Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mạnh Phan
Xem chi tiết
Mạnh Phan
Xem chi tiết
anonymous
18 tháng 12 2020 lúc 19:04

Ta có:

\(\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)=2013\\ \Leftrightarrow\left(x^2-x^2-2013\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)=2013\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)\\ \Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2013}=\sqrt{x^2+2013}-x\left(1\right)\)

Tương tự: \(x+\sqrt{x^2+2013}=\sqrt{y^2+2013}-y\left(2\right)\)

Do đó: 2x=-2y

Suy ra: x=-y

Do đó:

\(x^{2013}+y^{2013}=\left(-y\right)^{2013}+y^{2013}=0\left(ĐPCM\right)\)

Vi Vu
Xem chi tiết
Nguyễn Nhật Minh
13 tháng 12 2015 lúc 22:21

\(\left(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\right)\left(x-\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\right)=x^2-x^2-\sqrt{2013}=-\sqrt{2013}\) (1)

Theo đề bài  và (1) => dpcm

b) theo a có \(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2013}}=-x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\)(2)

tương tự ta có \(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}=-y+\sqrt{y^2+\sqrt{2013}}\)(3)

Cộng 2 vế (2)  với (3) => x+y = -x -y

hay 2(x+y) =0 =>S= x+y =0

Phạm Minh Thành
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Quỳnh Anh
13 tháng 7 2018 lúc 23:08

B> \(\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)\)\(=2013\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)\)\(\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)=2013\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x^2-2013\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)\)\(=2013\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)\)

\(\Leftrightarrow-2013\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)\)\(=2013\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)\)

\(\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2013}=-x+\sqrt{x^2+2013}\)

Chứng minh tương tự: \(x+\sqrt{x^2+2013}=-y+\sqrt{y^2+2013}\)

cộng vế theo vế ta được: \(x+y=-x-y\)

\(\Leftrightarrow x+y=0\Leftrightarrow x=-y\Leftrightarrow x^{2013}=-y^{2013}\)

\(\Leftrightarrow x^{2013}+y^{2013}=0\)

THIÊN SỨ LẠNH LÙNG
13 tháng 7 2018 lúc 22:57

a,Ta có x =...

x = \(\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{\sqrt{3}+1}+1\right)-\sqrt{3}\left(\sqrt{\sqrt{3+1}-1}\right)}{\left(\sqrt{\sqrt{3}+1}\right)\left(\sqrt{\sqrt{3}-1}\right)}\)

x = \(\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{\sqrt{3}+1}+1-\sqrt{\sqrt{3}+1}+1\right)}{\sqrt{3}+1-1}\)

x = \(\frac{\sqrt{3}.2}{\sqrt{3}}\)

x = 2

sau đó thay x=2 vào A nhé.

A=2014 !!!

crgtdgfgfh
Xem chi tiết
Phung Cong Anh
Xem chi tiết
Incursion_03
18 tháng 6 2019 lúc 19:57

Ta có\(\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(\sqrt{x^2+2013}-x\right)=x^2+2013-x^2=2013\)

Mà \(\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)=2013\)

\(\Rightarrow\sqrt{x^2+2013}-x=y+\sqrt{y^2+2013}\)(1)

Tương tự \(x+\sqrt{x^2+2013}=\sqrt{y^2+2013}-y\)(2)

Lấy (1) - (2) ta được -2x = 2y

                          <=> 2x + 2y = 0

                          <=> P = x + y = 0

Linh nè
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
19 tháng 6 2019 lúc 9:25

Dễ dàng nhận ra \(x-\sqrt{x^2+2013}\ne0\), nhân 2 vế với nó:

\(\Leftrightarrow-2013\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)=2013\left(x-\sqrt{x^2+2013}\right)\)

\(\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2013}=\sqrt{x^2+2013}-x\)

Tương tự ta có \(x+\sqrt{x^2+2013}=\sqrt{y^2+2013}-y\)

Cộng vế với vế:

\(x+y+\sqrt{x^2+2013}+\sqrt{y^2+2013}=\sqrt{x^2+2013}+\sqrt{y^2+2013}-x-y\)

\(\Rightarrow2\left(x+y\right)=0\Rightarrow P=0\)

Thủy Phạm Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Anh Quân
11 tháng 3 2018 lúc 20:45

pt <=> \(\left(\sqrt{x^2+2013}+x\right)\)   .  \(\left(\sqrt{x^2+2013}-x\right)\).   \(\left(\sqrt{y^2+2013}+y\right)\)= 2013 . \(\left(\sqrt{x^2+2013}-x\right)\)

<=> 2013 . \(\left(\sqrt{y^2+2013}+y\right)\)= 2013 . \(\left(\sqrt{x^2+2013}-x\right)\)

<=> \(\sqrt{y^2+2013}+y\)=  \(\sqrt{x^2+2013}-x\)

Tương tự : \(\sqrt{x^2+2013}+x\)=  \(\sqrt{y^2+2013}-y\)

=> x=-y

=> x+y = 0

Tk mk nha

Linh Nguyen Huyen
Xem chi tiết
Không Tên
17 tháng 7 2018 lúc 19:58

          \(\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)=2103\)

Ta có:   \(\hept{\begin{cases}\left(x+\sqrt{x^2+2013}\right)\left(\sqrt{x^2+2013}-x\right)=2013\\\left(y+\sqrt{y^2+2013}\right)\left(\sqrt{y^2+2013}-y\right)=2013\end{cases}}\)

Kết hợp với giả thiết ta có:

\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+2013}-x=y+\sqrt{y^2+2013}\\\sqrt{y^2+2013}-y=x+\sqrt{x^2+2013}\end{cases}}\)

Cộng  theo vế ta có:    \(-x-y=x+y\)

\(\Rightarrow\)\(A=x+y=0\)