Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Phan Thu Ngân

Tại sao khi nấu ta tránh khuấy nhiều và hạn chế mở vung?

đặng tuấn đức
21 tháng 4 2019 lúc 21:10

tại sao khi nấu ta tránh khuấy nhiều ?

- Khi nấu thức ăn có nc cần phải khuấy nhiều để thức ăn đc chín đều, sai vì đã vô tình ngăn chặn quá trình hóa nâu thực phẩm, làm mất ngon thực phẩm.

Ngoài ra, khuấy, đảo quá nhiều còn làm nát vụn thực phẩm, làm mất thẩm mĩ của món ăn

tại sao khi nấu lại hạn chế mở vung ?

- đậy kín vung nồi là để giảm sự thất thoát nhiệt cũng như hạn chế vi khuẩn trong không khí khi nấu

Siêu hot boy 2
21 tháng 4 2019 lúc 20:51

khi nấu ta tránh khuấy nhiều vì nếu làm vậy các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ biến mất dần dần

khi nấu ta hạn chế mở vungVD: khi nấu thịt gà với nước thì 1 số ít chất dinh dưỡng trong thịt gà sẽ bị vào với nước,mở vung ra nước sẽ bay hơi làm chất dinh dưỡng biến mất

OK!


Các câu hỏi tương tự
trần thị hường
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn văn a
Xem chi tiết
Lê Tiến Hợp
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Cao Thanh Phương
Xem chi tiết