Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hữu Quang
Xem chi tiết

a)x2-6x+9

=x2-2.x.3+32

=(x-3)2

b)4x2+4x+1

=(2x)2+2.2x.1+12

=(2x+1)2

c)4x2+12xy+9y2

=(2x)2+2.2x.3y+(3y)2

=(2x+3y)2

d)4x4-4x2+4

=(2x2)2-2.2x2.2+22

=(2x2-2)2

Phạm Tiến Duy
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
2 tháng 7 2016 lúc 9:44

\(9x^2-6x+1=\left(3x\right)^2-2.3x.1+1^2=\left(3x-1\right)^2\) (bình phương  1 hiệu)

\(\left(2x+3y\right)^2+2.\left(2x+3y\right)+1=\left(2x+3y\right)^2+2.\left(2x+3y\right)+1^2=\left(2x+3y+1\right)^2\) (bình phương 1 tổng)

Nguyễn Minh Đức _123
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
17 tháng 7 2017 lúc 21:55

\(x^2-x+\frac{1}{4}\)

\(=x^2-2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)

Trường Nguyễn Công
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 9 2021 lúc 14:21

Sửa yêu cầu đề: "bình phương" \(\rightarrow\) "lập phương"

\(m^3+9m^2n+27mn^2+27n^3=\left(m+3n\right)^3\)

Trường Nguyễn Công
Xem chi tiết
Tử Nguyệt Hàn
28 tháng 9 2021 lúc 14:52

\(=\left(2u-4v\right)^3\)

Linh Phương
Xem chi tiết
Minh Hiếu
18 tháng 9 2021 lúc 5:33

\(A=9x^2-6x+1\)

\(=\left(3x\right)^2-2.3x.1+1^2\)

\(=\left(3x-1\right)^2\)

\(B=\)\(\left(2x+3y\right)^2+\left(2x+3y\right)+1\)

\(=\left[\left(2x+3y\right)^2+2.\left(2x+3y\right).\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]+\dfrac{3}{4}\)

\(=\left(2x+3y+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)

 

Phan An
18 tháng 9 2021 lúc 5:52

A=9x^2−6x+1

=(3x)^2−2.3x.1+1^2

=(3x−1)^2

B=(2x+3y)^2+(2x+3y)+1(2x+3y)2+(2x+3y)+1

=(2x+3y+1/2)^2+3/4

hưng phúc
18 tháng 9 2021 lúc 7:05

B = \(\left(2x+3y\right)^2+\left(2x+3y\right)+1\)

B = (2x + 3y + 1)(2x + 3y) + 1

Linh Phương
Xem chi tiết
Linh Phương
18 tháng 9 2021 lúc 0:52

GIÚPPP

Minh Hiếu
18 tháng 9 2021 lúc 5:57

A=9x^2−6x+1

=(3x)^2−2.3x.1+1^2

=(3x−1)^2

B=(2x+3y)^2+(2x+3y)+1(2x+3y)2+(2x+3y)+1

=(2x+3y+1/2)^2+3/4

TRUC LE
Xem chi tiết
๖ۣۜDũ๖ۣۜN๖ۣۜG
23 tháng 6 2021 lúc 14:10

a) (x+3)2

b) (x-8)2

Shiba Inu
23 tháng 6 2021 lúc 14:12

a) x2 + 6x + 9

= x2 + 3x + 3x + 9

= x(x + 3) + 3(x + 3)

= (x + 3)(x + 3) = (x + 3)2

b) x2 + 16x + 64 

= x2 + 8x + 8x + 64

= x(x + 8) + 8(x + 8)

= (x + 8)(x + 8) = (x + 8)2

Shiba Inu
23 tháng 6 2021 lúc 14:13

* Lộn đề !!!!!!

a) x2 + 6x + 9

= x2 + 3x + 3x + 9

= x(x + 3) + 3(x + 3)

= (x + 3)(x + 3) = (x + 3)2

b) x2 - 16x + 64 

= x2 - 8x - 8x + 64

= x(x - 8) - 8(x - 8)

= (x - 8)(x - 8) = (x - 8)2

Kiên Trần
Xem chi tiết
Trà My
20 tháng 6 2016 lúc 7:48

a)\(x^2+2x+1=x^2+2x1+1^2=\left(x+1\right)^2\)

b)\(9x^2+y^2+6xy=3^2x^2+y^2+2.3x.y=\left(3x\right)^2+2.3x.y+y^2=\left(3x+y\right)^2\)

c)\(25a^2+4b^2-20ab=5^2a^2+2^2b^2-2.5a.2b=\left(5a\right)^2-2.5a.2b+\left(2b\right)^2=\left(5a-2b\right)^2\)

d)\(x^2-x+\frac{1}{4}=x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\)