-3 mũ 2 nhân(3 mũ 10 - 3 mũ 11 + 3 mũ 12- 3 mũ 13)+3 mũ 5 nhân(3 mũ 7-3 mux8+3 mũ 9_3 mũ 10)
Rút gọn : a, 3 mũ 10 . -5 mũ 21 / -5 mũ 20. 3 mũ 12
b, -11 mũ 5 . 13 mũ 7 / 11 mũ 5 . 13 mũ 8
c, 2 mũ 10 . 3 mũ 10 - 2 mũ 10 . 3 mũ 9 / 2 mũ 9 . 3 mũ 10
d, 5 mũ 11 .7 mũ 12 + 5 mũ 11 . 7 mũ 11 / 5 mũ 12 . 7 mũ 12 + 9 . 5 mũ 11 . 7 mũ 11
a)\(\frac{3^{10}.\left(-5\right)^{21}}{\left(-5\right)^{20}.3^{12}}=\frac{-5}{9}\)
b)\(\frac{\left(-11\right)^5.13^7}{11^5.13^8}=-\frac{1}{13}\)
c)\(\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9\left(3-1\right)}{2^9.3^{10}}=2\)
d(\(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.7^{11}\left(7+1\right)}{5^{11}.7^{11}\left(35+9\right)}=\frac{1}{6}\)
mấy bạn tính nhanh cho mình câu này với
5 mũ 5 : 5 mũ 3 - 5
10 nhân 2 mũ 12 nhân 3 mũ 15 cộng 2 mũ 9 nhân 3 mũ 9 nhân 120 trên 2 mũ 12 nhân 3 mũ 12 trừ 2 mũ 11 nhân 3 mũ 11
bạn muốn trả lời đúng không
Tính M=B-A khi :
B= 2 mũ 12 nhân 3 mũ 10 cộng 6 mũ 9 nhân 120 phần 2 mũ 12 nhân 3 mũ 12 trừ 2 mũ 11 nhân 3 mũ 11
A= âm 5 mũ 2 trừ 5 nhân 3 mũ 2 phần 5 mũ 3 cộng 5 mũ 2 nhân 3 mũ 2
Cả A và B đều là phân số nha
co ai giai dc ko cau 60 % .....
thực hiện phép tính
a,2 mũ 13 + 2 mũ 5 trên 2 mũ 10
b, 21 mũ 2 nhân 14 nhân 125 trên 35 mũ 5 nhân 6
c,45 mũ 3 nhan 20 mũ 4 nhân 18 mũ 2 trên 180 mũ 5
d 11 nhân 3 mũ 22 nhân 3 mũ 7 - 9 mũ 15 trên {2 nhân 3 mũ 14} mũ 2
Thế này à:
a, \(\frac{2^{13}+25}{2^{10}}\)
b, \(\frac{21^2.14.125}{35^5.6}\)
c,\(\frac{45^3.20^4.18^2}{180^5}\)
d, \(\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}\)
2 mũ 13 ta chia cho 2 mũ 10 ta có là 2 mũ 3 chuyển thành 8 rồi cộng cho 25 ta có là 33
mấy quân ni xoạc nên mới đâm ra thần kinh
bài 1 rút gọn phân số
a> 2 mũ 5 nhân 3 mũ 12 nhân 7 mũ 8/ 2 mũ 7 nhân 3 mũ 10 nhân 7 mũ 9
b> 2 mũ 6 nhân 27 mũ 2 nhân 5 mũ 8 / 4 mũ 3 nhân 3 mũ 8 nhân 10 mũ 9
\(a,\)\(\frac{2^5\times3^{12}\times7^8}{2^7\times3^{10}\times7^9}=\frac{3^2\times\left(2^5\times3^{10}\times7^8\right)}{2^2\times7\times\left(2^5\times3^{10}\times7^8\right)}\)\(=\frac{3^2}{2^2\times7}=\frac{9}{28}\)
\(b,\)Tương tự
Bài 1:Tính
1, 5 mũ 3
2, 2 mũ 7
3, 4 mũ 4
4, 7 mũ 3
6, 3 mũ 5
7, 2 mũ 6
8, 3 mũ 4
9, 8 mũ 3
11, 13 mũ 2
12, 11 mũ 2
13, 14 mũ 2
14, 15 mũ 2
16, 17 mũ 2
17, 18 mũ 2
18, 19 mũ 2
19, 20 mũ 2
21, 10 mũ 4
22, 10 mũ 5
23, 10 mũ 6
24, 10 mũ 7
CÁC BẠN ƠI GIÚP MÌNH VỚI !!
