Hỏi đáp môn Lịch sử

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Tớ là hs 2k5 và đang ôn vượt cấp để thi HSG sử. Trước khi quyết định vào môn này, tớ cũng đã suy nghĩ khá nhiều về việc có nên vào hay ko vì nghe bố mẹ bảo muốn ôn sử phải đầu tư nhiều tg để học. Rất may, tớ có anh trai cũng đã học và thi vượt cấp sử, anh đã chia sẻ cHo tớ rất nhiều bí kíp học Và ôn tập mang lại hiệu quả cao. Và hnay tớ cũng muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm, tổng hợp từ những lời khuyên của anh và rút kinh nghiệm từ những lần ôn thi của tớ

- Học lịch sử quả thật phải mất rấttttttt nhiều tg để nghiên cứu và nhiều khi làm tớ cảm thấy thật sự mệt mỏi. Nhưng mỗi khi như vậy, bạn hãy nghĩ về những động lực giúp bạn tiếp tục cố gắng, về 1 ngày nào đó bạn sẽ đc vinh dự đứng trên bục danh dự, nhận phần thưởng hs giỏi môn sử thì sao>>> Cuối cùng, hãy đứng lên, đi dạo vài ba vòng và hít thở thật đều bạn nhé

- Thay vì những bài ôn dày dằng dặc những chữ là chữ, mà nhiều khi nhìn vào thật muỐN xỉu luôn. Thì tại sao bạn ko biến những con chữ vô vị này thành 1 bức tranh rực rỡ sắc màu nhỉ???? Ừm... Bạn ko nhìn nhầm đâu, hãy học tập ngay bí kíp với quyển sách " TÔI TÀI GIỎI , BẠN CŨNG THẾ" của tg Adam khoo nhé, Rất nhiều những kĩ năng, phương pháp học tập thú vị đang chờ bạn khám phá đó (hihi)

- Về phần trình bày khi đi thi ( cực quan trọng đó nha) vì nó quyết định bài thi của bạn sẽ nhỉnh hay ít điểm hơn bài thi của đối thủ. Thay vì trình bày = các đoạn văn dài lê thê, tại sao các bạn không rút ra các ý chính để trình bày = các gạch đầu dòng nhỉ? Chu choaaa lúc ấy bài thi của các bạn vừa sạch sẽ lại vừa đỡ rối mắt. Và Tằng tăng, cộng điểm trình bày chứ còn sao nữa?

Và điều cuối cùng mình muốn chia sẻ, ko chỉ riêng với các các bn thi chuyên sử như mình mà còn tất cả các sĩ tử ôn thi HSG các bộ môn khác. Tg thi cử gấp rút đã đang đến gần. Dù k quả có ra sao thì hãy luôn tự tin, bình tĩnh và mỉm cười thật rạng rỡ nhé. Vì ko fai do bản thân bạn ko có gắng đâu, mà còn do nhiều thật nhiều vấn đề khác nữa nhé. Chúc tất cả các bạn sẽ luôn vui vẻ và thành công trong học tập và cuộc sống. Về cấu trúc đề thi tớ có thể thông báo ở phần tl hoặc các bài viết sau

XIN CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ DÀNH TG ĐỌC BÀI VIẾT NÀY.

25 câu trả lời

THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI BỘ MÔN LỊCH SỬ TRÊN TRANG WEB HOC24.

Sau khi mình nhắn tin với thầy phynit và cô Sen Phùng, hôm nay mình xin đứng ra tổ chức cuộc thi Lịch sử này. Rất mong các bạn trên diễn đàn Hoc24 tham gia và ủng hộ cuộc thi này.

- Cuộc thi được diễn ra trong 3 vòng, làm bài theo hình thức trắc nghiệm & tự luận. Tuy nhiên, riêng vòng 3 đề thi sẽ là phần tự luận.

Cách thí điểm sẽ là: Điểm tổng của cả 3 vòng đã thi. Với mỗi vòng, 7 bạn cao điểm nhất sẽ được +1 điểm. Một vòng thi có tổng số điểm là 10.

- Thời gian đăng kí và dự thi: Bắt đầu từ ngày hôm nay là ngày 25/7/2017 cho tới ngày 27/7/2017 (2 ngày).

+ Các bạn muốn tham gia thi đăng kí theo các mục sau:

· Tên: ………………….

· Lớp: ………………….

· Link của nick: ……….

Vd:

· Tên: Nguyễn Trần Tuấn Khoa.

· Lớp: 11

· Link của nick: Góc học tập của Monster Demon | Học trực tuyến

+ Thời gian thi: (thầy phynit và cô Sen Phùng sẽ thông báo về việc này sau)

Các thông tin về ngày giờ mở vòng mới mình sẽ thông báo sau.

- Với cuộc thi này, mình khuyến khích những bạn học từ lớp 8 và lớp 9 nên tham gia thi, bởi vì đề chủ thi chủ yếu ra ở hai lớp này.

- Số lượng đăng kí là không hạn định và không gia hạn các bạn có bao nhiêu điểm GP.

- Cách thức trả lời: Iàm bài trực tiếp trên link. (thầy phynit sẽ thiết kế link thi riêng cho các bạn làm bài).

- Về việc chấm bài: cô Sen Phùng sẽ phụ trách chấm, mình chỉ thông báo điểm thôi nhé!

- Cuộc thi sẽ diễn ra trong bao nhiêu ngày và mỗi vòng diễn ra bao nhiêu ngày thì xin thông báo lại sau.

- Mong các bạn tham gia nghiêm túc!

P/s: Những bạn CTV vui lòng không xóa lời thông báo của mình nhé! Cuộc thi này đã được thầy phynit và cô Sen Phùng đã đồng ý rồi nhé! Nếu còn gì thắc mắc mời các bạn inbox với mình và tuyệt đối không ném đá ở đây.

#Thân

#Nguyễn Trần Tuấn Khoa.

Được cập nhật 7 tháng 7 2018 lúc 17:50 107 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.