Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Quang Hieu Ta
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Trung
28 tháng 1 2016 lúc 15:25

201

CAO MINH GIANG
28 tháng 1 2016 lúc 15:26

201

 

 

Bùi Thị Cẩm Thu
28 tháng 1 2016 lúc 15:30

201

Cao Nguyễn Hoài Trang
Xem chi tiết
Cao Nguyễn Hoài Trang
Xem chi tiết
Vũ Hồng Phúc
29 tháng 1 2017 lúc 22:29

b2

P=4a^2 + 4a =4(a^2 + a)=4.[a.a + a]=4[a.(a+1)]

Mà a và a+1 là 2 số nguyên liên tiếp nên tích 2 số này chia hết cho 2

Đặt a(a+1)=2.k ( k thuộc Z)

Suy ra: P=4.2k=8k chia hết cho 8

k ch mình nha

Phạm Kiều Trang
Xem chi tiết
Vũ An Tuấn
29 tháng 10 2015 lúc 21:56

Đầu tiên là số 1 
Sau đó 2^1, 2^2...2^x có x ước số 
3^1, 3^2...3^y có y ước số 
Và xy ước số là tổ hợp của (x ước số 2^x và y ước số 3^y) 
Tổng các ước số: 
=> x+y+xy+1 =30 
=> (1+x)(1+y) =30 = 1.30 =2.15 =6.5 
=>x=5
    y=4
 

Châu Tiểu Phụng
Xem chi tiết
Gà Lê
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
8 tháng 2 2023 lúc 21:20

Theo đề:  \(2x+y=0\Leftrightarrow y=-2x\)    \(\left(1\right)\)

Ta có:   

\(\dfrac{3-x}{y-4}=\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow5\left(3-x\right)=2\left(y-4\right)\)

\(\Leftrightarrow15-5x=2y-8\)

\(\Leftrightarrow15+8=2y+5x\)

\(\Leftrightarrow5x+2y=23\)    \(\left(2\right)\)

Thế (1) vào (2), suy ra:

    \(5x+2.\left(-2x\right)=23\)

\(\Leftrightarrow5x-4x=23\)

\(\Leftrightarrow x=23\)

\(\Rightarrow y=-2.23=-46\)

Bạch Tuyết
Xem chi tiết
nguyen thi hanh
Xem chi tiết
huỳnh minh quí
12 tháng 1 2016 lúc 18:26

  x+y=xy <=> x+y-xy=0 <=> x(1-y) -1+y +1=0 <=> (x-1)(1-y)= -1 

Nếu x,y không nguyên thì có vô số nghiệm cứ mỗi x thay vào sẽ có 1 y 
Nếu x,y nguyên thì giải như sau 
Từ (x-1)(1-y)= -1 
Suy ra x-1, 1-y là các ước nguyên của -1 
Suy ra có các trường hợp sau 
x-1=1 <=> x=2 
1-y=-1<=> y=2 

và 
x-1= -1 <=> x=0 
1-y=1 <=> y=0 

Vậy có 2 nghiệm là (x,y) = (2,2) và (0,0)

tick nha

Nguyễn Thị Thanh Thanh
12 tháng 1 2016 lúc 18:25

x=y 2 nhé! Mk chỉ nhẩm thôi, nếu làm thì mk chả biết giải thick thế nào cho bn hiểu cả! Tick mk nha!

Le Thi Khanh Huyen
12 tháng 1 2016 lúc 18:27

Ta có:

xy=x+y

=> xy-x-y=

x.(y-1)-y=0

x.(y-1)-y+1=1

x(y-1)-(y-1)=1

(x-1)(y-1)=1

=> x-1, y-1 thuộc Ư(1)

Ư(1)={-1;1}

x-1xy-1y
1212
-10-10

 

Vậy (x;y)\(\in\){(2;2);(0;0)}
 

 

Mira Nguyễn 2k8
Xem chi tiết
Đào Anh Thiện
18 tháng 2 2020 lúc 16:14

Ta có : đề bài

=>x(y-1) + 2y = 3

=>x(y-1) + 2y - 2 = 1

=>x(y-1) + 2(y-1) = 1

=> (x+2)(y-1) = 1

=>x+2=1 ; y-1=1

=>x=-1 ; y=2 (TM x;y thuộc Z)

Vậy x=-1; y=2

Chúc bạn học tốt

Khách vãng lai đã xóa
Mira Nguyễn 2k8
18 tháng 2 2020 lúc 16:25

Cảm ơn bạn nhé

Khách vãng lai đã xóa