Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thắng Phạm
Xem chi tiết
Phước Nguyễn
13 tháng 2 2016 lúc 23:05

Đề yêu cầu tính gì bạn?

Thắng Phạm
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Việt
14 tháng 2 2016 lúc 8:16

cai yeu cau cua bai

Thắng Phạm
Xem chi tiết
Phước Nguyễn
14 tháng 2 2016 lúc 8:43

Theo đề bài,  ta có:

Vì  \(x^4+6x^2+25\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)  \(\Rightarrow\)  \(3\left(x^4+6x^2+25\right)\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)

                                    và  \(3x^4+4x^2+28x+5\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)

nên  \(\left[3\left(x^4+6x^2+25\right)-\left(3x^4+4x^2+28x+5\right)\right]\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(3x^4+18x^2+75-3x^4-4x^2-28x-5\right)\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow\)  \(14x^2-28x+70\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow\)  \(x^4-2x+5\)  chia hết cho  \(P\left(x\right)\), tức  \(x^4-2x+5\)  chia hết cho  \(x^2+bx+c\)  \(\left(\text{*}\right)\)

Mà  \(b;\)  \(c\)  là các số nguyên nên từ \(\left(\text{*}\right)\), suy ra  \(b=-2;\)  \(c=5\)

Khi đó,  \(P\left(1\right)=1^2-2.1+5=4\)

Thắng Phạm
14 tháng 2 2016 lúc 13:54

tks nha ban

 

Lê Thảo
14 tháng 2 2016 lúc 15:23

cho mk hỏi sao lại ra đc là x^4-2x+5 vậy

Phạm Tuấn Bách
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Dũng An
Xem chi tiết
Phạm Tuấn Bách
Xem chi tiết
Lê Việt Trung
Xem chi tiết
Nguyễn Phan Thục Trinh
Xem chi tiết
duc nguyenvan
Xem chi tiết
ILoveMath
1 tháng 8 2021 lúc 10:28

a) P (x) =11+5x3+3x2-9x6-(6x2+5-9x6-4x4)

             =11+5x3+3x2-9x6-6x2-5+9x6+4x4

             =4x4+5x3-3x2+6                           

Q(x)=(3x4-5x2)-4x2+x4-4x-1

       =3x4-5x2-4x2+x4-4x-1

       =4x4-9x2-4x-1

b) M(x) = 4x4+5x3-3x2+6 + 4x4-9x2-4x-1

            = 8x4+5x3-12x2-4x+5

N(x)= 4x4+5x3-3x2+6 - 4x4+9x2+4x+1

       = 5x3+6x2+4x+7