Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Việt Trà
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
23 tháng 9 2015 lúc 11:45

xét x=1=>y2=1=>y=1

xét x=2=>y2=3(loại)

xét x=3=>y2=9=>y=3

xét x=4=>y2=33(loại)

xét x>4=>1!+2!+3!+...+x!=33+...0+...0+....+...0

=....3=y2(loại)

vậy (x;y)=(1;1);(3;3)

Hoàng Nguyễn Xuân Dương
23 tháng 9 2015 lúc 11:49

Nguyễn Thiệu Công Thành trả lời đúng rùi.**** thui

Jisookim
Xem chi tiết
thoa nguyen
5 tháng 1 2020 lúc 22:09

bn ơi mik sửa đề bài xíu

3\5x=2\3y và x^2-y^2=38

(3/5)x = (2/3)y (1)

x^2 - y^2 = 38 (2)

(1) => y = (9/10) x.Thay vao (1) ---> x^2 - [(9/10)x]^2 = 38 <=> x^2 - (81/100)x^2 = 38

<=> (19/100)x^2 = 38 <=> x^2 = (38/19).100 = 200

<=>

{x = 10 can 2 ; y = (9/10)x = 9 can 2

{x = -10 can 2 ; y = (9/10)x = - 9 can 2

Khách vãng lai đã xóa
thoa nguyen
5 tháng 1 2020 lúc 22:16

can là căn nha

MIK QUÊN KO DẤU

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Hồng Thảo Nhi
18 tháng 8 2021 lúc 21:38

hihihihi

Khách vãng lai đã xóa
Jisookim
Xem chi tiết
Tran minh Lan
Xem chi tiết
Phan Văn Hiếu
2 tháng 10 2016 lúc 21:00

x=15

y=1183893

Tran minh Lan

 

Vũ Hoàng Hiệp
Xem chi tiết
Trinh Thi My An
Xem chi tiết
Bảo Trân Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Quỳnh
Xem chi tiết
Minh Hiền
5 tháng 9 2015 lúc 15:06

a. x.y=12

=> x và y thuộc Ư(12)={1;3;4;12}

trong các số trên chỉ có 3+4=7

=> x=3, y=4 hoặc x=4, a=7

b và c suy luận tương tự!

hong mai
Xem chi tiết
Đỗ Lê Tú Linh
22 tháng 12 2015 lúc 11:43

1)(2x+1)(y-4)=12

Ta xét bảng sau:

2x+11-12-23-34-46-612-12
2x0-21-32-43-55-711-13
x0-1  1-2      
y-412-12  4-4      
y16-8  80      

 

2)n-7 chia hết cho n+1

n+1-8 chia hết cho n+1

=>8 chia hết cho n+1 hay n+1EƯ(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}

=>nE{2;0;3;-1;5;-3;9;-7}

3)|x+3|+2<4

|x+3|<4-2

|x+3|<2

=>|x+3|=1      và      |x+3|=0

=>x+3=1               hoặc            x+3=-1                 hay              x+3=0

x=1-3                                       x=-1-3                                     x=0-3

x=-2                                        x=-4                                        x=-3

Vậy x=-2;-3 hoặc x=-4