Tính 4 7 : 8 11
Thực hiện phép tính
Thực hiện phép tính 1) 5 + (-4) 2) (-8) + 2 3) 8 + (-2) 4) 11 + (-3) 5) (-11) + 2 6) (-7) + 3 7) (-5) + 5 8) 11 + (-12) 9) (-18) + 20 10) (15) + (-12) 11) (-17) + 17 12) 16 + (-2) 13) (30) + (-14) 14) (-19) + 20 15) (-18) + 15 16) (10) + (-6) 17) (-28) + 14 18) 15+ (-30)19) (15) + (-4) 20) (-21) + 11 21) 8 + (-22) 22) (-15) + 4 23) (-3) + 2 24) 17 + (-14) 24) 17 + (-14)1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
Tính nhẩm:
8 + 9 = ..... | 9 + 8 = ..... | 17 − 8 = ..... | 17 − 9 = ..... |
5 + 7 = ..... | 7 + 5 = ..... | 12 − 5 = ..... | 12 − 7 = ..... |
3 + 8 = ..... | 8 + 3 = ..... | 11 − 3 = ..... | 11 − 8 = ..... |
4 + 9 = ..... | 9 + 4 = ..... | 13 − 4 = ..... | 13 − 9 = ..... |
Phương pháp giải:
Tính nhẩm rồi điền số thích hợp vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
8 + 9 = 17 | 9 + 8 = 17 | 17 − 8 = 9 | 17 − 9 = 7 |
5 + 7 = 12 | 7 + 5 = 12 | 12 − 5 = 7 | 12 − 7 = 5 |
3 + 8 = 11 | 8 + 3 = 11 | 11 − 3 = 8 | 11 − 8 = 3 |
4 + 9 = 13 | 9 + 4 = 13 | 13 − 4 = 9 | 13 − 9 = 4 |
8+9=17 9+8=17 17-8=9 17-9=8
5+7=12 7+5=12 12-5=7 17-7=5
A =2\1*2+4\2*4+6\4*7+8\7*11+8\7*11+10\11*16
+12\16*22
Tính A
tính hợp lí
-11/7 + 13/-2 + -6/17
13/-8 + -7/20 +3/-8
-4/7 + 11/5 + 1/5 + -7/3
\(#N\)
\(-\dfrac{11}{7}+\dfrac{13}{-2}+-\dfrac{6}{17}=-\dfrac{113}{14}+-\dfrac{6}{17}=-\dfrac{2005}{238}\)
\(\dfrac{13}{-8}+-\dfrac{7}{20}+\dfrac{3}{-8}=\left(-\dfrac{13}{8}+-\dfrac{3}{8}\right)+-\dfrac{7}{20}=-2+-\dfrac{7}{20}=-\dfrac{47}{20}\)
\(-\dfrac{4}{7}+\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{5}+-\dfrac{7}{3}=-\dfrac{4}{7}+\left(\dfrac{11}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+-\dfrac{7}{3}=-\dfrac{4}{7}+\dfrac{12}{5}+-\dfrac{7}{3}=-\dfrac{53}{105}\)
Tính hợp lý
A=A=7/4*5-9/4*5+11/5*6-11/6*7+13/7*8-15/8*9+17/9*10-19/10*11
Tính hợp lý:
a) ( -5/6 + 2/5) : 3/8 + ( 4/5 - 11/30) : 3/8
b) (-3/4 + 2/5) : 3/7 + ( 3/5 + -1/4) : 3/7
c)-13/18 . 5/8 + -5/18 . 2/9 + -13/18 . 3/8 + -5/18 . 7/9
d) -11/19 . 4/9 + -8/19 . 3/7 + -11/19 . 5/9 + -9/19 . 4/7
a: \(\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{8}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\cdot\dfrac{8}{3}\)
\(=\dfrac{8}{3}\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right)\)
\(=\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{-25+36-11}{30}\)
=0
b: \(\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right)\cdot\dfrac{7}{3}+\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{7}{3}\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{7}{3}\cdot0=0\)
c: \(\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{18}\cdot\dfrac{5}{8}+\dfrac{-13}{18}\cdot\dfrac{3}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{18}\cdot\dfrac{2}{9}+\dfrac{-5}{18}\cdot\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right)+\dfrac{-5}{18}\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{13}{18}-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{18}{18}=-1\)
