Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
My Love
Xem chi tiết
My Love
19 tháng 8 2018 lúc 8:59

ai tham gia thì nhắn tin cho mk 

hang tranlan
19 tháng 8 2018 lúc 9:03

mk tham gia nè

Oppa Sushi
19 tháng 8 2018 lúc 9:04

Mính tham gia đc ko

Mốc Ngây Ngô
Xem chi tiết
Cô Nàng Bảo Bình
Xem chi tiết

(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1)=4 
<=> [(4x+1)(3x+2)].[(12x-1)(x+1)]=4 
<=>(12x^2+11x+2)(12x^2+11x-1)=4 
Đặt 12x^2+11x+2=t thì 12x^2+11x-1=t-3, thay vào phương trình trên ta có: 
pt<=>t(t-3)=4 
<=> t^2-3t-4=0 
<=> (t-4)(t+1)=0 
<=> t=4 hoặc t=-1 
Thay t=12x^2+11x+2, có: 
12x^2+11x+2=4 (1) hoặc 12t^2+11x+2= -1 (2) 
Giải pt(1), ta có nghiệm x= [-11+ (căn bậc hai của (217)]/24 hoặc x= [-11-(căn bậc hai của(217)]/24 
giải pt(2), ta thấy vô nghiệm.

o0oNguyễno0o
11 tháng 9 2017 lúc 17:27

( 4x + 1 ) ( 12x - 1 ) ( 3x + 2 ) ( x + 1 ) - 4

= ( 12x2 + 11x - 1 ) ( 12x2 + 11x + 2 ) - 4

Đặt 12x2 + 11x - 1 = a , ta có :

y2 + 3y - 4 = ( y - 1 ) ( y + 4 )

                 = ( 12x2 + 11x - 2 ) ( 12x2 + 11x + 6 ) 

..... 

ko chắc

              

dan nguyen chi
Xem chi tiết
Akai Haruma
22 tháng 6 2021 lúc 23:35

Lời giải:

$x^2\geq 0, \forall x\in\mathbb{R}$

$\Rightarrow Q(x)=x^2+\sqrt{3}\geq \sqrt{3}>0$ với mọi $x\in\mathbb{R}$

Do đó đa thức $Q(x)$ vô nghiệm.

Phạm Mai Phương
Xem chi tiết
Đỗ Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Toru
26 tháng 10 2023 lúc 15:47

1)

\((x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24\\=[(x+2)(x+5)]\cdot[(x+3)(x+4)]-24\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24\)

Đặt \(x^2+7x+10=y\), khi đó biểu thức trở thành:

\(y(y+2)-24\\=y^2+2y-24\\=y^2+2y+1-25\\=(y+1)^2-5^2\\=(y+1-5)(y+1+5)\\=(y-4)(y+6)\\=(x^2+7x+10-4)(x^2+7x+10+6)\\=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)\)

2) Bạn xem lại đề!

oOoKotorioOo
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh
Xem chi tiết
huynh van duong
17 tháng 3 2020 lúc 11:03

bạn ơi hình như sai đề thì phải a bạn mình nghĩ phải là \(\left(x^2-x+2\right)^2\)

Khách vãng lai đã xóa

\(\left(x^2-x+2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x^2-x+2\right)+x^2-2^2\)

\(=x^2-x+2+x^2-2^2\)\(=\left(x^2+x^2\right)+\left(2-2^2\right)-x\)

\(=2x^2-\left(2-4\right)-x=2x^2-\left(-2\right)-x\)

\(=2x^2+2-x=2x^2+2.1-x=2\left(x^2+1\right)-x\)

Khách vãng lai đã xóa
๖²⁴ʱんuリ イú❄✎﹏
23 tháng 5 2020 lúc 20:16

... Tớ chịu cậu thật đấy !

\(x^2-2^2\) phân tích kiểu chó j đấy >?

\(\left(x-2\right)^2=x^2-2x2+2^2\)

Thôi thôi, bn giải nghệ đi lak vừa.

Khách vãng lai đã xóa
thuận
Xem chi tiết
keditheoanhsang
27 tháng 10 2023 lúc 21:14

Để phân tích đa thức thành nhân tử, ta có thể sử dụng phương pháp phân tích hệ số hoặc sử dụng định lý nhân tử của đa thức. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp phân tích hệ số.

Đa thức: x^4 - 2x^3 + 10x^2 + 9x + 14

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm các ước của hệ số tự do (14). Các ước của 14 là ±1, ±2, ±7 và ±14. Tiếp theo, chúng ta sẽ thử từng ước này vào đa thức để kiểm tra xem có tồn tại nhân tử nào cho đa thức hay không.

Thử với ước 1: 1^4 - 2(1)^3 + 10(1)^2 + 9(1) + 14 = 32

Thử với ước -1: (-1)^4 - 2(-1)^3 + 10(-1)^2 + 9(-1) + 14 = 16

Thử với ước 2: 2^4 - 2(2)^3 + 10(2)^2 + 9(2) + 14 = 58

Thử với ước -2: (-2)^4 - 2(-2)^3 + 10(-2)^2 + 9(-2) + 14 = 10

Thử với ước 7: 7^4 - 2(7)^3 + 10(7)^2 + 9(7) + 14 = 2064

Thử với ước -7: (-7)^4 - 2(-7)^3 + 10(-7)^2 + 9(-7) + 14 = 1288

Thử với ước 14: 14^4 - 2(14)^3 + 10(14)^2 + 9(14) + 14 = 25088

Thử với ước -14: (-14)^4 - 2(-14)^3 + 10(-14)^2 + 9(-14) + 14 = 20096

Dựa vào kết quả trên, ta thấy rằng không có ước nào cho đa thức. Do đó, ta kết luận rằng đa thức x^4 - 2x^3 + 10x^2 + 9x + 14 không thể phân tích thành nhân tử trong trường số thực.