Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
fairytail
Xem chi tiết
Kute Vit Con
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
16 tháng 4 2017 lúc 3:02

Theo định lý Vi-et ta có: phương trình a x 2   +   b x   +   c = 0 có hai nghiệm x 1 ;   x 2  thì: Giải bài 60 trang 64 SGK Toán 9 Tập 2 | Giải toán lớp 9

Ta sử dụng một trong hai biểu thức trên để tìm nghiệm còn lại.

Ở bài giải dưới đây ta sẽ sử dụng điều kiện: Giải bài 60 trang 64 SGK Toán 9 Tập 2 | Giải toán lớp 9

(Các bạn có thể làm cách 2 sử dụng điều kiện Giải bài 60 trang 64 SGK Toán 9 Tập 2 | Giải toán lớp 9 ).

Giải bài 60 trang 64 SGK Toán 9 Tập 2 | Giải toán lớp 9

d)  x 2   -   2 m x   +   m   -   1   =   0   ( 1 )

Vì x 1   =   2  là một nghiệm của pt (1) nên:

2 2   -   2 m . 2   +   m   -   1   =   0

⇔ 4- 4 m+ m – 1 = 0

⇔ 3- 3m = 0

⇔ m = 1

Khi m = 1 ta có: x 1 . x 2   =   m   -   1  (hệ thức Vi-ét)

⇔ 2 . x 2   =   0   ( v ì   x 1   =   2   và m = 1)

⇔   x 2   =   0

dizacjungle
Xem chi tiết

A(x)= (11x- 11x5) + (13x2 - 12x2) - (7x - 4x) + 2 = x2 - 3x + 2

Bậc đa thức: Đa thức bậc 2

Hệ số bậc cao nhất (ít ai hỏi hệ số cao nhất lắm): 1

𝓗â𝓷𝓷𝓷
23 tháng 6 2023 lúc 8:23

a) \(A\left(x\right)=-11x^5+4x-12x^2+11x^5+13x^2-7x+2\) 

             \(=x^2-3x+2\)

Đa thức \(A\left(x\right)\) có bậc là \(2\), hệ số cao nhất của đa thức là \(1\)

HT.Phong (9A5)
23 tháng 6 2023 lúc 8:24

a) \(-11x^5+4x-12x^2+11x^5+13x^2-7x+2\)

\(=\left(-11x^5+11x^5\right)-\left(12x^2-13x^2\right)+\left(4x-7x\right)+2\)

\(=-\left(-x^2\right)+\left(-3x\right)+2\)

\(=x^2-3x+2\)

Vậy bậc của đa thức là 2

Hệ số cao nhất là 1

Phan Thanh Ngộ cute
Xem chi tiết
Online1000
28 tháng 5 2022 lúc 23:11

:) bóc lột !

Đoàn Đức Hà
28 tháng 5 2022 lúc 23:40

Câu 1: 

a) 2x(3x+2) - 3x(2x+3) = 6x^2+4x - 6x^2-9x = -5x

b) \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^2-6x+9-x^3-5x^2\)

\(=2x^2+6x+17\)

c) \(\left(3x^3-4x^2+6x\right)\div\left(3x\right)=x^2-\dfrac{4}{3}x+2\)

Đoàn Đức Hà
28 tháng 5 2022 lúc 23:40

Câu 2: 

\(2x^3-12x^2+18x=2x\left(x^2-6x+9\right)=2x\left(x^2-2.x.3+3^2\right)=2x\left(x-3\right)^2\)

kira uchiha -.-
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
20 tháng 6 2021 lúc 10:57

a/ 5x2y (x2y– 4xy2 + 7xy)

`=5x^4y^2-20x^3y^3+35x^3y^2`

b/ 3xy2 (x2y3 + x 2y – xy2 )

`=3x^3y^5+3x^3y^3-3x^2y^4`

c/ 3x(12x2 + 4x – 5) + 2x(9x2 – 6x + 7)

`=36x^3+12x^2-15x+18x^3-18x^2+14x`

`=54x^3-6x^2-x`

d/ 5x(2x2 – 9x – 5) – 9x (x2 - 7x – 4)

`=10x^3-45x^2-25x-9x^3+63x^2+36x`

`=x^3+18x^2+11x`

Trần Thanh Bình
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
2 tháng 7 2018 lúc 4:21

Ta có

( 2 x 4   –   3 x 3   +   x 2 )   :   - 1 2 x 2   +   4 ( x   –   1 ) 2   =   0 ⇔   2 x 4 : ( - 1 2 x 2 ) - 3 x 3 : ( - 1 2 x 2 ) + x 2 : ( - 1 2 x 2 ) + 4 ( x 2 - 2 x + 1 ) = 0 ⇔   - 4 x 2   +   6 x   –   2   +   4 x 2   –   8 x   +   4   =   0

 

ó -2x + 2 = 0

ó x  = 1

Đáp án cần chọn là: C

Châu Nguyễn
4 tháng 8 2021 lúc 19:11

Câu c nha bạn

Khách vãng lai đã xóa
Lê Phương Thùy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 11 2021 lúc 22:48

a: \(=\dfrac{2x^5-2x^3-3x^3+3x+x^2-1}{x^2-1}\)

\(=2x^3-3x+1\)