d: Sửa đề: \(\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{11}{19}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{-11}{19}\cdot\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-8}{19}\cdot\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\dfrac{-8}{19}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{11}{19}-\dfrac{8}{19}=-\dfrac{19}{19}=-1\)
\(a.\left(-\dfrac{5}{6}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{8}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{11}{30}\right):\dfrac{3}{8}\)
\(=\left(-\dfrac{13}{30}\right):\dfrac{3}{8}+\dfrac{13}{30}:\dfrac{3}{8}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{13}{30}+\dfrac{13}{30}\right)\right]:\dfrac{3}{8}\)
\(=0:\dfrac{3}{8}=0\)
\(b.\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}\right):\dfrac{3}{7}+\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{20}\right):\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{20}:\dfrac{3}{7}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{7}{20}+\dfrac{7}{20}\right)\right]:\dfrac{3}{7}=0:\dfrac{3}{7}=0\)
\(c.-\dfrac{13}{18}.\dfrac{5}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{2}{9}+-\dfrac{13}{18}.\dfrac{3}{8}+-\dfrac{5}{18}.\dfrac{7}{9}\)
\(=\left(\dfrac{5}{8}+\dfrac{3}{8}\right).-\dfrac{13}{18}+\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right).-\dfrac{5}{18}\)
\(=1.-\dfrac{13}{18}+1.-\dfrac{5}{18}=-\dfrac{13}{18}+-\dfrac{5}{18}=-1\)
\(d.-\dfrac{11}{19}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{-8}{19}.\dfrac{3}{7}+-\dfrac{11}{19}.\dfrac{5}{9}+-\dfrac{9}{19}.\dfrac{4}{7}\)
\(=\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right).-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{24}{133}+-\dfrac{36}{133}\)
\(=-\dfrac{11}{19}+-\dfrac{60}{133}=-\dfrac{137}{133}\)
Tính nhẩm.
a) 8 + 6 9 + 4 7 + 8
5 + 7 4 + 8 8 + 7
b) 11 – 8 13 - 7 17 - 9
14 - 6 12 - 5 16 - 8
a) 8 + 6 = 14 5 + 7 = 12 b) 11 – 8 = 3 14 – 6 = 8 | 9 + 4 = 13 4 + 8 = 12 13 – 7 = 6 12 – 5 = 7 | 7 + 8 = 15 8 + 7 = 15 17 – 9 = 8 16 – 8 = 8 |
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
a) 16, 2 x 3, 7 + 5, 7 x 16, 2 - 7, 8 x 4, 8 - 4, 6 x 7, 8 : 11, 2 + 12, 3 + 13, 4 - 12, 6 - 11, 5 - 10, 4
Tính Nhanh: b)(13/21*7/8-12/21*7/8)*12 c) 7/11+3/4+4/11+8/17+1/4+18/34
b)\(\left(\dfrac{13}{21}\times\dfrac{7}{8}-\dfrac{12}{21}\times\dfrac{7}{8}\right)\times12\)
=\(\left(\dfrac{7}{8}\times\left(\dfrac{13}{21}-\dfrac{12}{21}\right)\right)\times12\)
=\(\left(\dfrac{7}{8}\times\dfrac{1}{21}\right)\times12\)
=\(\dfrac{7}{16}\)
c)\(\dfrac{7}{11}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{17}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{18}{34}\)
= \(\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)+\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{8}{17}+\dfrac{9}{17}\)
= 1 + 1 + \(\left(\dfrac{8}{17}+\dfrac{9}{17}\right)\)
= 2 + 1
= 3
Tính:
11 − 5 = ..... 11 − 7 = .....
11 − 8 = ..... 11 − 2 = .....
11 − 6 = ..... 11 − 4 = .....
11 − 9 = ..... 11 − 3 = .....
Phương pháp giải:
Thực hiện phép trừ rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
11 − 5 = 6 11 − 7 = 4
11 − 8 = 3 11 − 2 = 9
11 − 6 = 5 11 − 4 = 7
11 − 9 = 2 11 − 3 = 8
11-5=6
11-8=3
11-6=5
11-7=4
11-2=9
11-4=7