1. f(x)=g(x) (6x2−x+a−6b−1) + (a−5b+2)x + (2+6b2+b−ab) ⇒ f(x)⋮g(x)⇔a−5b+2=2+6b2+b−ab=0 ⇒ (b,a)=(−1;−7) ; (−2;−12)
1. f(x)=g(x) (6x2−x+a−6b−1) + (a−5b+2)x + (2+6b2+b−ab) ⇒ f(x)⋮g(x)⇔a−5b+2=2+6b2+b−ab=0 ⇒ (b,a)=(−1;−7) ; (−2;−12)
xác định a,b để:
a. f(x)=x^4+ax+b chia hết cho x^2-3x+2
b. x^3+y^3+z^3+axyz chia hết cho x+y+z
xác định a để f(x)
1/ f(x)=2x2+ax+1 chia x-3 dư 4
2/ f(x)= 3x2+ax+27 chia x-5 dư 27
3/f(x)=10x2-7x+a chia hết 2x-3
4/f(x)=ax2+5x-9 chia hết x-1
xác định a,b để đa thức f(x) =x3 +ax+b chia hết cho x2 +x-6
xác định hệ số a và b để f(x)=x^4+ax^2+b chia hết cho g(x)=x^2-3x+2. tìm đa thức thương
tìm a b để f(x)=3x4-2x3+(a-1)x2+3x+b chia hết cho g(x)=x2-3x+2
2) xác định a,b để f(x) = x4 - 3x3 + 3x2 + ax + b chia hết cho g(x) = x2 - 3x + 4
giúp nhá!! ^^
Xác định các hệ số a;b;c để đa thức f(x)= x⁴-2x²+b chia hết G(x)=x²-3x+2. Tìm đa thức thương
Cho đa thức F(x) = ax2 + bx . Xác định a, b để F(x) – F(x – 1) = x với mọi giá trị của x
Xác định a, b để:
f(x)=x4 - 3x3 + 3x2 + ax + b để chia hết cho x2 - 3x -4
Bài khó mong các bạn giúp!