Đề bài : Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống

Học ngoại ngữ trực tuyến

Đề bài : Bàn luận về vấn đề sử dụng nước trong sinh hoạt và cuộc sống

Bài làm

      Trong đời sống chúng ta, thứ tài sản thường bị hủy hoại, lãng phí nhiều nhất là nước. Trong ý thức nhiều người, nước là thứ trời sinh, có thể sử dụng "vô tư", "xả láng", không cần giữ gìn gì hết ! Nhưng đó là  nhầm lẫn lớn của một tầm mắt hạn hẹp.

     Các nhà khoa học đã cho biết nước ngọt trên trái đất này là có hạn. Tổng số nước ngọt trên trái đất ước ính chỉ có chưa đến 1 tỉ ki -lô - mét khối. Số nước đó được coi là đủ cho năm 1990 khi nhân loại có 3 tỉ người. Dự kiến đến năm 2025 nhân loại sẽ thêm 3 tỉ người nữa, thành sáu tỉ người thì nguồn nước lấy đâu ra cho đủ  ?

     Trên thế giới không phải nước nào cũng may mắn được trời cho đủ nước ngọt để dùng. Nước Singapo hoàn toàn không có nước ngọt, phải mua nước của Malaixia về chế biến. Một số nước ở Cận Đông cũng xảy ra tranh chấp về nguồn nước. Trong khi đó, công nghiệp càng phát triển thì lượng nước dùng trong công nghiệp càng nhiều, nước thải công nghiệp càng làm cho sông ngòi, ao hồ bị ô nhiễm, làm giảm chất lượng nước ăn, chăn nuôi và trồng trọt.

     Liên hợp quốc đã ra lời kêu gọi bảo vệ nguồn nước ngọt, chống ô nhiễm..... Chúng ta hãy tiết kiệm nước, giữ gìn nước cho chúng ta và cho mai sau.

                                                              (Theo Thanh Ba, báo Nhân dân Chủ nhật)

Các khóa học nổi bật: Xem tại đây!

Hỏi đáp, trao đổi bài Gửi câu hỏi cho chủ đề này
Loading...
Luyện trắc nghiệm Trao đổi bài

Tài trợ


Tính năng này đang được xây dựng...