- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon
Thực phẩm cần phải được chế biến để tạo nên những món ăn thơm ngon,đậm đà dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị, và đảm bảo an toàn khi sử dụng và bảo quản.Bảo quản thực phẩm là giúp cho thực phẩm luôn được ở trong một môi trường an toàn khỏi các loại vi khuẩn, nấm mốc từ môi trường, giữ cho thực phẩm có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn.
:)))^^^^ tk mk nha!!!
Thế mình hỏi bạn nhé.Bạn ăn sống được thức ăn không?Nếu thế thì phải chế biến.Đã chế biến là bọn ruồi muỗi bu kín lại.Lúc đó bạn còn ăn được không????????
- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon
Vì khi chế biến lại thức ăn và bảo quản thực phẩm :
+) Lợi ích
- Chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt.
- Đảm bảo vệ sinh " thức ăn sạch ".
- Ko bị bệnh.
+) Tác hại
- Sẽ bị bệnh ( có thể bị bệnh nguy hiểm đến tính mạng )
- Sức khỏe yếu
- Ko đảm bảo " thức ăn sạch"
- cơ thể, ngoại hình gầy còi, luôn ốm yếu.
NÊN TA PHẢI CHẾ BIẾN THỨC ĂN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM BẠN NHÉ !