tìm x
(x+4)(8-x)(3x-30)≤0
(2x-4)(15-3x)(4+x)>0
(15+3x)(6-x)(15+x)(x-6)≤0
a.(2x-3) (3x+6) > 0
b.(3x+4) (2x-6) < 0
c.(3x+5) (2x+4) > 4
d.(3x+4) (x-2) <0
e.(x+4) (2x-4) > 0
f.(4x-8) (2x+5) < 0
g.(2x-3) (3x+6) _> 0
h.(3x-7) (x+1) <_ 0
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
tìm x
(x+4)(8-x)(3x-30)≤0
(2x-4)(15-3x)(4+x)>0
(15+3x)(6-x)(15+x)(x-6)≤0
tìm x biết
1, -3x2 + 5x = 0
2, x2 +3x - 2x-6 = 0
3, x2 + 6x - x -6 = 0
4, x2 + 2x - 3x - 6 = 0
5, x2 - 6x - 4x +24 =0
6, x2 - 8x +3x -24 = 0
7, x2 -5x - 24 = 0
giúp mình với, mình cần gấp
1) -3x2+5x=0
-x(3x-5)=0
suy ra hoặc x=0 hoặc 3x-5=0. giải ra ta có nghiệm phương trình là 0 và 3/5
2) x2+3x-2x-6=0
x(x+3)-2(x+3)=0
(x-2)(x+3)=0
suy ra hoặc x-2=0 hoặc x+3=0. giải ra ta có nghiệm là 2 và -3
3) x2+6x-x-6=0
x(x+6)-(x+6)=0
(x-1)(x+6)=0. vậy nghiệm là 1 và -6
4) x2+2x-3x-6=0
x(x+2)-3(x+2)=0
(x-3)(x+2)=0
vậy nghiệm là -2 và 3
5) x(x-6)-4(x-6)=0
(x-4)(x-6)=0. vậy nghiệm là 4 và 6
6)x(x-8)-3(x-8)=0
(x-3)(x-8)=0
suy ra nghiệm là 3 và 8
7) x2-5x-24=0
x2-8x+3x-24=0
x(x-8)+3(x-8)=0
(x+3)(x-8)=0
vậy nghiệm là -3 và 8
câu 1: -3x2 + 5x = 0
suy ra -x(3x-5)=0
sung ra x = 0 hoặc 3x-5=0 suy ra 3x = 5 suy ra x = 5/3
tìm x
x^2+3x-2x-6=0
x^2+6x+x+6=0
x^2-4x+5x-20=0
x^2-8x-3x+24=0
a) x^2 +3x-2x-6=0
x^2 + x = 6
x^2 + 0.5x + 0.5x = 6
x (x + 0.5) + 0.5 (x + 0.5) =5.75
(x+0.5)^2 = 5.75
Tìm x:
a) \(3x\left(3x-8\right)-9x^2+8=0\)
b)\(6x-15-x\left(5-2x\right)=0\)
c) \(x^3-16x=0\)
d) \(2x^2+3x-5=0\)
e) \(3x^2-x\left(3x-6\right)=36\)
f) \(\left(x+2\right)^2-\left(x-5\right)\left(x+1\right)=17\)
g) \(\left(x-4\right)^2-x\left(x+6\right)=9\)
h) \(4x\left(x-1000\right)-x+1000=0\)
i) \(x^2-36=0\)
j) \(x^2y-2+x+x^2-2y+xy=0\)
k) \(x\left(x+1\right)-\left(x-1\right).\left(2x-3\right)=0\)
l) \(3x^3-27x=0\)
tìm x biết
a) x(x+2) - 3x-6=0
b) ( x^3+3x^2 +3x +1) - 3x^2-3x =0
c) 4x^2 - 25 =0
a) \(x\left(x+2\right)-3x-6=0\)
\(x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-3x^2-3x=0\)
\(x^3+1=0\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=0\)
\(x=-1\)
c) \(4x^2-25=0\)
\(\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(a,x\left(x+2\right)-3x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)\(b,\left(x^3+3x^2+3x+1\right)-3x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-3x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+1=0\)
\(\Rightarrow x^3=1\Rightarrow x=1\)
\(c,4x^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(2x-5\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{2}\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
a.(2x-3) (3x+6) lớn hơn 0
b.(3x+4) (2x-6) nhỏ hơn 0
c.(3x+5) (2x+4) lớn hơn 4
d.(3x+4) (x-2) nhỏ hơn 0
e.(x+4) (2x-4) lớn hơn 0
f.(4x-8) (2x+5) nhỏ hơn 0
g.(2x-3) (3x+6) lớn hơn hoặc bằng 0
h.(3x-7) (x+1) nhỏ hơn hoặc bằng 0
a: (2x-3)(3x+6)>0
=>(2x-3)(x+2)>0
=>x<-2 hoặc x>3/2
b: (3x+4)(2x-6)<0
=>(3x+4)(x-3)<0
=>-4/3<x<3
c: (3x+5)(2x+4)>4
\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)
=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)
=>(x+1)(3x+8)>0
=>x>-1 hoặc x<-8/3
f: (4x-8)(2x+5)<0
=>(x-2)(2x+5)<0
=>-5/2<x<2
h: (3x-7)(x+1)<=0
=>x+1>=0 và 3x-7<=0
=>-1<=x<=7/3
a,4x-8/2x2+1=0 b,x2-x-6/x-3=0 c,x+5/3x-6-1/2=2x-3/2x-4 d,12/1-9x2=1-3x/1+3x-1+3x/1-3x
giúp mình với ;-;
ghi này chả hiểu j bn ak
ghi rõ ra coi
Giải phương trình
1) 16-8x=0
2) 7x+14=0
3) 5-2x=0
4) 3x-5=7
5) 8-3x=6
6) 8=11x+6
7)-9+2x=0
8) 7x+2=0
9) 5x-6=6+2x
10) 10+2x=3x-7
11) 5x-3=16-8x
12)-7-5x=8+9x
13) 18-5x=7+3x
14) 9-7x=-4x+3
15) 11-11x=21-5x
16) 2(-7+3x)=5-(x+2)
17) 5(8+3x)+2(3x-8)=0
18) 3(2x-1)-3x+1=0
19)-4(x-3)=6x+(x-3)
20)-5-(x+3)=2-5x
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
1) 16 - 8x = 0 ⇔ 8(2 - x) = 0⇔ 2 - x = 0 ⇔ x = 2
Vậy phương trình có nghiệm là x = 2