Câu 11: Trong các hỗn hợp sau đây, hỗn hợp nào là hỗn hợp đồng nhất?
A. Dầu ăn và nước B. Nước đường. C. Gạo và thóc D. Nước cất
Câu 12: Khi cho bột mì vào nước thu được
A. huyền phù B. dung môi C. dung dịch D. nhũ tương
Câu 13: Chất tan trong dung dịch nước đường là:
A. nước đường B. đường C. nước D. đường và nước
Câu 14: Hỗn hợp không đồng nhất:
A. nước đường, nước muối. B. hỗn hợp cát và nước, nước muối
C. hỗn hợp cát và nước D. hỗn hợp cát và nước, nước đường
Câu 15: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng khi chịu tác động thì chúng lại phân tán vào nhau thì được gọi là gì?
A. Chất tinh khiết. B. huyền phù C. dung dịch D. Nhũ tương
Cho các hỗn hợp sau:
(1) Hỗn hợp giấm và đường.
(2) Hỗn hợp nước muối và cát.
(3) Hỗn hợp rượu và nước.
(4) Hỗn hợp dầu ăn và nước.
(5) Hỗn hợp xăng và nước.
(6) Hỗn hợp dầu ăn và xăng.
Có bao nhiêu hỗn hợp có thể tách riêng các chất bằng cách chiết?
A.1
B.2
C.3
D.4
Hỗn hợp gồm dầu ăn và nước là loại hỗn hợp gì? Sử dụng các dụng cụ có sẵn trong phòng thì nghiệm,em hãy trình bày các bước tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp trên?
Ai làm đc mình tick
sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. cách tách riêng được lớp tinh dầu ra khỏi lớp nước là ?
Mn giúp mik vs!!
Câu 20. Trường hợp nào dưới đây không phải là chất tinh khiết?
A. Sắt B. Đồng C. Không khí D. Vàng
Câu 21. Hỗn hợp thu được cho cát vào nước rồi lắc đều được gọi là
A. huyền phù B. nhũ tương
C. dung dịch D. hỗn hợp đồng nhất
Câu 22. Tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp nước muối bằng phương pháp nào dưới đây?
A. Lọc B. Chiết C. Cô cạn D. Dùng nam châm
Hãy trình bày cách tiến hành tách chất ra khỏi hỗn hợp sau Cát,đường và nước Dầu ăn và nước Cát,muối ăn và nước
Câu 40:Hỗn hợp nào dưới dây là nhũ tương khi được khuấy trộn?
A.Hỗn hợp nước và cát.
B.Hỗn hợp nước và đường.
C.Hỗn hợp nước và bột mì.
D.Hỗn hợp nước và dầu ăn.
Câu 41:Làm thế nào để phân biệt nước nguyên chất và nước khoáng?
A.Dựa vào màu sắc để phân biệt.
B.Dựa vào khối lượng của cùng một thể tích nước để phân biệt.
C.Đun cạn hai mẫu nước đến 100 o C.
D.Làm lạnh hai mẫu nước đến 0 o C.
Câu 42:Những thức ăn nào dưới đây được coi là lương thực?
A.Rau cải, thịt.
B.Cá, thịt.
C.Thịt, Khoai lang.
D.Gạo, khoai lang, sắn..
Câu 43:Ngành thực vật nào phân bố rộng nhất?
A.Hạt kín
B.Hạt trần
C.Dương xỉ
D.Rêu
Hỗn hợp nào sau đây không được coi là dung dịch? *
1 điểm
Nước và rượu.
Nước và xăng.
Nước và đường ăn.
Xăng và dầu ăn.
Câu 1:Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để tách các chất ra khỏi hỗn hợp :
A,Hỗn hợp muối ăn và cát
B,Hỗn hợp nước và dầu hỏa
(GIÚP MIK VỚI Ạ,MIK ĐANG CẦN GẤP!!!!)