1. 53 = 5.5.5 = 125
2. 27 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
3. 44 = 4.4.4.4 = 256
4. 73 = 7.7.7 = 343
6. 35 = 243
7. 26 = 64
8. 34 = 81
9. 83 = 512
11. 132 = 169
12. 112 = 121
13. 142 = 196
14. 152 = 225
16. 172 = 289
17. 182 = 324
18. 192 = 361
19. 202 = 400
21. 104 = 10000
22. 105 = 100000
23. 106 = 1000000
24. 107 = 10000000
a) \(4^{13}+4^{14}+4^{15}+4^{16}=4^{13}\left(1+4\right)+4^{14}\left(1+4\right)=4^{13}.5+4^{14}.5=5\left(4^{13}+4^{14}\right)⋮5\Rightarrow dpcm\)
c) \(2^{10}+2^{11}+2^{12}+2^{13}+2^{14}+2^{15}\)
\(=2^{10}\left(1+2+2^2\right)+2^{13}\left(1+2+2^2\right)\)
\(=2^{10}.7+2^{13}.7=7\left(2^{10}+2^{13}\right)⋮7\Rightarrow dpcm\)
Câu c bạn xem lại đê
a) 2 mũ 3 nhân 4 mũ 5=
b) 3 mũ 4 nhân 27 mũ 2=
c) 16 mũ 10 chia 8mux 2 =
d) 12 mũ 3 chia 3 mũ 3 =
e) 3 mũ 4 nhân 2 mũ 4 =
g)9 mũ 13 nhân 5 mũ 26 =
a) \(2^3\cdot4^5=2^3\cdot2^{10}=2^{13}\)
b) \(3^4\cdot27^2=3^4\cdot3^6=3^{10}\)
c) \(16^{10}:8^2=2^{40}:2^6=2^{34}\)
d) \(12^3:3^3=\left(12:3\right)^3=4^3\)
e) \(3^4\cdot2^4=\left(3\cdot2\right)^4=6^4\)
g) \(9^{13}\cdot5^{26}=9^{13}\cdot25^{13}=\left(9\cdot25\right)^{13}=225^{13}\)
=))
tính nhanh
4 mũ 2 nhân 120 - 4 mũ 3 nhân 17 + 4 mũ 2 nhân 34
7 mũ 3 nhân 9 + 3 mũ 2 nhân 7 mũ 4 - 45 nhân 539
5 nhân 10 mũ 4 + 4 nhân 10 mũ 3 + 6 nhân 10 mũ 2 + 5 nhân 10 + 9
\(4^2\cdot120-4^3\cdot17+4^2\cdot34\)
\(=4^2\left(120-4\cdot17+34\right)\)
\(=16\left(120-68+34\right)\)
\(=16\cdot86=1088\)
\(7^3\cdot9+3^2\cdot7^4-45\cdot539\)
\(=7^3\cdot9+9\cdot7^4-45\cdot7^2\cdot11\)
\(=7^2\left(7\cdot9+9\cdot7^2-45\cdot11\right)\)
\(=49\left(63+9\cdot49-495\right)\)
\(=49\left(63+441-495\right)\)
\(=49\cdot9=441\)
\(5\cdot10^4+4\cdot10^3+6\cdot10^2+5\cdot10+9\)
\(=10\left(5\cdot10^3+4\cdot10^2+10\cdot6\right)+9\)
\(=10\left(5\cdot1000+4\cdot100+60\right)+9\)
\(=10\left(5000+400+60\right)+9\)
\(=10\cdot5460+9=54600+9=54609\)