2n+1=(2n-2)+3 vì 2n-2 chia hết cho 2n-2
=>3 phải chia hết cho 2n-2=>2n-2 là ước của 3
Mà Ư(3)={+-1;+-3}
Vì n là STN
*)2n-2=1=>n=3/2(L)
*)2n-2=-1=>n=1/2(L)
*)2n-2=3=>n=5/2(L)
*)2n-2=-3=>n=-1/2(L)
Vậy không tìm được STN n thỏa mãn
2n+1=(2n-2)+3 vì 2n-2 chia hết cho 2n-2
=>3 phải chia hết cho 2n-2=>2n-2 là ước của 3
Mà Ư(3)={+-1;+-3}
Vì n là STN
*)2n-2=1=>n=3/2(L)
*)2n-2=-1=>n=1/2(L)
*)2n-2=3=>n=5/2(L)
*)2n-2=-3=>n=-1/2(L)
Vậy không tìm được STN n thỏa mãn
1 tìm n thuộc z biết
a, 7 chia hết n-2
2 tìm n thuộc z biết
a, 2n+5 chia hết cho n-1
b, n+3 chia hết cho 2n -1
3 tìm n thuộc z biết
a, 2n-5 chia hết cho n+1 và n+1 chia hết cho 2n+5
b, 3n+2 chia hết cho n-2 và n-2 chia hết cho 3n+2
Tìm n \(\in\)N biết:
1) 3n-1 chia hết cho 2n+2
2) n2-7 chia hết cho n+3
3) n2-2n+7 chia hết cho n-1
1. tìm n thuộc Z biết :
a, 7 chia hết cho n+2
b, n-2 là ước của -5
c, -10 là bội 2n-1
2.tìm n thuộc Z biết:
2n-5 chia hết cho n+1 và n+1 chia hết cho 2n-5
3n+2 chia hết cho n-2 và n-2 chia hết cho 3n+2
Tìm số nguyên n biết
a,n+5 chia hết cho n-1
b,2n-4 chia hết cho n+2
c,6n+4 chia hết cho 2n+1
d,3-2n chia hết cho n+1
Tìm n \(\in\) N biết :
a) ( n+11 ) chia hết cho ( 5+n )
b) ( 20-2n) chia hết cho ( 8-2n )
c) ( 8n+9 ) chia hết cho ( 4n+2 )
d) ( 3n+5 ) chia hết cho ( 2n+1 )
e) ( 5n +3 ) chia hết cho ( 3n+1 )
Tìm số tự nhiên n thuộc N biết
1) 2n+7 chia hết cho n+1
2) 2n+1chia hết cho 6-n
3) 3n chia hết cho 5-2n
4) 4n+3 chia hết cho 2n-6
Tìm n thuộc N, biết:
1) 2n+3 chia hết 3n+1
2)2n-2 chia hết cho n-1
3) 5n-1 chia hết cho n-2
4)3n+1 chia hết cho 2n+2
5)2n-1 chia hết cho 5n-3
6)n-3 chia hết cho n+4
7) 3n+3 chia hết cho n+2
8)4n chia hết cho n-3
9)5n+1 chia hết cho n+3
10)2n-2 chia hết cho n+3
tìm n thuộc N biết a, n+1 thuộc Ư(2n+7) b, 2n-1 chia hết cho 4 - n c,n^2+2n-6 chia hết cho n-4
tìm n thuộc z biết:
a) n-7 chia hết cho n+2
b) 2n-1 chia hết cho n+1
c)n+5 chia hết cho 2n+1
d) n^2 +1 chia hết cho n-1