A= 2+3.2^2+4.2^3+5.2^4+....+61.2^60
Rút gọn A
Rút gọn biểu thức: A = 2.2^2 + 3.2^3 + 4.2^4 +.....+ 100.2^100.
\(2A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+...+100.2^{101}\)
=> \(2A-A=100.2^{101}-\left(2^{100}+2^{99}+...+2^4+2^3\right)-2.2^2\)
Đặt \(B=2^3+2^4+...+2^{100}\Rightarrow2B=2^4+2^5+...+2^{101}\)
=> \(2B-B=2^{101}-2^3\Rightarrow B=2^{101}-2^3\)
=> \(2A-A=100.2^{101}-\left(2^{101}-2^3\right)-2.2^2\)
=> \(A=\left(100.2^{101}-2^{101}\right)+2^3-2^3\)=\(99.2^{101}\)
Rút gọn biểu thức: A = 2.2^2 + 3.2^3 + 4.2^4 +.....+ 100.2^100
Tính nhanh A = 2.2^2+3.2^3+4.2^4+5.2^5+......+10.2^10
B=2.22+3.23+4.24+......+10.210
Hãy so sánh B với 214
Nhanh nhất, cụ thể và đúng nhất, 10k
Giúp mình với: CHo B=2.2^2+3.2^3+4.2^4 + 5.2^5 + 10.2^10. So sánh B và 2^14
Chắc mình phải lấy giấy vệ sinh thắt cổ tự tủ mất
2.22+3.23+4.24+5.25+...+100.2100
2.22+3.23+4.24+5.25+...+100.2100
Tìm n thuộc Z biết
\(2.2^2+3.2^3+4.2^4+5.2^5+...+n.2^n=2^{n+10}\)
Đặt \(A=2.2^2+3.2^3+4.2^4+5.2^5+...+n.2^n\)
\(\Rightarrow2A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+5.2^6+...+n.2^{n+1}\)
\(\Rightarrow2A-A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+5.2^6+...+n.2^{n+1}\)
\(-2.2^2-3.2^3-4.2^4-5.2^5-...-n.2^n\)
\(A=n.2^{n+1}-2^3-\left(2^3+2^4+...+2^n\right)\)
Đặt \(M=\left(2^3+2^4+...+2^n\right)\)
\(\Rightarrow2M=\left(2^4+2^5+...+2^{n+1}\right)\)
\(\Rightarrow M=2^{n+1}-2^3\)
\(\Rightarrow A=n.2^{n+1}-2^3-2^{n+1}+2^3\)
\(\Rightarrow A=\left(n-1\right)2^{n+1}=2^{n+10}\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)=2^9\)
\(\Rightarrow n=513\)
Tìm n thuộc Z biết
\(2.2^2+3.2^3+4.2^4+5.2^5+...n.2^n=2^{n+10}\)
Đặt \(A=2.2^2+3.2^3+4.2^4+...+n.2^n=2^{n+10}\)
\(\Rightarrow2A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+...+n.2^{n+1}\)
\(\Rightarrow2A-A=2.2^3+3.2^4+4.2^5+...+n.2^{n+1}-2.2^2-3.2^3-4.2^4-...-n.2^n\)
\(\Leftrightarrow A=-2.2^2+\left(2.2^3-3.2^3\right)+\left(3.2^4-4.2^4\right)+...+[\left(n-1\right)2^n-n.2^n]+n.2^{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=-2.2^2-2^3-2^4-...-2^n+n.2^{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=-2^3-\left(2^4-2^3\right)-\left(2^5-2^4\right)-...-\left(2^{n+1}-2^n\right)+n.2^{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=-2^3-2^4+2^3-2^5+2^4-...-2^{n+1}+2^n+n.2^{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=-2^{n+1}+n.2^{n+1}\)
\(\Leftrightarrow A=2^{n+1}\left(n-1\right)\)
Mà \(A=2^{n+10}=2^{n+1}.2^9=2^{n+1}.512\)
\(\Rightarrow n-1=512\)
\(\Rightarrow n=513\)
Rút gọn \(\frac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5.2^{27}}\)
Ủa câu này bạn phải đăng lên chuyên mục Toán chứ?