Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thientri2372003
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
12 tháng 3 2017 lúc 17:05

\(A=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+\frac{1}{1+2+3+4}+....+\frac{1}{1+2+3+...+49+50}\)

\(=\frac{1}{\frac{2.\left(2+1\right)}{2}}+\frac{1}{\frac{3.\left(3+1\right)}{2}}+\frac{1}{\frac{4.\left(4+1\right)}{2}}+.....+\frac{1}{\frac{50\left(50+1\right)}{2}}\)

\(=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{50.51}\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{50}-\frac{1}{51}\right)\)

\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{51}\right)=\frac{49}{51}\)

thientri2372003
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Minh
Xem chi tiết

S = ( 1 - \(\dfrac{1}{2^2}\))(1-\(\dfrac{1}{3^2}\))(1-\(\dfrac{1}{4^2}\))....(1-\(\dfrac{1}{50^2}\))

S = \(\dfrac{2^2-1}{2^2}\).\(\dfrac{3^2-1}{3^2}\).\(\dfrac{4^2-1}{4^2}\)...\(\dfrac{50^2-1}{50^2}\)

Vì em lớp 6 nên phải làm thêm bước này nữa:

Ta có

n2 - 1 = n2 - n + n - 1 = (n2 - n) + (n - 1) = n(n-1) + (n-1) =(n-1)(n+1)

Áp dụng công thức vừa chứng minh trên vào tổng S ta có:

S = \(\dfrac{\left(2-1\right)\left(2+1\right)}{2^2}\).\(\dfrac{\left(3-1\right)\left(3+1\right)}{3^2}\)....\(\dfrac{\left(50-1\right)\left(50+1\right)}{50^2}\)

S = \(\dfrac{1.3}{2^2}\).\(\dfrac{2.4}{3^2}\)......\(\dfrac{49.51}{50^2}\)

S = \(\dfrac{\left(3.4.5.6....49\right)^2.1.2.50.51}{\left(3.4.5.6...49\right)^2.2.2.50.50}\)

S = \(\dfrac{1}{2}\) . \(\dfrac{51}{50}\)

S = \(\dfrac{51}{100}\)

Nguyễn Quang Minh
4 tháng 5 2023 lúc 21:31

Em cảm ơn cô ạ1

 

Manh Ho xuan
Xem chi tiết
Mai Ngọc
31 tháng 12 2015 lúc 16:03

violympic đúng ko mk cx bị mắc đây

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1

Bùi Trần Khánh Huyền
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1

Nguyễn Gia Huy
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1

Lan Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Lan Anh Nguyễn
12 tháng 1 2016 lúc 16:51

Sai r bn ơi, là 2 ms đúng

 

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1

Đặng Quốc Thắng
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1

AN
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{1}{1+2}\) + \(\dfrac{1}{1+2+3}\) + ... + \(\dfrac{1}{1+2+3+...+99}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{1}{\left(2+1\right).2:2}\) + \(\dfrac{1}{\left(3+1\right).3:2}\) + ... + \(\dfrac{1}{\left(99+1\right).99:2}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{2}{2.3}\) + \(\dfrac{2}{3.4}\) + \(\dfrac{2}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{2}{99.100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + ... + \(\dfrac{1}{99.100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\)  + \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)\(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) + ... + \(\dfrac{1}{99}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.(\(\dfrac{50}{100}\) - \(\dfrac{1}{100}\)) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 2.\(\dfrac{49}{100}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = \(\dfrac{49}{50}\) + \(\dfrac{1}{50}\)

A = 1