Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
anhhi
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Hà Khanh
16 tháng 4 2017 lúc 11:08

ta gọi nghiệm của đa thức là a, ta có

(6-3a)(-2x+5)=0

vì đay là phép nhân nên

=> (6-3a) phải bằng 0 hoặc (-2x+5) bằng 0

ta chia làm hai trường hợp

trường hợp 1

6-3a=0

=> 3a=6

=> a=6:3=2

trường hợp 2

-2x+5=0

=>-2x=-5

=.x=-5/-2=5/2=2,5

vậy đa thức g(x) có hai nghiệm là 2 và 2,5

Lê Mạnh Cường
Xem chi tiết
Phan Nghĩa
20 tháng 5 2021 lúc 13:16

\(x^2-3x-4=0\)

\(< =>x^2+x-4x-4=0\)

\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phan Nghĩa
20 tháng 5 2021 lúc 13:18

\(2x^3-x^2-2x+1=0\)

\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)

\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
toan bai kho
Xem chi tiết
Trần Thị Minh Ngọc
29 tháng 3 2016 lúc 20:02

2x^2-3x-5=(x+1)(2x-5) => 2x^2-3x-5 co 2 nghiem x=-1 va x=5/2

x^3+4x^2+x-6=(x-1)(x+2)(x+3) =>x^3+4x^2+x-6 co 3 nghiemx=1;x=-2 va x=-3

36x^4+12x^3-17x^2-3x+2=(2x-1)^2(3x-1)(3x+2) => 36x^4+12x^3-17x^2-3x+2 co 3 nghiem x=1/2;x=1/3 va x=-2/3

Phạm Bùi Châu Nam
29 tháng 3 2016 lúc 20:07

a,\(2x^2-3x-5\)

=\(2\left(x^2-2x.\frac{3}{4}+\frac{9}{16}\right)-\frac{49}{8}\)

=\(2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{49}{8}\)

Để g(x) có nghiệm

=>\(2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{49}{8}\)=0

=>\(2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2=\frac{49}{8}\)

=>\(\left(x-\frac{3}{4}\right)^2=\frac{49}{16}\)

=>x=-1 hoặc x=5/2

Vậy x=-1 hoặc x=5/2

Nguyen Thi Yen Anh
Xem chi tiết
๖ۣۜNɢυуễи тυấи αин
1 tháng 4 2019 lúc 20:20

a,G(x)=2x-6

<=>2x-6=0

<=>2x=6

<=>x=3

Vậy nghiệm của G(x) là 3

b,hệ số là 0

Đặng Viết Thái
1 tháng 4 2019 lúc 20:22

a,2x-6=0

<=>x=3

b,\(a^2-3.\left(-2\right)+18=0\Leftrightarrow a^2=-24\)(Vô nghiệm)

Hoàng Nguyễn Văn
1 tháng 4 2019 lúc 20:27

a)Để g(x) có gt =0 <=> 2x-6=0<=> 2x=6<=> x=3

b) xÉt đa thức f(x)=a^2-3x-18

Vì x=-2 là nghiệm của đa thức f(x) <=> a^2 -3.(-2)+18 =0

                                                       <=>  a^2 +6+18=0

                                                        <=> a^2 =-24(vô lý )

vẬY ĐỀ BÀI SAI

the otaku
Xem chi tiết
nguyễn hà hồng ngọc
Xem chi tiết
Đỗ Thị Loan
27 tháng 4 2017 lúc 21:13

H(x)=2x^2+5x

nghiệm của H(x) là :

H(x)=0 khi x=0

\(2.0^2+5.0=0\)

vậy nghiệm của H(x) là 0

đúng chưa bạn nếu đúng thì kết bạn với mình nhéhaha

Đỗ Linh Chi
Xem chi tiết
nguyên
21 tháng 5 2016 lúc 18:02

a, 4x^3 +3x^2+7x

b, = 0

Phạm Nguyễn Hoàng Lâm
Xem chi tiết
VARMY 전정눈
25 tháng 3 2019 lúc 18:22

a) f(-1)=(-1)4-2(-1)2+4(-1)+8(-1)3

          =1-2+(-4)+(-8)

          =-9

b)H(x)=(x4-2x2+4x+8x3)-(6+8x3-3x2+4x)

          =x4-2x2+4x+8x3-6-8x3+3x2+4x

          =x4+x2+8x-6

tth_new
25 tháng 3 2019 lúc 20:22

t là nốt câu c):

Đa thức H(x) có bậc là 4 nên có nhiều nhất 4 nghiệm.

tth_new
25 tháng 3 2019 lúc 20:34

Làm lại câu b) của bạn kia tí nhé:

b)\(H\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^4+x^2-6\)

c) Đa thức trên có bậc 4 nên có nhiều nhất 4 nghiệm.

\(H\left(x\right)=x^4+3x^2-2x^2-6\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)

Suy ra \(\orbr{\begin{cases}x^2-2=0\\x^2+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=2\\x^2=-3\left(L\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)

Minh Múa Flo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 3 2022 lúc 10:16

a: Đặt B(x)=0

=>2x+1-x+3=0

=>x+4=0

hay x=-4

b: Đặt B(x)=0

=>5x-6-x-2=0

=>4x-8=0

hay x=2

c: Đặt B(x)=0

=>4(x-1)+3x-5=0

=>4x-4+3x-5=0

=>7x-9=0

hay x=9/7