thực hành chế biến món ăn như thế nào theo đúg quy định và đúng yêu cầu kĩ thuật c
Hỏi đáp
thực hành chế biến món ăn như thế nào theo đúg quy định và đúng yêu cầu kĩ thuật c
Mọi người giúp mình câu này với . Mình đang cần gấp
+ Nêu cách sử dụng các đồng hồ đo điện . Ghi các kí hiệu trên mặt đồng hồ .
Tại sao phải tiến hành đốn, tạo hình cho cây ăn quả?
p/s: công nghệ trồng cây ăn quả 9
1.Nêu vai trò của thức ăn đối với cơ thể con người ? Mục đích của việc phân nhóm thực phẩm?Thức ăn được chia thành mấy món .
2.Nêu những yếu tố cần lưu ý để đảm bảo toàn thực phâm nêu các biện pháp chống ngộ độc thực phẩm thưng dùng
3.Muốn tổ chức bữa ăn hợp lý ta cần làm gì ? Nêu những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
4.Nêu các phương pháp làm chín thực phẩm ? Nêu sự khác nhau giữa món sào và món rán
AI BIẾT KHÔNG GIÚP TÔI VỚI MAI TÔI THI RỒI
mấy anh chị ôi mấy anh chị chỉ em nấu món gỏi cá nha các phương pháp làm ý
Món gỏi cá hình như là một món ăn sống đứng ko ạ
Nên món này cần lên yotube coi để được hướng dẫn kĩ về cách sơ chế cá sống
Giống cây trồng tốt cần đạt những tiêu chí nào? Tiêu chí nào quan trọng nhất ? Vì sao?
cái này nên tra google ý,hoặc lên youtube
/ Cách 1
Nguyên liệu cần có cho món ăn này:
+ 1 con cá mè to khoảng 4-5kg
+ 1 con cá chép đực 0,5kg
+ Riềng, nghệ
+ Cà chua
+ Hành
+ Gia vị các loại: Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn tiêu…
+ Thính
+ Rượu
+ Các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung
Cách làm gỏi cá mè như sau:
Bước 1:
- Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá.
- Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn.
Bước 2: Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu khoảng 45-50 độ cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút.
Bước 3: Vớt cá trong âu ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa.
Bước 4: Cá chép đực sau khi làm sạch thì xắt khúc, cho riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp, rắc thêm tiêu và hành sau đó đun lửa liu riu.
Bước 5:
- Cá chín, ta vớt ra, bóc phần thịt, bỏ xương.
- Xay nhỏ thịt cá rồi cho vào nồi đun đến khi sôi thì cho lạc rang giã nhỏ vào trộn thành dung dịch sánh sền sệt là ta đã chuẩn bị xong nước chấm cho món ăn.
Bước 6: Chuẩn bị các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung xanh để ăn kèm.
Bước 7: Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Khi ăn, ta cuốn hết các nguyện liệu vào miếng bánh đa nem, chấm vào thứ nước chấm siêu đặc biệt, nhai thật từ tốn để cảm nhận hết vị ngọt của cá, vị bùi của lạc rang, cả vị thơm nồng béo ngậy.
2/ Cách 2
Cách làm gỏi cá mè này cũng không kém phần đặc sắc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
+ Cá chép hay cá mè
+ Riềng già
+ Nước chấm
+ Lạc rang
+ Bánh đa nướng
+ Rau sống: lá mơ, lá đinh lăng, rau giấp cá, đọt sung, búp dâu, rau thơm, rau răm, rau mùi…
Cách làm như sau:
- Cá làm sạch, lọc lấy thịt ở hai bên lườn cá, cắt lát mỏng. Củ riềng giã vụn, ướp cho cá khỏi tanh.
- Ruột cá làm sạch, băm vụn với xương cá.
- Phi hành mỡ rồi cho xương cá băm vụn vào xào sơ. Hòa với nước giấm (nếu muốn có nước chấm chua) hay với mật mía (nếu muốn có nước chấm ngọt). Nếu không thích thì dùng mắm tôm vắt chanh hay mắm nêm.
- Ăn cá với rau sống và bánh đa nướng. Ăn món này không thể thiếu lá đinh lăng hay rau diếp cá.
3/ Ăn gỏi cá tốt như thế nào?
Mỗi nguyên liệu có trong món ăn đều có một công dụng riêng trong việc bồi bổ sức khỏe.
- Cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độc. Cá mè giúp điều hòa vệ khí, bổ trung khí, làm mát phổi.
- Cá chép có vị ngọt, tính bình, không độc. Cá chép có tác dụng hạ khí, tiêu thũng, làm tan máu ứ, trị ho đàm, an thần.
- Riềng làm ấm tỳ vị, tiêu thực. Riềng trị đầy bụng, ợ hơi, nôn mửa, giải độc.
- Lá mơ có tính giải độc, thanh nhiệt, trị sôi bụng và ăn không tiêu.
- Rau diếp cá có tính tán nhiệt, tiêu thực. Rau diếp cá làm cá hết tanh. Món này dùng cá sống nên rất cần rau diếp cá.
- Lá đinh lăng còn gọi là “lá gỏi cá”. Đây là loại đinh lăng lá nhỏ. Lá đinh lăng có tính giải nhiệt, thông tiểu, tiêu thực.
Ngoài ra, các rau sống khác thay đổi tùy theo địa phương, tuỳ mùa và thường là các cây có sẵn trong vườn. Các rau sống có thể phân loại nhu sau:
- Khử mùi tanh: riềng, rau giấp cá, lá đinh lăng
- Làm ấm bụng: húng quế, tía tô, gừng
- Tiêu thực: hành, tỏi, tiêu, sả.
- Giải độc: lá mơ, giá sống, khế
- Chất chát: chuối xanh, đọt xoài
- Chống khát: củ đậu, dưa chuột, xà lách
Tuy là món cá sống, nhưng nhờ các món rau mà cá không tanh, ăn vào không đau bụng.
đây là mình chỉ viết sơ thui nhé
những loại thức ăn có đặc gì thì thay thế được cho nhau?
Cho mình xin bài báo cáo thực hành (Bài 4)
I. DỤNG CỤ, VẬT LIỆU VÀ THIẾT BỊ
Đồng hồ đo điện:
Ampe kế (điện từ, thang đo 1A)
Vôn kế (điện từ, thang đo 300V) .
Ôm kế.
Đồng hồ vạn năng. Bảng thực hành đo điện trở.
Dây dẫn điện.
Dụng cụ: Kìm điện , tua vít , bút thử điện
II. NỘI DUNG VÀ TRÌNH TỰ THỰC HÀNH
1. Tìm hiểu về đồng hồ đo điện
Tìm hiểu các kí hiệu được ghi trên mặt đồng hồ.
Chức năng của đồng hồ đo: đo đại lượng gì?
Tìm hiểu đại lượng đo và thang đo.
Cấu tạo bên ngoài đồng hồ đo: các bộ phận chính và các núm điều chỉnh của đồng hồ
2. Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện
a, Phương án 1 : Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện
b, Phương án 2 : Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng
Điều chỉnh núm chỉnh 0
Chập mạch hai đầu que đo (nghĩa là điện trở đo bằng 0), nếu kim chưa chỉ về 0 thì cần phải xoay núm chỉnh 0 để kim chỉ về số 0 của thang đo.
Thao tác này cần được thực hiện cho mỗi lần đo.
Đo điện trở
Khi đo cần bắt đầu thang đo lớn nhất rồi giảm dần, cho đến khi nhận được kết quả đo thích hợp. Điều này tránh cho kim bị va đập mạnh.
Chọn thang Rx1. Nối chập mạch hai đầu que đo và hiệu chỉnh để kim về 0. Lần lượt thực hiện đo các điện trở.
Không chạm tay vào các đầu kim đo hoặc các phần tử đo vì điện trở người gây sai số đo.
III. ĐÁNH GIÁ
IV. BÁO CÁO THỰC HÀNH
em có nhận xét gì về tính đa dạng của ăn uống hiện nay
help me :v
Để tổ chức bữa ăn hợp lí và hoàn chỉnh Cần chú ý đến các yếu tố nào
để tổ chức một bữa ăn hợp lí và hoàn chỉnh cần chú ý đến các yếu tố sau:
- bữa cơm cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng
- đủ dùng cho từng đối tượng (vừa no)
- bữa ăn cần ngon miệng
- ăn uống đúng giờ, đúng bữa
- thường xuyên thay đổi món ăn nhằm mục đích : ngán
Nêu một số biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn có sử dụng nhiệt?