Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Sao hỏa Cnn mèo
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 15:55

Bài 1: 

a, (\(x\) - 4).(\(x\) + 4) - (5 - \(x\)).(\(x\) + 1)

\(x^2\) -  16 - 5\(x\) - 5 + \(x^2\) + \(x\) 

= (\(x^2\) + \(x^2\)) - (5\(x\) - \(x\)) - (16 + 5)

= 2\(x^2\) - 4\(x\) - 21

Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 15:58

b, (3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4) + (5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7)

=  3\(x^2\) - 2\(xy\) + 4 + 5\(xy\) - 6\(x^2\) - 7

= (3\(x^2\) - 6\(x^2\)) + (5\(xy\) - 2\(xy\)) - (7 - 4)

= - 3\(x^2\) + 3\(xy\) - 3

Nguyễn Thị Thương Hoài
25 tháng 10 2023 lúc 16:01

Bài 2:

a, 3\(x^2\).(2\(x\) + y) - 2y(4\(x^2\) - y)

= 6\(x^3\) + 3\(x^2\).y - 8y\(x^2\) + 2y2

= 6\(x^3\) - (8\(x^2\)y - 3\(x^2\)y) + 2y2

= 6\(x^3\) - 5\(x^2\)y + 2y2

mai hồng
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
17 tháng 10 2021 lúc 22:09

a) \(A=4x^2-4x+1+9-4x^2=-4x+10\)

\(=-4.\dfrac{1}{4}+10=9\)

b) \(B=x^3+xy-x^3-8y^3=y\left(x-8y^2\right)\)

\(=\left(-2\right).\left(32-32\right)=0\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 10 2021 lúc 22:11

a: Ta có: \(A=\left(2x-1\right)^2+\left(3-2x\right)\left(3+2x\right)\)

\(=4x^2-4x+1+9-4x^2\)

\(=-4x+10\)

\(=-4\cdot\dfrac{1}{4}+10=-1+10=9\)

Nguyễn Ngọc Ánh
Xem chi tiết
dâu cute
21 tháng 8 2023 lúc 8:19

a) A = [(2x + y) - (2x - y)] . [(2x +y) + (2x - y)]

b) B = [(x - 2y) - 2y]2

Hà Quang Minh
21 tháng 8 2023 lúc 8:20

\(a,A=\left(2x+y\right)^2-\left(2x-y\right)^2\\ =\left(2x+y-2x+y\right)\left(2x+y+2x-y\right)\\ =2y\cdot4x\\ =8xy\\ b,B=\left(x-2y\right)^2-4y\left(x-2y\right)+4y^2\\ =x^2-4xy+4y^2-4xy+8y^2+4y^2\\ =x^2+16y^2-8xy\\ =\left(x-4y\right)^2\)

Toru
21 tháng 8 2023 lúc 8:21

\(a,A=\left(2x+y\right)^2-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(2x+y-2x+y\right)\left(2x+y+2x-y\right)\)

\(=2y.4x=8xy\)

Vậy \(A=8xy\)

\(----------\)

\(b,B=\left(x-2y\right)^2-4\left(x-2y\right)y+4y^2\)

\(=\left(x-2y\right)^2-2.\left(x-2y\right).2y+\left(2y\right)^2\)

\(=\left(x-2y-2y\right)^2\)

\(=\left(x-4y\right)^2\)

Vậy \(B=\left(x-4y\right)^2\)

Lê Hoàng Thùy Linh
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
19 tháng 10 2023 lúc 21:53

a) M = (x² + 3xy - 3x³) + (2y³ - xy + 3x³)

= x² + 3xy - 3x³ + 2y³ - xy + 3x³

= x² + (3xy - xy) + (-3x³ + 3x³) + 2y³

= x² + 2xy + 2y³

Tại x = 5 và y = 4

M = 5² + 2.5.4 + 2.4³

= 25 + 40 + 2.64

= 65 + 128

= 193

b) N = x²(x + y) - y(x² - y²)

