Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Khánh Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 10 2021 lúc 22:28

\(4x^4y-4x^2y^3+12x^3y+12x^2y^2\)

\(=4x^2y\left(x^2-y^2+3x+3y\right)\)

\(=4x^2y\left(x-y-3\right)\left(x+y\right)\)

Trần Duy Hà
Xem chi tiết
Dương Thế Duy
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
1 tháng 12 2017 lúc 11:27

4x2+4y-4xy-3y2-1

=(4x2-4xy+y2)-(4y2-4y+1)

=(2x-y)2-(2y-1)2

=(2x-y+2y-1)(2x-y-2y+1)

=(2x+y-1)(2x-3y+1)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Phan Thị Khánh Ly
Xem chi tiết
Đăng ký ;>>
Xem chi tiết
Nguyen My Van
23 tháng 5 2022 lúc 19:58

\(x^4y-3x^3y^2+3x^2y^3+xy^4=xy\left(x^3-3x^2y+3xy^2+y^3\right)\)

Nguyễn Vũ Hà My
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Hà My
3 tháng 7 2021 lúc 12:21

Giúp tớ với ạ:33

Khách vãng lai đã xóa
Yen Nhi
3 tháng 7 2021 lúc 12:40

\(1,\)

\(x^2-2x-4y^2-4y\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

\(2,\)

\(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(3,\)

\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)[3\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)]\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

\(4,\)

\(x^2-y^2-2x+2y\)

\(=x^2-y^2-2x+2y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Naruto
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Tiên
18 tháng 7 2017 lúc 14:02

2x(x-2)+2y(x-2)= (x-2)(2x+2y)=2(x-2)(x+y)

b,2(xy+xyz-2x-2z)

c, 3(x^2-xy-x-y)

l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
18 tháng 7 2017 lúc 13:56

a) Ta có : 2x2 - 4x + 2xy - 4y 

= 2x(x - 2) + 2y(x - 2) 

= (x - 2)(2x + 2y) 

= 2(x - 2)(x + y)

Lai Thi Thuy Linh
Xem chi tiết
Phương An
13 tháng 10 2016 lúc 19:16

\(4x^2+8xy-3x-6y=4x\left(x+2y\right)-3\left(x+2y\right)=\left(4x-3\right)\left(x+2y\right)\)

\(x^4y-3x^3y^2+3x^2y^3-xy^4=xy\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)=xy\left(x-y\right)^3\)

\(x^3-5x^2-14x=x\left(x^2-5x-14\right)=x\left(x^2-7x+2x-14\right)=x\left[x\left(x-7\right)+2\left(x-7\right)\right]=x\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)

\(x^4+4y^4=\left(x^2\right)^2+2\times x^2\times2y^2+\left(2y^2\right)^2-4x^2y^2=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2-2xy+2y^2\right)\left(x^2+2xy+2y^2\right)\)