2/3 < x/6< 8/9
4^5 X 9^4-2 x 6^9/2^10 x 3^8+6^8 x 20
Tích của 25 số sau có tận cùng là chữ số nào
a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9
a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2 :2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3 :3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4 :4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5 :5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6 :6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7 :7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8 :8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9 :9
để về được tới bản sóc , chú bộ đội phải đi 150 km bằng tàu hỏa , xe máy , đi bộ băng rừng lúc đầu chú đi tàu 2 giờ 45 phút với vận tốc 35 km/ giờ , sau đó đi xe máy mất 2 giờ 15 phút với vận tốc 40 km/ giờ. hỏi chú còn phải đi bộ bao nhiêu km nữa mới tới được bản sóc.
Cả thể viết câu trả lời luôn cho mình được không, mình đang vội !
Tính nhẩm
9 x 1 = ..... | 9 x 2 = ..... | 9 x 3 = ..... | 9 x 4 = ..... |
1 x 9 = ..... | 2 x 9 = ..... | 3 x 9 = ..... | 4 x 9 = ..... |
9 x 5 = ..... | 9 x 6 = ..... | 9 x 7 = ..... | 9 x 8 = ..... |
5 x 9 = ..... | 6 x 9 = ..... | 7 x 9 = ..... | 8 x 9 = ..... |
9 x 1 = 9 | 9 x 2 = 18 | 9 x 3 = 27 | 9 x 4 = 36 |
1 x 9 = 9 | 2 x 9 = 18 | 3 x 9 = 27 | 4 x 9 = 36 |
9 x 5 = 45 | 9 x 6 = 54 | 9 x 7 = 63 | 9 x 8 = 72 |
5 x 9 = 45 | 6 x 9 = 54 | 7 x 9 = 63 | 8 x 9 =72 |
a .(18 – 9 x 2) x (2 + 4 + 6 + 8 + 10)
b.(7 x 8 – 56 ) : (2 + 4 + 6 + 8 + 112)
c. (2 + 125 + 6 + 145 + 112) x (42 – 6 x 7)
d.(12 x 6 – 12 x 4 – 12 x 2) x ( 347 + 125)
e(a x 7 + a x 8 – a x 15) : (1 + 2 + 3 + ........ + 10)
f.58 – 58 x (6 + 54 – 60)
g.32 + 63 x a x ( a x 1 – a : 1) + 32 x 8 + 32
h.(1 + 2 + 3 + 4 + .... + 9) x (21 x 5 – 21 – 4 x21)
i.(9 x 7 + 8 x 9 – 15 x 9) : (1 + 3 + 5 + 7 + ........+ 17 + 19)
k.(2 + 4 + 6 + 8 + ... + 20) x (56 x 3 – 72 : 9 x 21)
1.(18 - 18) x (2 + 8) + ( 4 + 6) + 10 = 30
có rút gọn phân số 35/6 về phân số đc ko ? Nếu có thì mn rút gọn cho mik nhé !
Ai xong tr tui k cho
Tính nhanh các biểu thức sau :
a) (45 – 5 x 9) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a. ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b. (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c. (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d. (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
\(\left(6\right)\dfrac{3\sqrt{x}}{5\sqrt{x}-1}\le-3\)
\(\left(7\right)\dfrac{8\sqrt{x}+8}{6\sqrt{x}+9}>\dfrac{8}{3}\)
\(\left(8\right)\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}-3}< -4\)
\(\left(9\right)\dfrac{4\sqrt{x}+6}{5\sqrt{x}+7}\le-\dfrac{2}{3}\)
\(\left(10\right)\dfrac{6\sqrt{x}-2}{7\sqrt{x}-1}>-6\)
6:ĐKXĐ: x>=0; x<>1/25
BPT=>\(\dfrac{3\sqrt{x}}{5\sqrt{x}-1}+3< =0\)
=>\(\dfrac{3\sqrt{x}+15\sqrt{x}-5}{5\sqrt{x}-1}< =0\)
=>\(\dfrac{18\sqrt{x}-5}{5\sqrt{x}-1}< =0\)
=>\(\dfrac{1}{5}< \sqrt{x}< =\dfrac{5}{18}\)
=>\(\dfrac{1}{25}< x< =\dfrac{25}{324}\)
7:
ĐKXĐ: x>=0
BPT \(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+3}>\dfrac{8}{3}:\dfrac{8}{3}=1\)
=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+3}-1>=0\)
=>\(\dfrac{\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}+3}>=0\)
=>\(-\sqrt{x}-2>=0\)(vô lý)
8:
ĐKXĐ: x>=0; x<>9/4
BPT \(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-2}{2\sqrt{x}-3}+4< 0\)
