Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bùi quang đức
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
6 tháng 8 2020 lúc 16:10

Bài làm:

Ta có: \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.....\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1.2.3.....30.31}{2.2.2.3.2.4.....2.31.2.32}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{31}.2^5}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{36}}=2^x\)

\(\Rightarrow x=-36\)

Khách vãng lai đã xóa
bùi quang đức
7 tháng 8 2020 lúc 7:27

mk cần cả giải thích

giúp mk vs!!!

Khách vãng lai đã xóa
Thanh Trinh Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Thầy Giáo
18 tháng 7 2017 lúc 21:55

ĐK x khác 4 và x không âm

\(=\frac{4\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)+8x}{4-x}\\ =\frac{8\sqrt{x}+4x}{4-x}\\ =\frac{4\sqrt{x}\left(2+\sqrt{x}\right)}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\\ =\frac{4\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}\)

Thanh Trinh Nguyễn Thị
20 tháng 7 2017 lúc 19:49

Cảm ơn ạ

IceHood VN
Xem chi tiết
IceHood VN
8 tháng 11 2018 lúc 12:14

giusp mình nhé mình đang cần lắm

Âu Dương Thiên Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Trâm
Xem chi tiết
pham hong thai
25 tháng 3 2016 lúc 11:27

mình mới học lớp 6 thôi

phan tuấn anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
7 tháng 12 2015 lúc 21:13

\(2+\sqrt[3]{b^2a}=\frac{3}{2}b+\sqrt[3]{a^2b}\)

Phạm Thiên Trân
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
11 tháng 9 2016 lúc 22:55

\(A=\sqrt{\left(x-2\right)\left(x-1\right)x\left(x+1\right)+5}\)

\(=\sqrt{\left(x^2-x-2\right)\left(x^2-x\right)+5}\)

Đặt \(t=x^2-x\) ta đc:

\(A=\sqrt{\left(t-2\right)t+5}=\sqrt{t^2-2t+5}\)

\(=\sqrt{\left(t-1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\)

Dấu = khi \(t=1\Leftrightarrow x^2-x=1\Leftrightarrow x=\pm\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{5}}{2}\)

Vậy....

b)\(B=\sqrt{x^2-4x+4}+\sqrt{x^2+6x+9}\)

\(=\sqrt{\left(x-2\right)^2}+\sqrt{\left(x+3\right)^2}\)

\(=\left|x-2\right|+\left|x+3\right|\)

Áp dụng Bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:

\(\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=\left|x-2\right|+\left|-x-3\right|\ge\left|x-2+\left(-x\right)-3\right|=5\)

Dấu = khi \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\ge0\)\(\Rightarrow-3\le x\le2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-3\le x\le2\\\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy....

Lê Ánh ethuachenyu
Xem chi tiết
nguyet nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 8 2022 lúc 13:13

a: \(=\dfrac{1}{x-y}\cdot x^2\cdot\left(x-y\right)=x^2\)

b: \(=\sqrt{27\cdot48}\cdot\left|a-2\right|=36\left(a-2\right)\)

c: \(=\left(\sqrt{2012}+\sqrt{2011}\right)^2\)

d: \(=\dfrac{8}{7}\cdot\dfrac{-x}{y+1}\)

e: \(=\dfrac{11}{12}\cdot\dfrac{x}{-y-2}=\dfrac{-11x}{12\left(y+2\right)}\)