Tìm x bik
( x-1)\(^{x+2}\) = ( x-1)\(^{x+4}\)
Tìm x: a , 7 3/5 : x = 5 4/15 - 1 1/6 b, x × 2 2/3 = 3 4/8 + 6 5/12 có ai bik làm ko bik làm thì chỉ mình với ai đúng thì tớ like
a, 7\(\dfrac{3}{5}\) : \(x\) = 5\(\dfrac{4}{15}\) - 1\(\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{38}{5}\) : \(x\) = \(\dfrac{79}{15}\) - \(\dfrac{7}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{38}{5}\) : \(\dfrac{41}{10}\)
\(x\) = \(\dfrac{76}{41}\)
b, \(x\) \(\times\) 2\(\dfrac{2}{3}\) = 3\(\dfrac{4}{8}\) + 6\(\dfrac{5}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{77}{12}\)
\(x\) \(\times\) \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{12}\): \(\dfrac{8}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{119}{32}\)
tìm x bik
a) (8x-3)(3x+2)- (4x+7)(x+4)=(2x+1)(5x-1)
b) (8-5x)(x+2) + 4(x-2)(x+1)+2(x-2)(x+2) = 0
c) 4 ( x-1)(x+5) - (x+2)(x+5) = 3(x-1)(x+2).
giúp vs ạ
a) Tính tổng: x+(x+1)+(x+2)+.....+2010+2011=2011
b) Tìm x thuộc Z, bik: (-1)+3+(-5)+7+.....+x=600
c) Tìm x,y thuộc Z, bik: (x-1).(y+1)=5
TÍNH NHANH NHA CÁC BOẠN
c) (x - 1)(y + 1) = 5
=> x - 1 và y + 1 là các ước của 5
Ư(5) = {1; -1; 5; -5}
Lập bảng giá trị:
x - 1 | 1 | 5 | -1 | -5 |
y + 1 | 5 | 1 | -5 | -1 |
x | 2 | 6 | 0 | -4 |
y | 4 | 0 | -6 | -2 |
Vậy các cặp (x,y) cần tìm là:
(2; 4); (6; 0); (0; -6); (-4; -2).
(x-1).(y+1) = 5
=> x-1 và y+1 ∈ Ư(5) = {-1;-5;1;5}
Ta có bảng sau :
x-1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
y+1 | -5 | -1 | 5 | 1 |
x | 0 | -4 | 2 | 6 |
y | -6 | -2 | 4 | 0 |
vậy ta có các cặp số (x;y) là :
(0;-6);(-4;-2);(2;4);(6;0)
Tìm X,bik
1)x+2 là ước của x+7
2)x+2 là ước của 2x+4
3)1-4+7-10+...-x=-75
Giải giúp mik với.Mik đang cần gấp
x+2 là ước cảu x+ 7
\(\Rightarrow x+7⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2+5⋮x+2\)
mà \(x+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;\pm3;-7\right\}\)
nó sao ý ~
bn xem lại đề hộ mk
#ri'ss
Tìm x, y, z bik :
3 ( x - 1 ) = 2 ( y - 2 ) ; 4 ( y - 2 ) = 3 ( z - 3 ) . Và 2x + 3y - z = 50
Câu hỏi của Lê Vũ Anh Thư - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
TÌm x,y,z bik
x+y+z+5=2\(\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\)5
\(pt< =>\left(x-1-2\sqrt{x-1}+1\right)+\left(y-3-4\sqrt{y-3}+4\right)+\left(z-5-6\sqrt{z-5}+9\right)=0\)
\(< =>\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2=0\)
..............................
A^2 + B^2 = 0 <=> A= 0 và B=0
f(x)= ax^2 + bx tìm a,b bik f(x)-f(x-1)=x với mọi giá trị x . từ đó tính tổng S= 1+2+3+........+n
Có bạn nào bik làm bài này ko? Giúp mik với!
Tìm các cặp số nguyên (x, y) thỏa mãn:
a) |x -3y|5 +|y +4| = 0
b) |x -y -5| +(y -3)4 = 0
c) |x +3y -1| +3|y +2| = 0
Mik đang cần gấp!
a) Có \(\left|x-3y\right|^5\ge0\);\(\left|y+4\right|\ge0\)
\(\rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\)
mà \(\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|=0\)
\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)
\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
b) Tương tự câu a, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\)
c. Tương tự, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)
a. \(\left|x-3y\right|^5\ge0,\left|y+4\right|\ge0\Rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\) Vậy...
b. \(\left|x-y-5\right|\ge0,\left(y-3\right)^4\ge0\Rightarrow\left|x-y-5\right|+\left(y-3\right)^4\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\) Vậy ...
c. \(\left|x+3y-1\right|\ge0,3\cdot\left|y+2\right|\ge0\Rightarrow\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\) Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\3\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-\left(-2\right)\cdot3=7\\y=-2\end{matrix}\right.\) Vậy...
Tìm x
20 : x = 5
x = ...
.../4 =1
tơ bik câu này nha đùng hiểu nhầm
Tìm x
20 : x = 5
x = .20:5
x=4.
.4../4 =1
Tìm x
20 : x = 5
x =20:5
x = 4
x : 4 = 1
x = 1x 4
x = 4