Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Minh Dương
Xem chi tiết
Minh Hiếu
17 tháng 10 2023 lúc 16:15

\(Đặt\) \(A=2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+n.2^n\)

\(2A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+....+n.2^{n+1}\)

\(2A-A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+....+n.2^{n+1}-\left(2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+n.2^n\right)\)

\(=-2.2^2-2^3-2^4-...-2^n+n.2^{n+1}\)

\(=-2^2-\left(2^2+2^3+...+2^n\right)+n.2^{n+1}\)

\(=-2^2-\left(2^{n+1}-2^2\right)+n.2^{n+1}\)

\(=\left(n-1\right).2^{n+1}\)

=> \(\left(n-1\right).2^{n+1}=2^{n+16}=2^{n+1}.2^{15}\)

\(\Leftrightarrow n-1=2^{15}\)

\(\Leftrightarrow n=2^{15}+1\)

ĐứcAnh
Xem chi tiết
Best Friend Forever
Xem chi tiết
Xyz OLM
23 tháng 1 2020 lúc 7:47

Đặt S = 2.22 + 3.23 + 4.24 + ... + (n - 1).2n - 1 + n.2n 

<=> S = 2S - S = (2.23 + 3.24 +  4.25 + .... + (n - 1).2n + n. 2n + 1) - (2.22 + 3.23 + 4.24 + ... + (n - 1).2n - 1 + n.2n)

                S = (2.23 - 3.23) + (3.24 - 4.24) + (4.25 - 5.25) + .... + [(n - 1).2n - n.2n] + n.2n + 1 - 2.22

                   = -(23 + 24 + 25 + ... + 2n) + n.2n + 1 - 8

Đặt A = 23 + 24 + 25 + ... + 2n

  <=> 2A - A = (24 + 25 + 26 + ... + 2n + 1) - (23 + 24 + 25 + ... + 2n

  <=> A = 2n + 1 - 23 

Khi đó S = - 2n - 1 + 23 + n.2n - 1 - 8

              = 2n - 1.(n - 1) = 2n + 34

         => n - 1 = 2n + 34 : 2n - 1

          => n - 1 = 2n + 34 - n + 1

          => n - 1 = 235

          => n = 235 + 1

Khách vãng lai đã xóa
cường xo
23 tháng 1 2020 lúc 7:57

N=34359738369 nha

Khách vãng lai đã xóa
IR IRAN(Islamic Republic...
23 tháng 1 2020 lúc 8:05

Cường xo tính lại kết quả của Xyz mà cũng làm

Khách vãng lai đã xóa
Lê Nguyễn Hoàng Thư
Xem chi tiết
Hà Thị Gia Minh
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
6 tháng 3 2021 lúc 17:52

\(A=2.2^2+3.2^3+...+n.2^n\)

\(2A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+...+n.2^{n+1}\)

\(2A-A=\left(2.2^3+3.2^4+...+n.2^{n+1}\right)-\left(2.2^2+3.2^3+...+n.2^n\right)\)

\(A=-2.2^2-2^3-2^4-...-2^n+n.2^{n+1}\)

\(A=-2^2-\left(2^2+2^3+2^4+...+2^n\right)+n.2^{n+1}\)

\(A=-2^2-\left(2^{n+1}-2^2\right)+n.2^{n+1}\)

\(A=\left(n-1\right)2^{n+1}=\left(2n-2\right).2^n\)

Từ đây phương trình ban đầu tương đương với: 

\(\left(2n-2\right).2^n=2^{n+34}\)

\(\Leftrightarrow\left(2n-2\right).2^n=2^n.2^{34}\)

\(\Leftrightarrow n-1=2^{33}\)

\(\Leftrightarrow n=2^{33}+1\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Hải
Xem chi tiết
Võ Trung Thịnh
Xem chi tiết
Hoàng Long
Xem chi tiết
Akai Haruma
8 tháng 3 2021 lúc 1:19

Lời giải:

$2^n+34=2.2^2+3.2^3+....+n.2^n$

$2^{n+1}+68=2.2^3+3.2^4+....+n.2^{n+1}$

Trừ theo vế:

$2^n+34=n.2^{n+1}-(8+2^3+2^4+...+2^n)$

$n.2^{n+1}-2^n-42=2^3+2^4+...+2^n$

$n.2^{n+2}-2^{n+1}-84=2^4+....+2^{n+1}$

Trừ theo vế:

$n.2^{n+1}-2^n-42=2^{n+1}-8$

$2^n(2n-3)=34=17.2$

$\Rightarrow 2^n=2$ và $2n-3=17$ (vô lý)

Vậy không tìm được $n$.

Lê thị thuý ngân
Xem chi tiết