Lịch sử

Utlover
Utlover 29 tháng 12 2020 lúc 20:29

Những khó khăn của nước ta ở đời Vua Hùng thứ 18 : 

-Xảy ra xung đột làm xã hội mất ổn định 

-Sự phân biệt người giàu-người nghèo ngày càng tăng 

-Nghề trồng lúa nước ở quen sông gặp khó khăn vì lũ lụt, hạn hán ảnh hướng lớn đến thu hoạch

 -Vua Hùng và các lạc hầu, lạc tướng chỉ lo ăn chơi nên không giải quyết được các khó khăn

Khó khăn trở thành nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của đất nước 

-Xảy ra xung đột làm xã hội mất ổn định 

-Phương Bắc lăm le xâm lược

Chúc bạn học tốt!Tick mình nha

Bình luận (75)
ミ★ღ๖ۣۜMèoღƙυтε ღ ★彡
ミ★ღ๖ۣۜMèoღƙυтε ღ ★彡 30 tháng 12 2020 lúc 19:39

Những khó khăn là:

- Xảy ra xung đột

- Phân chia giàu nghèo

- Thường gặp thiên tai

-Nội bộ mất đoàn kếtKhó khăn trở thành nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của đất nước là xảy ra xung đột làm xã hội mất ổn định vì như vậy có thể dẫn tới chiến tranh làm cho các nước khác có nguy cơ xâm lược nước ta.

Bình luận (2)
Thích đi học
Thích đi học 30 tháng 12 2020 lúc 16:19

Những khó khăn của nước ta ở đời Vua Hùng thứ 18 - Triều cuối cùng của nước Văn Lang  :- Xảy ra các trận xung đột làm xã hội mất ổn định- Sự phân biệt người giàu - người nghèo trong xã hội ngày càng tăng- Nghề trồng lúa nước ở quen sông gặp khó khăn- Lũ lụt, hạn hán ảnh hướng lớn đến thu hoạch nông nghiệp, đặc biệt là nghề trồng lúa nước.

- Vua Hùng và các lạc hầu, lạc tướng ham chơi, không lo việc nước.

- Nội bộ mất đoàn kếtKhó khăn trở thành nguy cơ đe dọa đến sự tồn vong của đất nước là xảy ra xung đột làm xã hội mất ổn định vì như vậy có thể dẫn tới chiến tranh làm cho các nước khác có nguy cơ xâm lược nước ta.

Bình luận (0)

Trung Quốc truyền bá Nho giáo vào nước ta, bắt nhân dân ta phải thay đổi phong tục theo người Hán và không muốn truyền bá đạo phật vì phật giáo khi được lưu truyền đến Việt Nam đã làm mất địa vị của nho giáo .

Bình luận (0)
Phương Dung
Phương Dung 21 giờ trước (21:37)

- Ngay từ đầu nhân dân ta đã anh dũng đứng lên chống Pháp:

+ Ngày 1- 9-1858,quân Pháp nổ súng xâm lược nước ta. Nhân dân ta kết hợp với quân Triều đình do Nguyễn Tri Phương chỉ huy đã anh dũng chống trả.

=> Làm thất bại âm mưu "Đánh nhanh thắng nhanh" của Pháp.

+ Khi Pháp đánh vào Gia Định, nghĩa quân Nguyễn Trung Trực đã đốt cháy tàu Ét- pê- răng của Pháp đậu trên sông Vàm Cỏ Đông (10- 12- 1861).

+ Khởi nghĩa của Trương Định ở Gò Công kéo dài đến năm 1864 đã làm cho địch thất điên bát đảo.

- Sau khi Pháp chiếm 3 tỉnh miền Đông Nam Kì, mặc dù triều đình ra sức ngăn cản nhưng phong trào kháng Pháp của nhân dân vẫn diễn ra sôi nổi, liên tục, dưới nhiều hình thức khác nhau:

+ Nhiều trung tâm kháng chiến ra đời: Đồng Tháp Mười, Tây Ninh với những tấm gương tiêu biểu như: Trương Quyền, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Hữu Huân,...

+ Một bộ phận dùng văn thơ lên án thực dân Pháp và tay sai, cổ vũ lòng yêu nước: Phan Văn Trị, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thông,...

- Từ năm 1867- 1875, hàng loạt cuộc khởi nghĩa chống Pháp còn tiếp tục nổ ra ở Nam Kì.

Bình luận (1)
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡
ミ★ღ๖ۣۜPhoenixღ ★彡 21 giờ trước (21:54)

- Ban đầu:

+ Nhà Nguyễn có ý thức cùng nhân dân đấu tranh chống giặc ngoại xâm: cử Nguyễn Tri Phương ra đốc quân chống giặc, cử Hoàng Diệu làm tổng đốc Hà nội để giữ lấy Bắc Kì,...

