Rau, quả tươi sau khi thu hoạch:
A. Không còn hoạt động sống nào
B. Vẫn còn một số hoạt động sống
C. Đáp án khác
D. Cả A và B đều sai
Giữ cho rau, quả luôn ở trạng thái ngủ, nghỉ để:
A. Tránh sự xâm nhiễm của vi sinh vật
B. Giữ được chất lượng ban đầu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là
A. giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.
B. tránh đông cứng rau, quả.
C. tránh lạnh trực tiếp.
D. tránh mất nước.
1.Giải thích vì sao rau quả tươi khi cho vào tủ lạnh không bao bọc dễ bị hư hỏng 2.Khi phát hiện ổ dịch tại vườn theo e nên làm cách gì?
Có phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi nào?
A. Phương pháp bảo quản ở điều kiện bình thường
B. Phương pháp bảo quản lạnh
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Có mấy phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Có phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi nào?
A. Phương pháp bảo quản trong môi trường khí biến đổi
B. Phương pháp bảo quản bằng hóa chất
C. Phương pháp bảo quản bằng chiếu xạ
D. Cả 3 đáp án trên
Độ ẩm không khí thích hợp cho bảo quản rau, quả tươi:
A. Dưới 85%
B. Trên 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Dưới 90%
Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có dung tích khoảng:
A. Vài chục tấn
B. Vài trăm tấn
C. Vài chục đến vài trăm tấn
D. Đáp án khác