Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minh Lệ
Xem chi tiết
Gia Linh
24 tháng 8 2023 lúc 0:49

a) \(\dfrac{16}{15}+\dfrac{7}{15}+\dfrac{4}{15}=\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{4}{15}\right)+\dfrac{7}{15}=\dfrac{20}{15}+\dfrac{7}{15}=\dfrac{27}{15}\)

b) \(\dfrac{5}{17}+\dfrac{7}{17}+\dfrac{13}{17}=\dfrac{5}{17}+\left(\dfrac{7}{17}+\dfrac{13}{17}\right)=\dfrac{5}{17}+\dfrac{20}{17}=\dfrac{25}{17}\)

Nam Joo Hyuk
Xem chi tiết
Đậu Thị Khánh Huyền
20 tháng 8 2017 lúc 9:12

a) Vì A=\(\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}\) < 1

\(\Rightarrow\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< \dfrac{15^{16}+1+14}{15^{17}+1+14}=\dfrac{15^{16}+15}{15^{17}+15}\) \(=\dfrac{15\left(15^{15}+1\right)}{15\left(15^{16}+1\right)}\) \(=\dfrac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)

Vậy A<B

Đậu Thị Khánh Huyền
20 tháng 8 2017 lúc 9:17

b) A=\(\dfrac{2006^{2007}+1}{2006^{2006}+1}>1\)

\(\Rightarrow\dfrac{2006^{2007}+1+2005}{2006^{2006}+1+2005}\)

= \(\dfrac{2006^{2007}+2006}{2006^{2006}+2006}\)

= \(\dfrac{2006\left(2006^{2006}+1\right)}{2006\left(2006^{2005}+1\right)}\)

= \(\dfrac{2006^{2006+1}}{2006^{2005}+1}\)

Vậy A>B

Đặng Hoài An
20 tháng 8 2017 lúc 10:20

a, \(A=\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}\)\(B=\dfrac{15^{15}+1}{15^{16}+1}\)

A = \(\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< 1\)

Vì A = \(\dfrac{15^{16}+1}{15^{17}+1}< \dfrac{15^{16}+1+14}{15^{17}+1+14}=\dfrac{15^{16}+15}{15^{17}+15}=\) \(\dfrac{15.\left(15^{15}+1\right)}{15.\left(15^{16}+1\right)}=\dfrac{15^{15}+1}{15^{16}+1}=B\)

Minh Thư
Xem chi tiết
Akai Haruma
7 tháng 3 2023 lúc 19:39

a. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{-21}{7}=-3$

$\Rightarrow x=2(-3)=-6; y=5(-3)=-15$

b. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$7x=3y=\frac{x}{\frac{1}{7}}=\frac{y}{\frac{1}{3}}=\frac{x-y}{\frac{1}{7}-\frac{1}{3}}=\frac{16}{\frac{-4}{21}}=-84$

$\Rightarrow x=(-84):7=-12; y=-84:3=-28$

 

Akai Haruma
7 tháng 3 2023 lúc 19:42

c. $\frac{x}{y}=\frac{5}{9}\Rightarrow \frac{x}{5}=\frac{y}{9}$

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{x}{5}=\frac{y}{9}=\frac{3x}{15}=\frac{2y}{18}=\frac{3x+2y}{15+18}=\frac{66}{33}=2$

$\Rightarrow x=2.5=10; y=9.2=18$

d. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{2y}{14}=\frac{x-2y}{15-14}=\frac{16}{1}=16$

$\Rightarrow x=16.15=240; y=7.16=112$

e.

Đặt $\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=k\Rightarrow x=5k ; y=2k$

Khi đó: $xy=5k.2k=10k^2=1000\Rightarrow k^2=100\Rightarrow k=\pm 10$

Với $k=10$ thì $x=5k=50; y=2k=20$

Với $k=-10$ thì $x=5k=-50; y=2k=-20$

 

Akai Haruma
7 tháng 3 2023 lúc 19:43

Bài 2:

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{x}{13}-\frac{y}{7}-\frac{z}{5}=\frac{x-y-z}{13-7-5}=\frac{6}{1}=6$

$\Rightarrow x=13.6=78; y=7.6=42; z=5.6=30$

Đừng Quan Tâm
Xem chi tiết
mashmello
Xem chi tiết
Bùi Nguyễn Đại Yến
26 tháng 11 2021 lúc 14:05

A. 0,0815

B. 81,5

C. 0,815

D. 8,015

=0,0815

=81,5

=0,815

=8,015

 

Thuy Bui
26 tháng 11 2021 lúc 14:06

 0,0815

 81,5

 0,815

 8,015

Minh Lệ
Xem chi tiết
Thuỳ Linh Nguyễn
24 tháng 8 2023 lúc 19:44

\(a,\dfrac{2}{13}\times\dfrac{22}{5}\times\dfrac{13}{2}\\ =\left(\dfrac{2}{13}\times\dfrac{13}{2}\right)\times\dfrac{22}{5}\\ =1\times\dfrac{22}{5}=\dfrac{22}{5}\\ b,\dfrac{3}{5}\times\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\times\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\\ =\dfrac{3}{5}\times\dfrac{12}{7}=\dfrac{36}{35}\)

@DanHee
24 tháng 8 2023 lúc 19:42

\(a,=\left(\dfrac{2}{13}\times\dfrac{13}{2}\right)\times\dfrac{22}{5}=\dfrac{22}{5}\\ b,=\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\\ =\dfrac{3}{5}\times\dfrac{12}{7}\\ =\dfrac{36}{35}\)

bảo bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
25 tháng 8 2023 lúc 20:46

\(\dfrac{15}{10}=1,5;\dfrac{35}{100}=0,35;\dfrac{107}{100}=1,07\)

\(\dfrac{22109}{1000}=22,109;\dfrac{14}{5}=\dfrac{28}{10}=2,8;\dfrac{920}{1000}=0,92\)

\(\dfrac{138}{100}=1,38;\dfrac{2007}{10}=200,7;\dfrac{1}{1000}=0,001\)

Nguyễn Đăng Nhân
25 tháng 8 2023 lúc 20:43

1,5

0,35

1,007

22,109

2,8

0,92

1,38

200,7

0,001

Minh Lệ
Xem chi tiết
HaNa
24 tháng 8 2023 lúc 23:12

a)

\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{7}{11}\times\dfrac{5}{3}\times11\\ =\left(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{3}\right)\times\left(\dfrac{7}{11}\times11\right)\\ =\dfrac{3\times5}{5\times3}\times\dfrac{7\times11}{11}\\ =1\times7\\ =7\)

b)

\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{3}{8}\\ =\dfrac{3}{8}\times\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)\\ =\dfrac{3}{8}\times\dfrac{7}{7}\\ =\dfrac{3}{8}\times1=\dfrac{3}{8}\)

Minh Lệ
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 8 2023 lúc 12:37

a) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{17}{21}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{17}{21}\)

\(=\dfrac{17}{21}\times\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)\)

\(=\dfrac{17}{21}\times1\)

\(=\dfrac{17}{21}\)

b) \(\dfrac{11}{19}\times\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\times\dfrac{11}{19}\)

\(=\dfrac{11}{19}\times\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\dfrac{11}{19}\times1\)

\(=\dfrac{11}{19}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2023 lúc 12:30

a: =17/21(3/5+2/5)

=17/21*5/5

=17/21

b: =11/19(2/7+5/7)

=11/19*1

=11/19