= x³ + x²y - x²y + y³

= x³ + (x²y - x²y) + y³

= x³ + y³

Tại x = -6 và y = 8

N = (-6)³ + 8³

= -216 + 512

= 296

c) P = x² + 1/2 x + 1/16

= (x + 1/2)²

Tại x = 3/4 ta có:

P = (3/4 + 1/2)² = (5/4)² = 25/16

thuyhang tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:18

Bài 2:

a: Ta có: \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-14x=-4\)

hay \(x=\dfrac{2}{7}\)

b: Ta có: \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)

\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=-8\)

hay x=-2

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 9 2021 lúc 14:20

Bài 1: 

a: Ta có: \(I=x\left(y^2-xy^2\right)+y\left(x^2y-xy+x\right)\)

\(=xy^2-x^2y^2+x^2y^2-xy^2+xy\)

\(=xy\)

=1

b: Ta có: \(K=x^2\left(y^2+xy^2+1\right)-\left(x^3+x^2+1\right)\cdot y^2\)

\(=x^2y^2+x^3y^2+x^2-x^3y^2-x^2y^2-y^2\)

\(=x^2-y^2\)

\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=0\)

Kwalla
Xem chi tiết
Toru
19 tháng 9 2023 lúc 21:05

\(B=\left(x+y\right)^3+3\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2+3\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^3\)

\(=\left(x+y\right)^3+3\cdot\left(x+y\right)^2\cdot\left(x-y\right)+3\cdot\left(x+y\right)\cdot\left(x-y\right)^2+\left(x-y\right)^3\)

\(=\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]^3\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^3\)

\(=\left(2x\right)^3\)

\(=8x^3\)

\(---\)

\(C=8\left(x+2y\right)^3-6\left(x+2y\right)^2x+12\left(x+2y\right)x^2-8x^3\) (sửa đề)

\(=\left[2\left(x+2y\right)\right]^3-3\cdot\left(x+2y\right)^2\cdot2x+3\cdot\left(x+2y\right)\cdot\left(2x\right)^2-\left(2x\right)^3\)

\(=\left[2\left(x+2y\right)-2x\right]^3\)

\(=\left(2x+4y-2x\right)^3\)

\(=\left(4y\right)^3\)

\(=64y^3\)

\(---\)

\(D=\left(x-y\right)^3-3\cdot\dfrac{\left(x-y\right)^2}{2}\cdot y+3\cdot\dfrac{\left(x-y\right)}{4}\cdot y^2-\dfrac{y^3}{8}\)

\(=\left(x-y\right)^3-3\cdot\left(x-y\right)^2\cdot\dfrac{y}{2}+3\cdot\left(x-y\right)\cdot\left(\dfrac{y}{2}\right)^2-\left(\dfrac{y}{2}\right)^3\)

\(=\left[\left(x-y\right)-\dfrac{y}{2}\right]^3\)

\(=\left(x-y-\dfrac{y}{2}\right)^3\)

\(=\left(x-\dfrac{3}{2}y\right)^3\)

#\(Toru\)

Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
gãi hộ cái đít
12 tháng 4 2021 lúc 5:25

undefined

lê thế trung
Xem chi tiết
Anh Thu
Xem chi tiết
Võ Việt Hoàng
19 tháng 7 2023 lúc 19:24

\(1)A=2x\left(x-y\right)-y\left(y-2x\right)\)

\(=2x^2-2xy-y^2+2xy\)

\(=2x^2-y^2=2.\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

\(2)B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)

\(=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)

\(=5x^2-4y^2=5.\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{5}-1=-\dfrac{4}{5}\)

\(3)C=\text{x.(x^2-y^2)-x^2(x+y)+y(x^2-x)}\)

\(=x^3-xy^2-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-xy\left(x+1\right)\)

Võ Việt Hoàng
19 tháng 7 2023 lúc 20:32

\(=\dfrac{1}{2}.100\left(100+1\right)=50.101=5050\)

Võ Việt Hoàng
19 tháng 7 2023 lúc 20:33

cái đoạn\(-xy\left(x+1\right)\)đổi x+1 thành y+1 nha mik đánh nhầm