Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Ngoc Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
5 tháng 7 2019 lúc 14:06

A=\(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}=\frac{3}{5}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}=\frac{16}{35}\)

thanhthaowinx
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
17 tháng 9 2015 lúc 14:30

\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{\left(-7\right).\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(A=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)

\(A=\frac{21}{35}+\frac{-5}{35}\)

\(A=\frac{16}{35}\)

Minh Hiền
17 tháng 9 2015 lúc 14:30

\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-\frac{7}{2}+\frac{7}{3}-\frac{7}{4}+\frac{7}{5}}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

=3/5+(1/-7)

=3/5-1/7

=16/35

Suki yo
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
5 tháng 7 2016 lúc 20:21

\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{1.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}\)

\(=\frac{21}{35}-\frac{5}{35}\)

\(=\frac{16}{35}\)

Sherlockichi Kudoyle
5 tháng 7 2016 lúc 20:27

\(A=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}-\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(A=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{21}{35}+\frac{5}{35}=\frac{26}{35}\)

Trần Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Vân Nguyễn
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
7 tháng 8 2015 lúc 18:50

\(1\frac{3}{5}+\left(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{17}+\frac{2}{37}}{\frac{5}{7}+\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}\right)x=\frac{16}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}.x=\frac{16}{5}-\frac{8}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{5}.x=\frac{8}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{5}:\frac{2}{5}=4\)

vậy x=4

Nguyen Kieu Chi
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura
29 tháng 8 2015 lúc 19:05

\(A=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{26}{35}\)

zoombie hahaha
29 tháng 8 2015 lúc 19:18

\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{-1}{5}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{-7}{2}+\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}}\)

\(A=\frac{3}{5}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{5}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{2}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}}=\frac{3}{5}+\frac{\frac{1}{20}}{7.\frac{-13}{60}}=\frac{3}{5}+\frac{-3}{91}=\frac{258}{455}\)
 

Nguyễn Thị Trà My
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
10 tháng 8 2015 lúc 21:43

\(\frac{7}{5}+\left(\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}\right)\cdot x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{16}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{5}\)

 x      = \(\frac{9}{5}:\frac{2}{5}\)

x        = 9/2 

Trương Chí Kiêng
10 tháng 8 2015 lúc 21:45

\(1\frac{2}{5}+\left(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{17}+\frac{2}{37}}{\frac{5}{7}+\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}\right).x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{7}{5}+\left[\frac{2.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}\right].x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{7}{5}+\frac{2}{5}.x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{16}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{5}\)

\(x=\frac{9}{5}:\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{9}{5}.\frac{5}{2}\)

\(x=\frac{9}{2}\)

Doraemon
2 tháng 8 2018 lúc 11:06

\(\frac{7}{5}+\left(\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}\right).x=\frac{16}{5}\)

                                                \(\frac{2}{5}x=\frac{16}{5}-\frac{7}{5}\)

                                               \(\frac{2}{5}x=\frac{9}{5}\)

                                                    \(x=\frac{9}{5}\div\frac{2}{5}\)

                                                   \(x=\frac{9}{2}\)

maivananh
Xem chi tiết
Trà My
21 tháng 9 2017 lúc 22:45

\(P=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{13}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{13}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{-7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{1}{-7}\)

\(=\frac{16}{35}\)

Xem chi tiết
Nguyên
19 tháng 1 2020 lúc 10:15

1. Thực hiện phép tính sau một cách hợp lí:

\(A=\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)\(=\frac{3.\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}-\frac{5}{7}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{-\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}{7.\left(-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}\)

RÕ RÀNG : \(\frac{1}{7}-\frac{5}{7}+\frac{1}{37}\ne0\);\(\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\ne0\)

Do đó : \(A=\frac{3}{5}+\frac{-1}{7}=\frac{16}{35}\)

tik mik nha!!!!

Khách vãng lai đã xóa