tại sao khi nấu ta tránh khuấy nhiều ?
- Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.
Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn
tại sao khi nấu lại hạn chế mở vung ?
- đậy kín vung nồi là để giảm sự thất thoát nhiệt cũng như hạn chế vi khuẩn trong không khí khi nấu
khi nấu ta tránh khuấy nhiều vì nếu làm vậy các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất dần dần
khi nấu ta hạn chế mở vungVD: khi nấu thịt gà với nước thì 1 số ít chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ bị vào với nước,mở vung ra nước sẽ bay hơi làm chất dinh dưỡng biến mất
OK!