=>\(\dfrac{\sqrt{x}-2+8\sqrt{x}-12}{2\sqrt{x}-3}< 0\)
=>\(\dfrac{9\sqrt{x}-14}{2\sqrt{x}-3}< 0\)
TH1: 9căn x-14>0 và 2căn x-3<0
=>căn x>14/9 và căn x<3/2
=>14/9<căn x<3/2
=>196/81<x<9/4
TH2: 9căn x-14<0 và 2căn x-3>0
=>căn x>3/2 hoặc căn x<14/9
mà 3/2<14/9
nên trường hợp này Loại
9:
ĐKXĐ: x>=0
\(BPT\Leftrightarrow\dfrac{2\sqrt{x}+3}{5\sqrt{x}+7}< =-\dfrac{1}{3}\)
=>\(\dfrac{2\sqrt{x}+3}{5\sqrt{x}+7}+\dfrac{1}{3}< =0\)
=>\(\dfrac{6\sqrt{x}+9+5\sqrt{x}+7}{3\left(5\sqrt{x}+7\right)}< =0\)
=>\(\dfrac{11\sqrt{x}+16}{3\left(5\sqrt{x}+7\right)}< =0\)(vô lý)
10:
ĐKXĐ: x>=0; x<>1/49
\(BPT\Leftrightarrow\dfrac{6\sqrt{x}-2}{7\sqrt{x}-1}+6>0\)
=>\(\dfrac{6\sqrt{x}-2+42\sqrt{x}-6}{7\sqrt{x}-1}>0\)
=>\(\dfrac{48\sqrt{x}-8}{7\sqrt{x}-1}>0\)
=>\(\dfrac{6\sqrt{x}-1}{7\sqrt{x}-1}>0\)
TH1: 6căn x-1>0 và 7căn x-1>0
=>căn x>1/6 và căn x>1/7
=>căn x>1/6
=>x>1/36
TH2: 6căn x-1<0 và 7căn x-1<0
=>căn x<1/6 và căn x<1/7
=>căn x<1/7
=>0<=x<1/49
1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 x 1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 +1+1+1+1+1+2+3+4+5+6+7+8+9+10 - 10 x 9 - 9 + 45 +46 +47 =
Bài toán 3 : Tìm x, biết.
a. 2(x – 5) – 3(x + 7) = 14 b. 5(x – 6) – 2(x + 3) = 12
c. 3(x – 4) – (8 – x) = 12 d. -7(3x – 5) + 2(7x – 14) = 28
e. 5(3 – 2x) + 5(x – 4) = 6 – 4x f. -5(2 – x) + 4(x – 3) = 10x – 15
g. 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2) h. 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
k. -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15 l. 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
m. -4(x + 1) + 89x – 3) = 24 n. 5(x – 30 – 2(x + 6) = 9
o. -3(x – 5) + 6(x + 2) = 9 p. 7(x – 9) – 5(6 – x) = – 6 + 11x
q. 10(x – 7) – 8(x + 5) = 6.(-5) + 24
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
d, \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\Leftrightarrow-7x=21\Leftrightarrow x=-3\)
e, \(5\left(3-2x\right)+5\left(x-4\right)=6-4x\)
\(\Leftrightarrow15-6x+5x-20=6-4x\Leftrightarrow-5-x=6-4x\)
\(\Leftrightarrow-11+3x=0\Leftrightarrow x=\frac{11}{3}\)
f, \(-5\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-10+5x+4x-12=10x-15\Leftrightarrow-22+9x=10x-15\)
\(\Leftrightarrow-7-x=0\Leftrightarrow x=-7\)
Bài 4: Tìm các số nguyên x biết
1) |x + 2| = 4
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
3) 12 + |3 – x| = 9
4) |x + 9| = 12 + (-9) + 2
5) 2(4x – 8) – 7(3 + x) = |-4|(3 – 2)
6) 8(x – |-7|) – 6(x – 2) = |-8|.6 – 50
7) -7(5 – x) – 2(x – 10) = 15
8) 4(x – 1) – 3(x – 2) = -|-5|
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
1; |\(x\) + 2| = 4
\(\left[{}\begin{matrix}x+2=-4\\x+2=4\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-4-2\\x=4-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {- 6; 2}
a)x+1/5=5/6.b)x-3/5=6/7.c)-x-7/5=-8/9.d)3/8-x=2/3.e)|x-8/9|=1/3
a, x + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
x = \(\dfrac{19}{30}\)
b, x - \(\dfrac{3}{5}=\dfrac{6}{7}\)
x = \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{5}\)
x = \(1\dfrac{16}{35}\)
c, - x - \(\dfrac{7}{5}=\dfrac{-8}{9}\)
- x = \(\dfrac{-8}{9}+\dfrac{7}{5}\)
x = \(\dfrac{23}{45}\)
d, \(\dfrac{3}{8}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{24}\)
e, \(|x-\dfrac{8}{9}|=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{8}{9}\)
\(x=\dfrac{-11}{9}\)