Đề bài : Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp ?

Đề bài : Theo em, làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp ?

Bài làm 

               Một môi trường sống xanh, sạch đẹp là mục tiêu phấn đấu của nhân dân ta, của toàn xã hội ta hiện nay. Đó là khẩu hiệu của hàng triệu con người vì cuộc sống và hạnh phúc của cộng đồng, của dân tộc, của đất nước.

              Làm thế nào để bảo vệ môi trường sống của chúng ta, làm cho nó mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi mùa, mỗi năng được xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn ? Công nghiệp phát triển mạnh mẽ, các khu chế xuất, các đô thị mọc lên ngày một nhiều. Giao thông vận tải phát triển. Xe máy, ôtô, hàng vạn, hàng triệu chiếc đi lại như mắc cửu; nạn kẹt xe và bụi mù bốc lên giờ cao điểm, nhất là những ngày hè mới thấy ngột ngạt vô cùng. Nguồn nước ở các sông suối như sông Đáy, sông Cầu, sông Tô Lịch, sông Đồng Nai......bị ô nhiễm nặng nề. Có một số thôn xóm ở Hà Tây, Vĩnh Phúc,....bệnh ung thư làm cho nhiều gia đình điêu đứng mà báo chí đã lên tiếng báo động và kêu cứu. 

              Trước thực trạng đó, cả nước phải trồng cây gây rừng. Tết trồng cây cần được tổ chức sâu rộng và có kết quả. Ngành kiểm lâm cần có biện pháp tích cực để bảo vệ rừng, chống nạn lâm tặc để rừng không bị chảy máu. Phòng chống cháy rừng cần được ngành lâm nghiệp thực hiện hiệu quả hơn. Có thế mới làm cho môi trường xanh sạch đẹp hơn.

              Mỗi gia đình, mỗi người dân cần có ý thức bảo vệ môi trường. Nhà sạch, thôn xóm sạch, đường phố sạch, trường học sạch, bệnh viện sạch là hướng phấn đấu của toàn xã hội. Cây xanh bóng mát, vườn hoa sẽ làm cho cảnh quan phố phường đẹp hơn. Không ai vứt rác ra đường, ra nơi công cộng. Cần có biện pháp khoa học xử lí rác công nghiệp. Khơi thông kênh rạch, lấp kín ao tù, mở mang đường phố để làm cho môi trường xanh, sạch đẹp. "Một ngày không dùng túi nilông" - khẩu hiệu ấy cần được toàn dân thực hiện.

              Cả đất nước ta, cả dân tộc ta, 85 triệu con người, ai cũng có nghĩa vụ bảo vệ môi trường, làm cho môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp. Hơn bao giờ hết, ta càng thấy ý nghĩa sâu sắc câu thơ của Bác Hồ nói về Tết trồng cây :

"Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Nguyễn Thị Thu Thủy, lớp 11, trường THPT Cao Bá Quát, Hà Nội

Các khóa học nổi bật: Xem tại đây!

Hỏi đáp, trao đổi bài Gửi câu hỏi cho chủ đề này
Luyện trắc nghiệm Trao đổi bài

Tài trợ


Tính năng này đang được xây dựng...