Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
tống thị quỳnh
Xem chi tiết
Lamhong Cao
Xem chi tiết
Thanh Ngân
15 tháng 7 2018 lúc 8:30

\(\left(\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}\right).\left(\frac{1}{3}+\frac{-3}{5}:x\right)=0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}.x-\frac{9}{16}=0\\\frac{1}{3}-\frac{3}{5}.\frac{1}{x}=0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\\frac{3}{5x}=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{9}{5}\end{cases}}\)

\(\left(x-\frac{1}{3}\right)\left(\frac{2}{5}+x\right)>0\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}>0\\x+\frac{2}{5}>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{3}< 0\\x+\frac{2}{5}< 0\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x>\frac{-2}{5}\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{3}\\x< \frac{-2}{5}\end{cases}}\)

<=>\(x>\frac{1}{3}\)hoặc \(x< \frac{-2}{5}\)

câu c tương tự nha

học tốt

Lamhong Cao
Xem chi tiết
ironman123
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Ly
3 tháng 8 2015 lúc 16:50

a, 1/2x +3/5(x-2)=3

    1/2x +3/5.x -3/5.2=3

   (1/2+3/5).x-6/5=3

   11/10.x=21/5

  x=42/11

b,| 1/2x-3/2|= 1/2

=> 1/2x-3/2=1/2

   hoac 1/2x-3/2=-1/2

=> 1/2x=2

hoac 1/2x=1

=> x=4 hoac x=2

Yoona SNSD
Xem chi tiết
Linh Nguyễn
Xem chi tiết
nguyen thi thanh thao
26 tháng 10 2016 lúc 20:55

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

nguyen thi thanh thao
26 tháng 10 2016 lúc 21:16

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

Huỳnh Yến Nhi
Xem chi tiết
Lightning Farron
12 tháng 9 2016 lúc 17:25

Bài 1:

a) (2x-3). (x+1) < 0

=>2x-3 và x+1 ngược dấu

Mà 2x-3<x+1 với mọi x

\(\Rightarrow\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)\(\Rightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)

b)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}\) và x+3 cùng dấu

Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\)

Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)

=>....

Bài 2:

\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{999.1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{1001}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{998}{3003}\)

\(=\frac{499}{3003}\)

 

 

Third Lapat Ngamchaweng
Xem chi tiết
Phạm Vũ Đăng Minh
13 tháng 9 2016 lúc 7:46

tự làm nhé. bài cô Kiều cho dễ mừ :)

Phí Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Hòa
Xem chi tiết
Minh Anh
3 tháng 9 2016 lúc 12:21

\(3\left(2x-\frac{5}{4}\right)=\left(3-1\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow6x-\frac{15}{4}=\frac{3}{2}x+\frac{1}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x+\frac{3}{4}=\frac{15}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

Minh Anh
3 tháng 9 2016 lúc 12:11

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{11}\)