Bài 39: Chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Linh Hoàng Lê
Xem chi tiết
tran Em
15 tháng 5 2022 lúc 16:00

Mẹ An làm vậy là sai. Nếu em là An và Bình trong trường hợp trên em sẽ khuyên mẹ An nên xử lí đậu nành trước khi nghiền nát cho heo ăn.

Ngô Hà Ngọc Ly
Xem chi tiết
Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:07

câu 1:

Người ta nấu rau, hèm, cám cho heo ăn vì:

-Rau giúp bổ sung các chất dinh dưỡng như: vitamin A; C; B. Rau xanh có tính nhuận tràng, kích thích tiết sữa nên dùng cho lợn nái rất tốt.

-Trong cám nhuyễn có nhiều chất đạm(protein), chất béo(lipit), bột đường(gluxit) nhiều giúp heo dễ tiêu hóa và còn bổ xung cho heo nhiều vtamin B1.

-Nấu hèm(bã rượu) cho heo ăn vì sau khi ăn xong heo hay ngủ và dễ tăng trọng.

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:25

câu 2:

vì giúp gà, vịt dễ tiêu hóa ngoài ra ở một vài loại thức ăn như ngô cung cấp 8-10% protein thô; 2% xơ; 0,1% canxi và 0,3% phốt pho tổng số. Ngoài ra, ngô vàng còn có nhiều caroten (tiền vitamin A) làm lòng đỏ trứng vàng, da vàng, thịt ngon. Đây là món ăn yêu thích của gà

( còn vịt thì tớ ko biết)

Elina Thanh Tâm
4 tháng 4 2018 lúc 20:39

câu 3 (tớ ko chắc lắm nhe):

dùng để làm thứ ăn dự trữ cho trâu, bò về về mùa đông hay mùa mưa.

câu 2 là phospho nha bạn ko phải phốt pho nhé!

nguyễn thị phương anh
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Khánh Hân
8 tháng 4 2018 lúc 19:54

Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

- Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

- Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

- Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

- Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

- Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

Nguyễn Mai Khánh Hân
8 tháng 4 2018 lúc 20:13

VD:

Nghiền nhỏ:hạt ngô(bắp)

cắt ngắn cỏ

hấp,nấu:các loại hạt họ đậu,thức ăn khó tiêu

Lên men:ủ thức ăn giàu tinh bột với rượu nếp

Đường hóa:kiềm hóa rơm rạ

Tạo hỗn hợp:trộn nhiều loại bột đã qua xử lí với nhau

Măm Măm
Xem chi tiết
Tram Nguyen
9 tháng 4 2018 lúc 19:12

1, Cắt ngắn băm nhỏ dùng với các loại rau, cỏ,..

2, Đường hoá hoặc ủ lên men với các loại thức ăn giàu tinh bột.

3, Xử lí nhiệt đối với thức ăn có độc tố, khó tiêu( hạt đậu, đỗ)

4, Nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt; thái lát với các loại củ, quả,..

5, Kiềm hoá hoặc xử li bằng urê với thức ăn nhiều xơ như rơm, rạ.

Chúc bạn học tốt!

Tung Nguyen Danh
Xem chi tiết
@Nk>↑@
11 tháng 4 2018 lúc 21:08

- Ủ xanh đối với các loại thức ăn xanh

- Sấy hoặc làm khô bằng cách phơi nắng.

Ôn Oanh Oanh
11 tháng 4 2018 lúc 21:12

- Dự trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện , bằng than, ...

- Dự trữ thức ăn nhiều nước như ủ xanh thức ăn

Cao Le Son
Xem chi tiết
Ôn Oanh Oanh
12 tháng 4 2018 lúc 21:38

Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

Vd : Vụ xuân, vụ hè thu có nhiều thức ăn xanh, vật nuôi ăn không hết, người ta phơi khô hoặc ủ xanh để dự trữ đến mùa đông cho vật nuôi

Vương Hạo Nguyên
Xem chi tiết
Thảo Nguyễn
Xem chi tiết
nhi mai dung
28 tháng 4 2018 lúc 21:50

phương pháp : chế biến sản phẩm nghề cá,nuôi giun đất, trồng xen tăng vụ cây họ đậu...

Hoàng Quốc Việt
18 tháng 4 2018 lúc 21:14

@Thảo Nguyễn bn có thể hỏi người thân mà

nhi mai dung
28 tháng 4 2018 lúc 21:53

đúng thì tick nha bn

mi
Xem chi tiết
ngoc du
3 tháng 4 2019 lúc 20:47

1.ĐÚNG

2.SAI

3.SAI

4.SAI

5.ĐÚNG

6.ĐÚNG

chi nguyễn
Xem chi tiết