biết abc-def : 7
chứng tỏ rằng abc def chia hết cho 7
Cho abcdef= \(\frac{N}{def}\)
Chứng tỏ nếu abc - def chia hết cho7 thì N :7
Ta có : \(\overline{abcdef}=\frac{N}{\overline{def}}\Rightarrow1000\overline{abc}+\overline{def}=\frac{N}{\overline{def}}\)
\(\Rightarrow N=\overline{def}\left(1000\overline{abc}+\overline{def}\right)\)
Ta biến đổi : \(1000\overline{abc}+\overline{def}=\left(994\overline{abc}+7\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)=7.\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)\)
Vì \(\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)⋮7\) nên \(6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)⋮7\)
Lại có \(7\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)⋮7\) => \(N=\overline{def}.\left[7.\left(142\overline{abc}+\overline{def}\right)+6\left(\overline{abc}-\overline{def}\right)\right]⋮7\)
chứng tỏ rằng nếu ( abc - def ) chia hết 7 thì abcdef chia hết cho 7
Ta có :
abcdef = 1000 abc + def = 1001 abc - abc + def = 1001 abc - (abc - def) = 143 . 7 . abc - (abc - def)
Ta có :
143 . 7 . abc chia hết cho 7 (1)
abc - def chia hết cho 7 (2)
Từ (1) và (2) suy ra :
143 . 7 . abc - (abc - def) chia hết cho 7
Vậy abcdef chia hết cho 7 (ĐPCM)
chứng tỏ rằng nếu ( abc - def ) chia hết 7 thì abcdef chia hết cho 7
abcdef=abc.1000+def=abc.1001-abc+def=abc.1001-(abc-def)
vì abc.1001 chia het cho 7
(abc-def) chia het cho 7
nen suy ra;abc.1001-(abc-def) chia het cho 7.
suy ra abcdef chia het cho 7
ban cho minh nhe
Ta có : abcdef = 1000 abc + def = 1001 abc - abc + def = 1001 abc - (abc - def) = 143 . 7 . abc - (abc - def) Ta có : 143 . 7 . abc chia hết cho 7 (1) abc - def chia hết cho 7 (2) Từ (1) và (2) suy ra : 143 . 7 . abc - (abc - def) chia hết cho 7 Vậy abcdef chia hết cho 7 (ĐPCM)
Cho abcdef = N
Chứng tỏ nếu abc - def chia hết cho 7 thì N chia hết cho 7.
Giúp mình với
abcdef=abc.1000+def =abc.994 +abc.6 +def
=abc.994 +abc.6 -6def +7def =abc.994 +6.(abc-def) +7def
Vì abc.994=abc.7.142 chia hết cho 7
abc-def chia hết cho 7 =>6.(abc-def) chia hết cho 7
7.def chia hết cho 7
từ 3 ý trên =>abc.994 +6.(abc-def) +7def chia cho 7
vậy abcdef chia hết cho 7
1)Cho 7.x+9.x chia hết cho 59 chứng minh 12.x+7.y chia hết cho 59
2)chứng minh rằng nếu abcdef chia hết cho 37 thì số abc+def chia hết cho 37
3)chứng minh rằng nếu số có 6 chữ số abcdef chia hết cho 32 thì 8.(abc+def) chia hết cho 32
ngọc ơi giờ này tao nhớ chúng mày lắm
chứng tỏ rằng nếu ( abc - def ) chia hết 7 thì abcdef chia hết cho 7
Bài 3:Chứng tỏ rằng:
a) Nếu (abc-def) chia hết cho 13 thì abcdef chia hết cho 13
Chứng tỏ rằng:
a) Nếu (abc-def) chia hết cho 13 thì abcdef chia het cho 13
Chứng tỏ abc + def chia hết cho 37 thì abcdef chia hết cho 37
abc + def chia hết 37
abcdef=abc*100+def
abc*1000+def chia hết abc+def
=>abcdef chia hết cho abc+def
vì abc+def chia hết cho 37.
nên abcdef chia hết cho 37
k nha!
Có: \(\overline{abc}+\overline{def}\)chia hết cho 37 \(\Rightarrow\) \(\overline{abc⋮37}\); \(\overline{def⋮37}\)
Ta có : \(\overline{abcdef}=\overline{abc}\cdot1000+\overline{def}\)
Mà \(\overline{abc}⋮37\Rightarrow\overline{abc}\cdot1000⋮37\)
Và \(\overline{def}⋮37\)
Nên \(\overline{abcdef}⋮37\)