+ Tuy nhiên, nhà Nguyễn lại bỏ lỡ nhiều cơ hội đánh thắng giặc do thi hành đường lối kháng chiến sai lầm (chỉ lo thủ hiểm).

- Về sau: trước ưu thế về sức mạnh quân sự của kẻ thù, triều đình nhà Nguyễn không kiên quyết cùng nhân dân chống giặc, đi từ nhượng bộ này đến nhượng bộ khác, tỏ ra bạc nhược, yếu kém để thực dân Pháp lấn tới. Triều Nguyễn đã vì quyền lợi ích kỉ của dòng họ đã bán rẻ quyền lợi dân tộc (thông qua việc kí hàng loạt các hiệp ước bất bình đẳng với Pháp).

Bình luận (0)

 Ra đời trong hoàn cuộc nói chuyện của Bác với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong chuẩn bị về tiếp quản Thủ đô. Vào ngày 18/9/1954 trước Đền Hạ thuộc Đền Hùng, Phú Thọ.

Bình luận (0)
Nguyễn Xuân Nghĩa
Nguyễn Xuân Nghĩa 22 giờ trước (20:38)

Trong quá trình dựng nước và giữ nước đầy gian khổ, hy sinh, dân tộc ta đã tạo nên một truyền thống đoàn kết, anh dũng, kiên cường, thông minh, sáng tạo, và có tinh thần độc lập, tự chủ. Vì thế, dân ta đã làm nên biết bao chiến công oai hùng, dựng nên đất nước, khẳng định chủ quyền và bồi đắp bản sắc dân tộc. Mặt khác, Bác khẳng định: “Mỗi tấc đất này đều phải đổi bằng núi xương, sông máu và mồ hôi của các thế hệ người Việt Nam ta. Bởi vậy, “Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”! Đấy là bổn phận, là tình cảm, là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của tất cả những ai mang dòng máu Lạc Hồng. Đấy là lẽ đương nhiên, là điều tất yếu.Câu nói trên được Bác nói vào sáng ngày 19/9/1954 tại cửa Đền Giếng trong khu di tích Đền Hùng thuộc núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, huyện Lâm Thau, tỉnh Phú Thọ trước cán bộ Đại đoàn Quân tiên phong.

*Copy mạng*

Bình luận (3)
Yến Nguyễn
Yến Nguyễn CTV 23 giờ trước (19:32)

Lịch sử cho ta biết tất cả những việc xảy ra trong quá khứ, cho chúng ta biết được tổ tiên ông cha ta đã sống và lao động như thế nào. Lịch sử như một người thầy khuyên nhủ ta phải biết ơn những người đã tạo ra nó và biết quý trong những gì mình đang có.

Bình luận (1)

Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn dưới sự lãnh đạo của Bình Định vương Lê Lợi và Bộ thống soái tài ba kết thúc thắng lợi, chấm dứt 21 năm thống trị của chính quyền phong kiến nhà Minh, mở ra một giai đoạn phát triển mới của chế độ quân chủ tập quyền trong lịch sử Việt Nam với vương triều Lê Sơ (1428-1527). 

Đồng thời, khẳng định vai trò lãnh đạo của Lê Lợi, Nguyễn Trãi và Bộ Tham mưu nghĩa quân trong việc hoạch định đường lối, xây dựng căn cứ địa, tập hợp quần chúng, đúc rút những bài học kinh nghiệm trong xây dựng thế trận lòng dân, thực hiện sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

  
Bình luận (0)
Phan Anh
Phan Anh 23 giờ trước (19:47)

* Nguyên nhân thắng lợi của khởi nghĩa Lam Sơn

- Phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân đánh giặc.

- Nghĩa quân Lam Sơn được nhân dân ủng hộ.

- Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, tinh thần quyết chiến đánh giặc, đã tham gia, giúp đỡ cuộc khởi nghĩa vượt qua mọi khó khăn.

- Có sự lãnh đạo tài tình, mưu lược của bộ chỉ huy cuộc khởi nghĩa, tiêu biểu là Lê Lợi, Nguyễn Trãi... đưa ra những kế sách đúng đắn để đưa cuộc khởi nghĩa đến thắng lợi, biết kết hợp sức mạnh quân sự và ngoại giao để chiến thắng kẻ thù.

* Ý nghĩa

- Kết thúc 20 năm đô hộ tàn bạo của phong kiến nhà Minh.

- Đất nước sạch bóng quân xâm lược, giành lại được độc lập, tự chủ, chủ quyền dân tộc.

- Mở ra thời kì phát triển mới của xã hội, đất nước, dân tộc Việt Nam - thời Lê sơ.

  
Bình luận (0)
Epic Sans
Epic Sans 21 giờ trước (21:39)

có lẽ là như nhau bạn à,bruh

Bình luận (0)

Có vì vẫn rất nhiều người theo đạo Phật , có rất nhiều tín đồ Phật giáo, các chùa chiền.

Bình luận (0)
Loading...