằng tình cảm chân thành nhất nhắn tin hoặc bày tỏ suy nghĩ của chính mình với các thầy, các cô. Có nhiều các bài viết rất hay, chân thực nên mình sẽ tổ chức một cuộc thi với chủ đề " Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11".

Thể lệ thi như sau:

- Lần này thì các bạn sẽ không phải đăng kí như các cuộc thi khác. Bạn bạn chỉ cần vào làm và gửi bài. ( Không giới hạn )

- Sử dụng duy nhất 1 ních ( trên 5GP )

- Vì đây là cuộc thi thực tế, nên không nhận những bài nào copy mạng. Càng viết chân thật thì bài đó sẽ càng được đánh giá cao.

- Chỉ có 1 vòng duy nhất được mở vào 10/11/2017 - 17/10/2017

Mình rất mong chờ các bài viết bằng tình cảm của tất cả các bạn!

110 câu trả lời

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi từ Câu 1 đến Câu 4:

"Mới đây, các giáo sư tâm lí học ở Trường Đại học York và Toronto (Canada) đã tìm ra những bằng chứng để chứng mình rằng: Đọc sách văn học thực sự giúp con người trở nên thông minh và tốt tính hơn.

Những nghiên cứu của các giáo sư đã cho thấy những người thường xuyên đọc sách văn học thường có khả năng thấu hiểu, cảm thông và nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ. Ngược lại, những cá nhân có khả năng thấu cảm tốt cũng thường lựa chọn sách văn học để đọc.

Sau khi đã tìm thấy mối liên hệ hai chiều ở đối tượng độc giả là người lớn, các nhà nghiên cứu tiếp tục tiến hành với trẻ nhỏ và nhận thấy những điều thú vị, rằng những trẻ được đọc nhiều sách truyện thường có cách ứng xử ôn hoà, thân thiện hơn, thậm chí trở thành đứa trẻ được yêu mến nhất trong nhóm bạn.

Đọc một "nội dung sâu sắc" khác với cách đọc "mì ăn liền" của chúng ta khi lướt qua các trang mạng. Hiện tại, việc thực sự đọc, chìm lắng vào một nội dung văn học là việc ngày càng hiếm thấy trong đời sống đương đại.

Theo các nhà tâm lí học, việc chú tâm đọc một nội dung sâu sắc có tầm quan trọng đối với mỗi cá nhân giống như việc người ta cần bảo tồn những công trình lịch sử hay những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Việc thiếu đi thói quen đọc nghiêm túc sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của những thế hệ "sống trên mạng".

(Trích Đọc sách văn học giúp chúng ta thông minh hơn?
Theo http:/www dantricom.vn)

1. phong cách ngôn ngữ?

2.ghi lại câu nêu khái quát của đoạn

3.ý kiến của em :"Theo các nhà tâm lí học, việc chú tâm đọc một nội dung sâu sắc có tầm quan trọng đối với mỗi cá nhân giống như việc người ta cần bảo tồn những công trình lịch sử hay những tác phẩm nghệ thuật quý giá"

4. rút ra 2 thông điệp cho bản thân

1 câu trả lời

Người Nhật Bản rất thích ăn cá, nhưng chỉ thích ăn cá tươi và cực ghét cá ươn.

Sau thời gian dài khai thác, biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để giải quyết nhu cầu, người Nhật quyết định đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh: Đánh cá càng xa bờ thì lại càng tốn nhiều thời gian để mang cá về – có khi mất vài ngày và cá không còn tươi nữa.

Các công ty đánh bắt cá của Nhật Bản thử cách lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá. Tủ đông làm đông cá ngay tại chỗ, từ đó giúp có thể tàu đi xa hơn và kéo dài thời gian đánh bắt lâu hơn.Tuy nhiên, vị cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh được bán với giá chẳng bao nhiêu.

Một lần nữa, các công ty Nhật lại tìm cách giải quyết vấn đề. Họ đưa các bể nuôi lên tàu rồi bắt cá nhốt vào bể. Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá dù mệt lử nhưng vẫn còn sống. Cá lại được bán ra cho người tiêu dùng. Nhưng người Nhật lại phát hiện sự khác biệt: vị cá không được tươi ngon, có lẽ là do bị nhốt quá lâu trong bể.

Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết bài toán khó này?

Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó – là những con cá yếu đuối, chậm chạp. Số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ, bởi chúng luôn phải “hoạt động” để tránh cá mập. Và người tiêu dùng Nhật rất chuộng loại cá này.

CÂU HỎI: HÃY VIẾT MỘT BÀI VĂN NGẮN (KHOẢNG 400 CHỮ) TRÌNH BÀY SUY NGHĨ CỦA BẢN THÂN VỀ NGƯỜI NHẬT QUA CÁCH BẢO QUẢN CÁ CỦA HỌ?

2 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.