Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thế Dương
Xem chi tiết
Hoàng Tiến Phúc
Xem chi tiết
long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 12 2023 lúc 22:24

\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{4}{5}=\left|-3,2+\dfrac{2}{5}\right|\)

=>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+0,8=\left|-3,2+0,4\right|=2,8\)

=>\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=2,8-0,8=2\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=2\\x-\dfrac{1}{3}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

Đoàn Thị Diễm My
Xem chi tiết
Hòa Đình
21 tháng 1 2018 lúc 16:32

đề sai

Thuy Khuat
Xem chi tiết
thám tử
29 tháng 10 2017 lúc 21:46

\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{4}{5}=\left|\left(-3,2\right)+\dfrac{2}{5}\right|\)

\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{4}{5}=\dfrac{14}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{14}{5}-\dfrac{4}{5}\)

\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=2\\x-\dfrac{1}{3}=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=\dfrac{-5}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy..............

Gia Hân Ngô
29 tháng 10 2017 lúc 21:55

\(\left | x - \frac{1}{3} \right | + \frac{4}{5} = \left | \left ( - 3,2 \right ) + \frac{2}{5}\right |\)

\(\left | x - \frac{1}{3} \right | + \frac{4}{5} = \left | - \frac{14}{5} \right |\)

\(\left | x - \frac{1}{3} \right | + \frac{4}{5} = \frac{14}{5} \)

\(\left | x - \frac{1}{3} \right | = 2\)

* \(x - \frac{1}{3}= 2\)

x = 2 + \( \frac{1}{3}\)

\(x = \frac{7}{3}\)

* \(x - \frac{1}{3}= - 2\)

\(x = - 2 + \frac{1}{3}\)

\(x = - \frac{5}{3}\)

Vậy x = \(x = \frac{7}{3}; x = - \frac{5}{3}\)

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trịnh Ánh Ngọc
9 tháng 6 2017 lúc 14:52

\(\left\{\dfrac{-5< 0< -0,4}{x\in Z}\right\}\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

hà việt hà
31 tháng 8 2017 lúc 16:03

chiu thôi khocroikhocroikhocroileo nheo qua

Huyền Anh Lê
5 tháng 8 2018 lúc 10:30

chịu không viết được hỗn số

ANH HOÀNG
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
28 tháng 9 2021 lúc 12:54

a) \(\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|+\left|\dfrac{1}{4}y+\dfrac{3}{5}\right|=0\)

Do \(\left|3x-\dfrac{1}{2}\right|,\left|\dfrac{1}{4}y+\dfrac{3}{5}\right|\ge0\forall x,y\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{1}{4}y+\dfrac{3}{5}=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{6}\\y=-\dfrac{12}{5}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left|\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}\right|+\left|\dfrac{5}{7}y-\dfrac{1}{2}\right|\le0\)

Do \(\left|\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}\right|,\left|\dfrac{5}{7}y-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\forall x,y\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{9}=0\\\dfrac{5}{7}y-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{27}\\y=\dfrac{7}{10}\end{matrix}\right.\)

Xem chi tiết
Despacito
11 tháng 2 2018 lúc 16:51

a) \(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|\left(-3,2\right)+\frac{2}{5}\right|\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|\frac{-16}{5}+\frac{2}{5}\right|\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\left|\frac{-14}{5}\right|\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|+\frac{4}{5}=\frac{14}{5}\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=\frac{14}{5}-\frac{4}{5}\)

\(\left|x-\frac{1}{3}\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=2\\x-\frac{1}{3}=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)

Mafia
11 tháng 2 2018 lúc 16:54

làm tiếp câu a) nhé

b) \(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

\(\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=8\end{cases}}\)

Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 2 2022 lúc 15:08

a: =>x-3/4=1/6-1/2=1/6-3/6=-2/6=-1/3

=>x=-1/3+3/4=-4/12+9/12=5/12

b: =>x(1/2-5/6)=7/2

=>-1/3x=7/2

hay x=-21/2

c: (4-x)(3x+5)=0

=>4-x=0 hoặc 3x+5=0

=>x=4 hoặc x=-5/3

d: x/16=50/32

=>x/16=25/16

hay x=25

e: =>2x-3=-1/4-3/2=-1/4-6/4=-7/4

=>2x=-7/4+3=5/4

hay x=5/8

ANH HOÀNG
Xem chi tiết